ข่าวดี!! "โอลิมปิคสากลฯ"เผยกำหนด...มอบเหรียญ"อลป."เเละเข็มเชิดชูเกียรติ ให้ "เพ็ญศิริ"จอมพลังสาวไทย (คลิป,รายละเอียด)

Publish 2017-11-28 19:24:12

   "บิ๊กจา" พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่ คณะกรรมการโอลิมปิคสากล หรือ "ไอโอซี" ได้ส่งมอบเหรียญทองแดงและเข็มเชิดชูเกียรติให้กับ "น้องเอ" เพ็ญศิริ เหล่าศิริกุล นักกีฬายกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทย รุ่น 48 กก.หญิง ที่ได้รับการปรับอันดับจากเดิมอันดับ 5 เป็นอันดับ 3 ทำให้ได้รับเหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 29 "ปักกิ่งเกมส์ 2008" ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อปี 2551

 คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ได้กำหนดให้ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เตรียมจัดพิธีมอบเหรียญทองแดง ให้ "เอ" เพ็ญศิริ เหล่าศิริกุล จอมพลังสาวไทย ที่ได้รับการปรับอันดับจากที่ 5 มาเป็นที่ 3 รุ่น 48 กก.หญิง ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เนื่องจากนักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัล ถูกตรวจพบการใช้สารต้องห้าม

 

 


ไอโอซี ได้กำหนดให้คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีมอบเหรียญรางวัลให้กับนักกีฬาอย่างสมเกียรติ โดย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะไอโอซี เมมเบอร์ประจำประเทศไทย เป็นผู้มอบรางวัลดังกล่าวให้กับ "น้องเอ" เพ็ญศิริ เหล่าศิริกุล ในวันที่ 4 ธ.ค.นี้ เวลา 14.30 น. ที่ห้องอโนมา 1 (ชั้น 3) โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ ถนนราชดำริ

 

 

 

 

 

 

 

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร