ลูกถูกใส่ร้าย?? แม่หนุ่มชีวิตดีใช้บัตรคนจน ออกโรงป้องลูกยันชัด!! ลูกลำบากกินแต่ไข่ต้มกับมาม่า ลั่น!! ลูกชายจนจริงๆ แต่ไม่ได้ถึงขั้นอนาถา ??

ลูกถูกใส่ร้าย?? แม่หนุ่มชีวิตดีใช้บัตรคนจน ออกโรงป้องลูกยันชัด!! ลูกลำบากกินแต่ไข่ต้มกับมาม่า ลั่น!! ลูกชายจนจริงๆ แต่ไม่ได้ถึงขั้นอนาถา ??

Publish 2017-10-31 09:05:05

จากกรณี ได้เกิดดราม่าอย่างหนักในโลกออน์ไลน์สำหรับเหตุการณ์ของ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ที่ลงภาพบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน ของตัวเอง ซึ่งแต่ในภาพประกอบด้วยการใช้ชีวิตติดของแบรนด์เนม เจ้าของเรื่องราวดังกล่าว ระบุข้อความว่า "ได้บัตรแล้วครับ จนสมใจครับ รู้สึกภาคภูมิใจในชนชั้นที่ได้รับ" แต่ในภาพนั้นมีการโชว์ไลฟ์สไตล์ที่หรูหรา มีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นดัง รวมทั้งเครื่องดื่มกาแฟจากร้านชั้นนำของโลกอีกด้วย ต่อมาหลังจากเรื่องราวของหนุ่มคนดังกล่าวนั้น ได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มี เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่วนใหญ่ต่างเข้ามาตำหนิเจ้าของภาพ ที่ใช้ชีวิตย้อนแย้งกับการได้บัตรคนจน ซ้ำยังนำเรื่องราวออกมาเผยแพร่เหมือนเป็นเรื่องปกติ
ต่อมาล่าสุดในรายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ ได้มีการสัมภาษณ์เปิดใจหนุ่มคนดังกล่าว นั้นก็คือ นายวัชรินทร์ ตันกุรานันท์ หรือ “แทน” โดยได้พูดสั้นๆ ล่าสุดไว้ว่า ากมีการตรวจสอบแล้วพบว่า ตนไม่ได้เป็นคนจนจริง ก็พร้อมที่จะคืนบัตรสวัสดิการของรัฐที่ได้รับมา 

ในเดียวกันนี้ แม่บุญธรรมของหนุ่มคนดังกล่าวก็ได้ เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวด้วยเหมือนกันโดยระบุว่า ยืนยันว่าลูกและตนนั้นจนจริง แต่กลับถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์ว่าใช้ชีวิตหรูหรา โดยความเป็นจริงในแต่ละวัน ประทังชีวิตด้วยการทานไข่กับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่โชคดีที่ลูกชายมีเพื่อนฐานะดี จึงมักจะพากันไปเที่ยว และรับประทานอาหารดีๆ ทุกครั้งที่เวลาเพื่อนพาไปเลี้ยง “แทน” มักจะถ่ายรูปแล้วโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย 

ส่วนในเรื่องของเสื้อผ้านั้น เป็นของเก่า แต่เสื้อผ้าชุดหรูที่เห็นในภาพถ่าย ลูกชายยืมของเพื่อนมาทั้งนั้น เนื่องจากงานของลูก ต้องรีวิวสินค้าบนโซเชียลมีเดีย 

โดยในปัจจุบันตนและลูกชาย ต้องพักอาศัยอยู่กับน้องสาว ที่เป็นเจ้าของบ้าน ถึงตนจะมีฐานะยากจน แต่สภาพความเป็นอยู่ยังไม่ถึงขั้นที่จะเรียกว่าอนาถา สำหรับตนเองนั้น รู้สึกเครียดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพราะลูกถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์ โดยไม่มีใครทราบข้อเท็จจริง หลายคนอยากให้ลูกคืนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เรื่องนี้พร้อมจะให้ตรวจสอบ หากตนและลูกชาย ฐานะดีจริงไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่หน่วยงานรัฐกำหนดไว้ ก็พร้อมที่จะคืนบัตรกลับไป 


ขอบคุณคลิปจาก รายการทุบโต๊ะข่าว ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ