“ประยุทธ์โฉมใหม่” ปรับลุคซ์พูดสั้นพูดน้อย ตอบคำถาม 3 นาทีจบ  แถมไม่ตอบโต้ไม่แขวะใครไม่ด่าใคร แต่ชี้แจงทุกประเด็น

“ประยุทธ์โฉมใหม่” ปรับลุคซ์พูดสั้นพูดน้อย ตอบคำถาม 3 นาทีจบ แถมไม่ตอบโต้ไม่แขวะใครไม่ด่าใคร แต่ชี้แจงทุกประเด็น

Publish 2017-12-04 17:25:52

หลังจากถูกคนไทยบ่นว่าเป็นนายกฯที่พูดมากพูดยาว แถมบ่อยครั้งการพูดจาหรือการแถลงข่าวก็หนักไปทางน้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง หนักไปทางน้ำเยอะ เนื้อหาสาระประเด็นน้อย  ล่าสุดหลังการประชุมครม.วันนี้  ซึ่งถือเป็นการประชุมครม.ตู่ 5 นัดแรก หลังมีการปรับครม.ใหม่เกือบครึ่ง

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าการแถลงข่าวผลการประชุมครม.ในวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ปรับลุคซ์การให้สัมภาษณ์ใหม่ โดยยืนบนบนโพเดี้ยมและตอบคำถามสื่อมวลชนในทุกประเด็นที่มีการส่งคำถามไปก่อนหน้านี้  แต่เป็นการตอบเพียงสั้นๆ ไม่ลงในรายละเอียด และไม่ตอบโต้กลับไปมาเหมือนหลายครั้งที่ผ่านมาโดยใช้เวลาประมาณ 3 นาที จากนั้นได้เดินลงจากโพเดี้ยมด้วยสีหน้าเรียบเฉย
 
โดยนายกฯให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมครม.ว่า วันนี้เป็นการประชุมครม.ชุดใหม่ภายหลังถวายสัตย์ปฏิญาณเข้ารับหน้าที่ ถือเป็นการปฏิบัติงานวันแรก ซึ่งถือเป็นวันมงคล

ต่อข้อถามว่ากรณีที่ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร อดีตรองนายกรัฐมนตรี และพล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย อดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งยังเป็นคสช.อยู่  แต่ไม่ได้มาร่วมประชุมในวันเดียวกันนี้ (4 ธ.ค.) ซึ่งอาจเป็นเพราะมีรอยร้าวภายใน คสช.หรือไม่  นายกฯกล่าวตอบเพียงสั้นๆว่า  “พูดไปเรื่อย เขาลาไปต่างประเทศ อยู่แค่นี้ก็ประชุมกันได้”

งานนี้ต้องจับตาดูว่าลุคส์ใหม่ที่พล.อ.ประยุทธ์นำมาใช้ในการตอบคำถามรอบนี้  แบบสั้นกะทัดรัดนี้ เจ้าตัวจะใช้ได้นานแค่ไหน เพราะคนช่างจ้อ ช่างพูดแบบพล.อ.ประยุทธ์ จะอดพูดแบบยาวๆได้หรือ คอยตามดูกัน