ทหารของพระราชา!!เจอตัวเเล้ว??"นตท. ศรุต" ทหารพลกลองชนะ..กับวินาทีสุดบีบหัวใจ..กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่,ถวายงานพ่อหลวงร.9ครั้งสุดท้าย(ชมคลิป)

Publish 2017-10-31 17:24:49

  ปวงชนชาวไทย คงจำกันได้ดีกับภาพอันสุดซึ้ง ตื้นตัน บีบหัวใจ ของ พลตีกลองชนะ ในริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ  ริ้วขบวนที่2  เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 2560  โดยได้ปรากฏภาพของ พลตีกลองรายหนึ่ง ที่กลั้นน้ำตาเเห่งความเศร้าโศกเสียใจเอาไว้ไม่อยู่ กับการถวายงาน น้อมเสด็จส่งพ่อหลวง รัชกาลที่9 สู่สวรรคาลัย เป็นครั้งสุดท้าย

 

     โดยผู้คนที่ได้ชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ในวันดังกล่าว ต่างก็ได้รับชมภาพเเห่งความสะเทือนใจ เเทบจะกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่  ต่างรับรู้ถึงความรู้สึกได้เป็นอย่างดี เมื่อ นายทหารรายหนึ่ง ในริ้วขบวน ได้หลั่งน้ำตาเเห่งความเศร้าเสียใจ กับการที่ได้ทำหน้าที่ถวายงาน พ่อหลวงร.9 อย่างสมพระเกียรติ เป็นครั้งสุดท้าย... โดยภาพเเละคลิปดังกล่าวก็ได้ถูกเเชร์ออกไปอย่างล้นหลามในโลกออนไลน์!

 

 

 

(คลิป)

 

 

 

 


  ล่าสุดนั้น ได้พบเจอตัวของ ทหารรายนี้เเล้ว ซึ่งจากการเปิดเผยของ ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..Pat Hemasuk.. ได้เปิดเผยว่า

.

ภาพขบวนที่ 2 ในแถวของกลองชนะที่มีคนร้องไห้นั้นคือ นตท.ศรุต เหรียญประเสริฐ เป็นนักเรียนเตรียมทหารเรียน 2 ปี
"ผมเคยฝันไว้ว่าถ้าเรียนจบอยากรับกระบี่กับพระองค์ท่าน อยากถวายงานท่าน อยากเป็นทหารของพระราชา ในหลวง รัชกาลที่ ๙ แต่คงไม่มีโอกาสแล้ว ตอนนั้นน้ำตาก็ไหลออกมาครับ ตอนนั้นก็บอกตัวเองว่าเสียใจก็เสียใจแต่หน้าที่ก็ต้องปฏิบัติให้ดี ต้องเดินให้ดีเพื่อให้สมพระเกียรติพระองค์ท่าน ก็ทำใจว่าพระองค์จากไปแล้วจริงๆ เราเปลี่ยนความจริงไม่ได้แล้ว”

.

 


  เช่นเดียวกับ จากเฟซบุ๊คของ...Vavaratee Na Chiangroong.....

เจอตัวแล้ววว ทหารปล่อยโฮกลางริ้วขบวน ชื่อ"น้องกัน" ศรุต เหรียญประเสริฐ อายุ 19 เป็นนักเรียนเตรียมทหารนายร้อย จปร.
สูงสุดในชีวิตอยากรับกระบี่จากในหลวง อยากเป็นทหารของในหลวง วันนั้นจึงหยุดไม่ได้ น้องร้องไห้จริงใจดี ใส่เต็มไม่ปกปิด ใสซื่อจริงใจดี นี่สืบจนได้เฟสของคุณพ่อน้องมา เลยแอบเอารูปมาประกอบด้วย กราบขออภัยคุณพ่อด้วยครับ #ขอชมว่าเลี้ยงลูกได้ดีครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Vavaratee Na Chiangroong

Pat Hemasuk

ศูนย์ข้อมูลข่าวสารงานพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ