วันสำคัญของผู้หญิงตัวเล็กๆ!! "เพ็ญศิริ"จอมพลังสาว สุดปลื้ม..รับเหรียญ"อลป.2008" ย้อนหลัง..เงินอีดฉีดก้อนโต!!พร้อมข่าวดีทายาทคนที่2??(มีคลิป)

Publish 2017-12-04 17:39:42

นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เข้าร่วมพิธีมอบเหรียญทองแดง แก่ เพ็ญศิริ เหล่าศิริกุล จอมพลังสาวไทย ที่ได้รับการปรับอันดับจากที่ 5 มาเป็นที่ 3 รุ่น 48 กก.หญิง เนื่องจากนักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัล ถูกตรวจพบการใช้สารต้องห้าม ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2008 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ เมื่อวันจันทร์ที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 
ทั้งนี้ เพ็ญศิริ ได้รับเหรียญทองเเดง เเละเข็มเชิดชูเกียรติ เเละได้รับเงินเดือนจากคณะกรรมการโอลิมปิคฯ 8000 บาท เป็นเวลา 20 ปี ไปจนถึง พ.ศ.2580  รวมเป็นเงิน 1.92 ล้านบาท พร้อมกันนี้ ยังได้เงินรางวัลตามเกณฑ์ของกองทุนพัฒนากีฬาเเห่งชาติ ย้อนหลังจำนวน4 ล้านบาท รวมทั้งสิ้นเป็น  5.92 ล้านบาท

 


ก่อนหน้านี้ ทาง   "บิ๊กจา" พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่ คณะกรรมการโอลิมปิคสากล หรือ "ไอโอซี" ได้ส่งมอบเหรียญทองแดงและเข็มเชิดชูเกียรติให้กับ "น้องเอ" เพ็ญศิริ เหล่าศิริกุล นักกีฬายกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทย รุ่น 48 กก.หญิง ที่ได้รับการปรับอันดับจากเดิมอันดับ 5 เป็นอันดับ 3 ทำให้ได้รับเหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 29 "ปักกิ่งเกมส์ 2008" ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อปี 2551

 


 


คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ได้กำหนดให้ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เตรียมจัดพิธีมอบเหรียญทองแดง ให้ "เอ" เพ็ญศิริ เหล่าศิริกุล จอมพลังสาวไทย ที่ได้รับการปรับอันดับจากที่ 5 มาเป็นที่ 3 รุ่น 48 กก.หญิง ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เนื่องจากนักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัล ถูกตรวจพบการใช้สารต้องห้าม

 


ไอโอซี ได้กำหนดให้คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีมอบเหรียญรางวัลให้กับนักกีฬาอย่างสมเกียรติ โดย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะไอโอซี เมมเบอร์ประจำประเทศไทย เป็นผู้มอบรางวัลดังกล่าวให้กับ "น้องเอ" เพ็ญศิริ เหล่าศิริกุล ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร