ขอเติมเต็มกำลังใจ!! เอกชัย ศรีวิชัย โพสต์ชื่นชม โค้ชเอก ผู้นำที่มีสติ-ความเสียสละ ก่อนทิ้งท้ายได้ใจคนไทย จะขออุปการะเป็นพ่อให้เอง!!

ขอเติมเต็มกำลังใจ!! "เอกชัย ศรีวิชัย" โพสต์ชื่นชม "โค้ชเอก" ผู้นำที่มีสติ-ความเสียสละ ก่อนทิ้งท้ายได้ใจคนไทย จะขออุปการะเป็นพ่อให้เอง!!

Publish 2018-07-05 16:34:39


จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย   ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด

 

..

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่สนใจของคนทั่วโลก และหลายภาคส่วนเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม แต่ยังมีประเด็นดราม่าในโลกโซเชียล จากหลายๆคน ซึ่งได้กล่าวโทษโค้ชเอก ว่าเป็นคนผิดที่พาเด็กๆเข้าไปในถ้ำ 

 สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น บนเฟซบุ๊กของ บุญรอบ ศรีวิชัย หรือ "เอกชัย ศรีวิชัย" ได้ออกมาโฑสต์ข้อความถึง โค้ชเอก โดยระบุว่า การช่วยเหลือ การเติมกำลังใจ ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง แต..ผมจะขอเติมให้โค๊ท เอก . เพิ่มอีกหนึ่งกำลังใจ . ลูกทำดีที่สุดนะครับ ลูกเป็นผู้นำที่มีสติสุดยอด ลูกเป็นผู้น้ำที่เสียสละ และรับผิดชอบ . ลูกเป็นคนที่ ทำให้ทีมเข็มแข็ง . ณ .วันนี้ หากจริงๆแล้ว เด็กๆติดถ้ำอยู่กันตามลำพัง ป่านี้ชีวิต เด็กๆน้องๆ ทุกคนก็คงพังไปแล้ว เพราะฉนั้น ลูก เคยบวชเรียนมา ตั้งสติ เอาธรรมมาบำบัดใจ และเชื่อว่า ลูก จะข้ามผ่านแนวความคิดที่โทษตัวเอง ออกไปได้ ลูกจะได้คำชื่นชม ที่เขาเข้าใจลูก ลูกจะได้มิตภาพ ที่ดีๆจากคนรอบข้าง ลูกจะมีเพื่อน ลูกจะมีพวกเพิ่มขึ้น และที่สำคัญ เอกชัย ศรีวิชัย คนนี้ จะ ขอ ดูแล และ เป็น... พ่อ.. ให้ลูก นะครับและจะอุปการะ ลูก..เท่าที่จำเป็นเท่าทีลูกต้องการครับ

 

 

ขอบคุณโพสต์จาก บุญรอบ ศรีวิชัย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี