นายกฯขอทุกคนรักษาศักยภาพประเทศ เพื่อเดินสู่เลือกตั้ง ลั่น!!!ไม่ต้องการยืดเวลาออกไปอีก

"นายกฯ"ขอทุกคนรักษาศักยภาพประเทศ เพื่อเดินสู่เลือกตั้ง ลั่น!!!ไม่ต้องการยืดเวลาออกไปอีก

Publish 2018-02-08 13:31:23

8 ก.พ.61   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการด้านการเงินการคลัง ครั้งที่ 4 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวมอบนโยบายตอนหนึ่งว่า ขอให้กำลังใจหน่วยงานที่ยังไม่ได้รับรางวัล และอยากให้ทุกหน่วยงานเร่งพัฒนาตัวเองด้วย ทั้งนี้รัฐบาลต้องการปฏิรูประบบราชการ โดยหน่วยงานราชการต้องระมัดระวังในเรื่องของความรับผิดทางละเมิด ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ เราพยายามสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจระหว่างรัฐ ข้าราชการ และประชาชน วันนี้มีการเผยแพร่ข้อมูลทางโซเชียลมีเดียในหลายด้าน ซึ่งเราพยายามสร้างความเข้าใจอย่างถูกต้อง โดยต้องมีความโปร่งใสเช่นเดียวกันกับการใช้จ่ายงบประมาณของรัฐซึ่งต้องทำตามระบบ วันนี้มีการพัฒนาในระบบการเงินการคลังไปมาก เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นนายกฯ กล่าวว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่หรือ ครม.สัญจรครั้งที่ผ่านมาที่จังหวัดจันทบุรี ได้พบปะกับผู้นำท้องถิ่น และอดีตนักการเมือง  โดยหลายคนเป็นห่วงเรื่องงบประมาณในพื้นที่ ซึ่งเห็นว่าลงไม่ได้ และลงไม่ครบ ส่วนตัวไม่อยากโต้แย้งกับใคร เพราะคิดว่าแผนงานโครงการของรัฐบาลลงไปยังพื้นที่อย่างทั่วถึงทุกจังหวัด ไม่ใช่แค่ลงเพียงจังหวัดใดจังหวัดหนึ่ง เพื่อลดความเหลื่อมล้ำเชื่อมโยงระบบสาธารณูปโภค เพิ่มการค้าการลงทุนให้เกิดขึ้น

“หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าการที่เราเดินหน้าไปสู่ 4.0 หรือการทำโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ(อีอีซี) นั้น เป็นเพียงแค่การสร้างความฝันที่ใหญ่เกินไป ผมว่าถ้าคิดแบบนี้ประเทศก็จะอยู่อย่างนี้ เพราะทุกประเทศเขาก็ทำเช่นนี้ โดยมีวิสัยทัศน์คาดการณ์ว่าข้างหน้าประเทศจะเดินไปอย่างไร เช่นเราตั้งเป้าว่าอีก 20 ปีข้างหน้าประเทศไทยจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง  นั่นคือความฝัน ซึ่งทุกคนฝันได้ รัฐบาลต้องสร้างความฝันอันยิ่งใหญ่นี้ เพื่อให้ทุกคนได้ทำร่วมกันให้เป็นไปตามที่ฝันไว้ วันนี้เราอาจจะฝันโน่น ฝันนี่ แต่ตื่นเช้าขึ้นมาจะต้องรู้ว่าเราจะต้องทำอะไรบ้าง ให้ทั้งหมดเกิดขึ้นได้โดยทุกคนต้องช่วยกันทำและประชาชนจะต้องเข้าใจด้วย” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
 


นายกฯ กล่าวว่า วันนี้ถ้าไม่มีใครเข้ามาลงทุน ประเทศก็ไปไม่ได้ เวลาที่ตนเดินทางไปต่างประเทศ ก็พยายามอธิบายเพื่อให้เกิดความเข้าใจว่าบ้านเรามีศักยภาพอย่างไรบ้าง ตราบใดที่ยังมีการพูดจาให้ร้ายกัน การค้าการลงทุนก็อาจหายลงไปทันที ศักยภาพของประเทศไทยก็จะลดลง ประเทศก็จะโดดเดียว ไม่ว่าเราจะเดินหน้าสู่การเลือกตั้งหรืออะไรก็แล้วแต่ ก็ต้องรักษาศักยภาพของประเทศไว้ให้ได้ ยืนยันว่าตนไม่ได้ต้องการจะยืดเวลาการเลือกตั้งออกไปอีก เพราะประเทศจะต้องเดินหน้าต่อไป

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน