นั่งดูข่าว"ตูน"เเล้วตื้นตัน..น้ำตาไหล!! "เอกชัย ศรีวิชัย"อัดคลิปซึ้งเปิดใจ..เตรียมนัด"นักร้องปักษ์ใต้" ร่วมส่ง"ตูน" เข้าสู่"กทม."(ฟังคลิป)

Publish 2017-11-13 21:06:11

  “เอกชัย ศรีวิชัย” ได้เปิดใจ กับความตั้งใจที่ จะเชิญชวนน้องๆนักร้องชาวใต้  มาร่วมต้อนรับ เเละมอบเงินบริจาคสมทบทุน ให้กับ ตูน บอดี้สเเลม ที่จังหวัดชุมพร โดย เอกชัย เผยว่า รู้สึกสุดตื้นตันหัวใจที่ได้เห็นตูนทำความดี วิ่งหารายได้ช่วย 11 รพ.ทั่วประเทศโครงการ “ก้าวคนละก้าว” จากอ.เบตงจ.ยะลาถึงอ.แม่สาย จ.เชียงราย

 

 


   โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศเบตง - แม่สาย  ระหว่าง  วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย    เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลซึ่งวันนี้13 พ.ย.60   เป็นการวิ่งวันที่13 จาก ร้านฮาลานอาหารตามสั่ง ไปสิ้นสุดที่ วัดกลางนิคมพัฒนาราม  ซึ่งในส่วนของยอดบริจาคอย่างไม่เป็นทางการในช่วงเย็นวันนี้ (13พ.ย.) นั้น ไปเเตะอยู่ที่ 214 ล้านบาทเเล้ว

 

 

 

        สำหรับการวิ่งในเซตที่3 วันนี้ (Set 3 : วัดเขาพนมไตรรัตน์ - โรงเรียนวัดขรัวช่วย 11.4 กม.) ตูน  บอดี้สเเลม จำเป็นต้องหยุดพัก 3 ชั่วโมง ที่วัดเขาพนมไตรรัตน์ ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่เวลา 11.30 น. เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการวิ่ง เนื่องจากได้มีบรรดาชาวบ้านแห่มารุมล้อมเพื่อบริจาคเงินและถ่ายรูปเซลฟี่  จนได้ไปเหยีบเท้าของ ตูน บอดี้สเเลม  รวมทั้งมีบางรายได้ฉุดกระชากแขนของตูนเพื่อพยายามดึงตัวมาเซลฟี่   อย่างไรก็ตาม ตูน บอดี้สเเลม ก็ฮึดสู้วิ่งจบ เซตที่3   ก่อนจะเริ่มวิ่งต่อ เซตที่  4   จาก โรงเรียนวัดขรัวช่วย  ถึง เขาฝ้าย

 

 

      โดย ”เอกชัย ”ชื่นชม”ตูน”ที่ทำให้เกิดความรักใน3 จังหวัดชายแดนใต้รวมถึงทั่วประเทศขณะนี้ เลยจะนัดนักร้องปักษ์ใต้ร่วมวิ่งส่ง”ตูน”ที่ท่าแซะ ชุมพรเพื่อเข้าสู่กทม.

.


“ทำงานเสร็จนั่งดูข่าวน้องตูน บอดี้สแลม มันตื้นตัน พูดไม่ออกน้ำตาจะไหล ยิ่งเห็นคุณจิมมี่กอดน้องตูน จูบที่หัว เรารู้สึกได้ว่าท่านรักน้องตูนเหมือนลูก ตัวผมเองก็ทำงานทุกวันนะครับ ก็เลยนัด โทร.หาหลวงไก่ บ่าววี นัดนักร้องใต้ทั้งหมดทุกคนเลย เราจะไปส่งน้องตูนที่ชุมพรท่าแซะ

 


“ขอบคุณน้องตูนที่มาทำให้ ความรัก หัวใจเกิดสีชมพู เกิดความรักในภาคที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน อย่างคนใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ และคนทุกกลุ่มในทุกๆจังหวัด พี่มีความรู้สึกว่าตอนนี้คนใต้มีความสุข และอิ่มมาก กับความรักที่น้องตูนมาแบ่งปันให้กับทุกๆคน ผมรู้สึกว่าตูนปัจจุบันนี้เหมือนสันติภาพที่อยู่ในตัวน้อง ส่วนตัวผมก็ปลื้มและรักเด็กคนนี้มานานแล้ว
“ผมอายุขนาดนี้จะไปวิ่งแบบนั้น ก็ทำไม่ได้อยู่แล้ว ขนาดเดินยังแทบต้องมีคนจูง ก็จะนัดบ่าววี หลวงไก่ เขาจะไปวิ่งด้วยช่วงหนึ่ง ผมเองจะไปจุดที่กำหนด และส่งน้องขึ้นกทม.ก็ขอบคุณน้อง ขอบคุณคนใต้ทุกคนที่มอบความรักให้กัน เราเศร้ามาปีหนึ่งแล้ว วันนี้มาเห็นอะไรที่เห็นภาคภูมิใจมาก บอกไม่ถูก


“ความรักมันยิ่งใหญ่จริงๆ และขอบคุณที่น้องตูนทำสิ่งนี้ บอกได้เลยว่า ไม่มีใครทำอะไรน้องได้ เพราะคุณงามความดีที่น้องทำนี่ จะเป็นสิ่งที่มาห่อหุ้ม คุ้มกายน้องทุกก้าวย่างให้ปลอดภัย ให้ทีมงานทุกคนปลอดภัย ให้รู้ว่าคนใต้ทุกคน เรามีความรักอยู่ในตัวทุกคนอยู่แล้ว เพียงแต่ภาพแบบนี้ไม่ได้เห็นมานานแล้ว และสิ่งที่สำคัญมันปราศจากการเมือง


“นั่นเป็นสิ่งที่ผมเองมีความสุขที่สุด เดี๋ยวพอมาถึงชุมแพท่าแซะ เราจะไปส่งน้องตูนกันนะ หวังว่าคนชุมแพ ท่าแซะจะมาร่วมกันส่งน้องตูนขึ้นกทม. ขอบคุณที่ทำให้ความรักเกิดขึ้นในภาคใต้ และเกิดความรักขึ้นในประเทศนี้นะครับ


“ขอบคุณน้องๆ ขอบคุณทีมงาน ขอบคุณคนใต้ทุกๆคน ขอบคุณหัวใจทุกๆดวงครับ” เรียกว่าคนไทยรักกันมากขึ้น เพราะคนชื่อ “ตูน อาทิวราห์”จริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

ข่าวลูกทุ่ง

บุญรอบ ศรีวิชัย

IG-  ahakorn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ