บอบช้ำมากขนาดไหน หัวอก"ผู้เป็นพ่อ"เปิดใจ ความรักห่วงใยต่อลูกๆทั้ง2 เเท้จริง"อดีตภรรยา"ยกคำพิพากษาศาลชั้นต้นมาอ้าง เลี้ยงลูกร่วมกันได้?(คลิป)

Publish 2018-08-09 05:02:17

    จากกรณีที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ถึงการผู้ใช้เฟซบุ๊คArocha Reampong   ได้แชร์คลิปวิดีโอความยาวประมาน 4 นาที ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจำนวนหลายนาย กำลังบุกจับตัว นายธารา เวลาแจ้ง อายุ 35 ปี ภายในโรงเรียนเมืองพัทยา6 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ขณะที่นายธารา ผู้เป็นพ่อ ไปทานข้าวกับลูกสาวทั้ง 2 คนท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยครู  นักเรียนจำนวนมาก   โดยทางฝั่งอดีตภรรยา ของนาย ธารา ได้ร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมว่า ตนเองมีพฤติกรรมค้ายาเสพติด และมีอาวุธปืน พร้อมต่อสู้หลบหนี ซึ่งหากลูกอยู่กับตนจะไม่ปลอดภัย เจ้าหน้าที่ทหาร จึงได้ประสานตำรวจ สภ.บางละมุง นำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว(ชมคลิปด้านล่าง)

(ชมคลิป เจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นายธารา กลางโรงเรียน)

 


ลองมาฟังเปิดใจ จากผู้เป็นพ่อกันชัดๆ


.

   โดยความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว วันที่ 8 ส.ค. 61 ที่ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี "มาร์ค" หรือ นายธารา เวลาแจ้ง ผู้เป็นพ่อของเด็ก เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 10.30 น. ตนไปทานข้าวกับลูกคนเล็ก ที่โรงเรียนเมืองพัทยา จากนั้นเห็นว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเข้ามาภายในโรงเรียน พร้อมกับอดีตภรรยาของตน ตนจึงรีบขึ้นไปหาลูกคนโตที่ชั้น 2 ก็ไม่พบ ช่วงเวลานั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เข้ามาขอค้นตัวตน แต่ไม่พบผิดปกติ ตนจึงรีบไปอุ้มลูกคนโตกลับบ้าน

ขณะนั้น พ่อของอดีตภรรยา เข้ามากระชากคอเสื้อตนหลายครั้ง พร้อมทั้งพูดจาข่มขู่ จึงเกิดการชกต่อยกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้ามาแยกทั้งสองฝ่าย ทำให้มีภาพปรากฏออกมาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายตน แต่โดยส่วนตัวตนไม่รู้สึกติดใจเอาความ เพราะทราบภายหลังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ทราบเรื่องราวของครอบครัวตน แต่ที่ตนยังติดใจอยู่คือ เรื่องที่อดีตภรรยานำลูกของตนไป โดยไม่มีใครห้ามไว้

.

(คลิป นายธารา หลังโดนทำร้าย เเละออกมาชี้เเจงข้อเท็จจริง)

 

บอบช้ำมากขนาดไหน หัวอก"ผู้เป็นพ่อ"เปิดใจ ความรักห่วงใยต่อลูกๆทั้ง2 เเท้จริง"อดีตภรรยา"ยกคำพิพากษาศาลชั้นต้นมาอ้าง เลี้ยงลูกร่วมกันได้?(คลิป)


    ทั้งนี้ ที่ตนรู้สึกโกรธมาก เป็นเพราะอีกฝ่ายพยายามนำลูกของตนไป แล้วยังมีการชกต่อยตน จนมีแผลบริเวณใบหน้า ซึ่งก่อนหน้านี้อดีตภรรยาเคยกระทำแบบนี้กับตนแล้ว คือพยายามไปรับลูกทั้งสองคน มาจากโรงเรียน แล้วยังนำคำพิพากษาศาลชั้นต้น ไปอ้างกับครูที่โรงเรียน เพื่อจะนำลูกออกมา ทั้งนี้ ในปีก่อนก็เคยนำตัวลูกของตนไปอยู่ที่ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของอดีตภรรยา นานถึง 1 ปี จนกระทั่งมีการทำสัญญายินยอมระหว่างกัน ให้ลูกมาเรียนที่พัทยา จ.ชลบุรี แต่เมื่อปิดเทอม ลูกจะไปอยู่กับอีกฝ่าย ซึ่งอีกฝ่ายไม่ได้ปฏิบัติตาม โดยครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 4 และตนยืนยันได้ว่า ลูกทั้ง 2 คน อยากอยู่กับตนมากกว่า ส่วนประเด็นเรื่องยาเสพติดนั้น ตนยอมรับว่าเป็นเรื่องเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

 

   นายธารา กล่าวว่า สำหรับคำพิพากษาของศาลในการเลี้ยงดูบุตร ตนได้ทำการหย่าร้างกันในปี พ.ศ.2557 ภายหลังจากแต่งงานได้ 4 เดือน เนื่องจากมีปัญหาระหว่างครอบครัว ซึ่งการไปตกลงที่อำเภอ ขณะนั้นตนได้สิทธิ์ในการเลี้ยงดูลูก แต่ต่อมามีการฟ้องร้อง จนถึงขั้นต้องแบ่งแยกลูก ในศาลชั้นต้น ตนจำเวลานัดของศาลผิดจึงคลาดเคลื่อน ศาลจึงตัดสินให้แม่มีสิทธิ์ในการปกครองเลี้ยงดู ตนจึงยื่นอุทธรณ์ต่อศาล ซึ่งศาลตัดสินในชั้นนี้ ให้พ่อแม่มีสิทธิ์เลี้ยงดูทั้งสองฝ่าย แต่ไม่เพิกถอนสิทธิ์การปกครองของแม่ ตนจึงยื่นฎีกาต่อ เพื่อให้ตนได้มีสิทธิ์ในการเป็นผู้ปกครองของบุตรด้วย

.

.

   อย่างไรก็ตาม นายธารา ได้กล่าวถึงอดีตภรรยาด้วยว่า ตนไม่มีอะไรติดใจเอาความ ตนเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นแม่ที่รักลูก แต่ตนอยากให้ทำอะไรก็คิดถึงลูกบ้าง เพราะการกระทำที่ทำอยู่นั้น ไม่ถูกต้องตามกระบวนการศาล ซึ่งอีกไม่กี่เดือนก็จะมีคำตัดสินพิพากษาแล้ว ตนจึงไม่เข้าใจว่าอีกฝ่ายทำเพื่ออะไร หากคุยหรือตกลงกันได้ก็มาตกลงกัน เพราะตนเชื่อว่าเราช่วยกันดูแลลูกได้ทั้งสองฝ่าย

.

   ขณะที่ พ.ต.อ.จักร์ทิพย์ พาราพันธกุล ผู้กับการสถานีตำรวจภูธรบางละมุง, ร.ต.อ.อโนชา นันทชัย รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีการขอกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบนายธารา เนื่องจากมีสารเสพติดและอาวุธ เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการเข้าไปทำการตรวจสอบ พบว่าร่างกายไม่มีสารเสพติดหรืออาวุธปืน จึงปล่อยตัวไป ระหว่างนั้น ได้เกิดเหตุชุลมุน ทั้งสองฝ่ายเกิดการปะทะต่อสู้กันภายในโรงเรียน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปทำการระงับเหตุ และควบคุมสถานการณ์ แต่ภาพที่ปรากฎออกมาทำให้ดูเหมือนว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปทำร้ายร่างกายนายธารา

.

.

 

   นอกจากนี้ อดีตภรรยาของนายธารา ยังแจ้งกับตำรวจด้วยว่ามีปัญหากันภายในครอบครัว พร้อมนำคำพิพากษาของศาลขั้นต้น ซึ่งระบุในรายละเอียดว่า มารดามีสิทธิ์ปกครองลูกแต่เพียงผู้เดียว มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดู จึงมีความน่าเชื่อว่าผู้ปกครองของเด็กคืออดีตภรรยา ไม่ใช่นายธารา ซึ่งทราบภายหลังว่า คำพิพากษาที่นำให้ดูเป็นเพียงคำพิพากษาชั้นต้น แต่ขณะนี้คดีกำลังอยู่ในชั้นฎีกา  ซึ่งศาลฎีกายังไม่ตัดสิน แสดงว่า พ่อ ยังมีสิทธิ์ที่จะอยู่กับเด็กได้

 

 

.

.

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

เรารักพัทยา

 

 

.

.

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน