น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ !!! คู่รักเข้าเซเว่นเจอ "แท็กซี่พ่อลูกอ่อน" ยืนเก้ๆกังๆ เข้าไปถามไถ่อดไม่ได้แบบนี้ต้องแชร์ให้โลกรู้ ! (มีคลิป)

Publish 2017-10-06 12:09:21

เจ้าแมวเหมียวทั้งหลายต่างมีความสามารถพิเศษอย่างหนึ่งที่เหมือนกันคือสามารถทำให้คนตกหลุมรักจนโงหัวไม่ขึ้น ไม่ว่าใครที่ได้ใกล้ชิดต่างก็ต้องกรอกใบสมัครเป็นสมาชิกทาสแมวไปทุกรายไม่เว้นแม้แต่พี่แท็กซี่คนนี้ก็เช่นกัน ถึงกับเอาเจ้าแมวน้อยเกาะไว้ที่ไหล่พาเข้าร้านสะดวกซื้อด้วยซะเลยเรื่องราวของแท็กซี่พ่อลูกอ่อนคนนี้ถูกเผยแพร่โดยคู่รักคู่หนึ่งที่บังเอิญไปเจอ2พ่อลูกที่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งย่านพระราม5 เมื่อถามรายละเอียดก็ได้รู้ว่าพี่แท็กซี่คนนี้ได้ไปเจอลูกแมวจรจัดติดอยู่ที่เกาะกลางถนน เขาคิดว่าหากปล่อยไว้เจ้าลูกแมวตัวนี้น้องถูกรถเหยียบตายแน่ๆ จึงไม่รอช้ารีบจอดรถและลงไปอุ้มเจ้าแมวน้อยขึ้นรถมาด้วยทันที และเมื่อไปส่งผู้โดยสารเสร็จจึงได้พาเจ้าแมวน้อยตัวนี้มาหาซื้อนมหรืออาหารเพราะดูท่าว่าเจ้าตัวเล็กจะหิวไม่ใช่น้อย

#เจอเรื่องราวดีๆจึงอยากมาเล่าต่อค่ะ

มะกี้เลย 22:40 คืน วันพุธที่4 ตุลาคม เราเเวะเซเว่น ตรงข้าม3วัน2คืนพระราม5 เจอแท็กซี่คนนึงแกเดินลงมาพร้อมลูกแมว แฟนเราก็ไปถามไถ่พูดคุย พี่เขาถามแฟนเราว่า "เอาเข้าเซเว่นได้ไหม แมวมันกลัว ไม่กล้าปล่อยไว้ลำพัง " แฟนเราก็เลยถาม ว่าไปได้มาจากไหน จึงได้คำตอบ ว่า" เจอเกาะกลางถนน แถวBig C สะพานควาย" พี่แกเลยช่วยขึ้น ทั้งๆที่มี ผู้โดยสารอยู่ด้วย ซึ่ง เป็นโชคดีของน้องมากๆค่ะ รอดหวุดหวิดไม่งั้นรถคงเหยียบ เละเเน่ๆ

พี่เขาก็คุยเล่า ว่า" เพิ่งส่ง ผู้โดยสารเสร็จ เลยแวะจะซื้อนม " เราเลยซื้ออาหารเปียกและนม ให้พี่เขาก่อน ช่วยๆกันไปและเราก็ถามว่า "แล้วจะทำไงต่อคะ เลี้ยงไหวไหม หรือแค่ช่วยมาก่อน ถ้าไม่ไหว เดี๋ยวช่วยหาบ้านให้ไหมคะ" พี่เเกก็ทำหน้า งงๆอึนๆ ลังเลๆแต่มีแอบหวงๆ เหมือนหลงรักเจ้าตัวนี้ไปแล้วล่ะ 5555 แกก็บอก "ไม่เป็นไร ผมเลี้ยงไหวครับ"

คือตอนนั้นเห็นแววตาละแบบ ซึ้งมากค่ะพี่เขาดูห่วงมันจริงๆ คอยโอ๋คอยกอดมัน พี่แกถามเราว่า ควรให้กินอะไร เลี้ยงยังไง กินนมแบบไหน กินข้าวได้รึยัง ?

เราก็บอกแก "กินนมแพะ และอาหารเปียก" แต่เซเว่นไม่มีนมแพะ ก็แก้ขัดด้วยนมวัวได้ แกก็ตั้งใจฟังมากๆค่ะ แลดูสนใจมากๆให้เกาะบนคอ ไม่ปล่อยเลย เพราะน้องกลัว แฟนเราเลย ขออนุญาติพี่เขาถ่ายรูปและเอามาลงแกก็ทำหน้างงๆอีก เหมือนกลัวใครมาขอรับไปเลี้ยง 5555 พี่เขาให้เบอร์โทรไว้เผื่อเราอยากรู้ไรอีก แต่แกย้ำว่าไม่ให้ใครนะคะ 555

อยากมาบอกแค่นี้ค่า taxi จิตใจดีคนนี้ใครพบใครเจอ นั่งรถลุงแกก็ทิปหนักๆนะคะคิดซะว่าช่วยค่านมเด็ก

ปล. ต้องขอบคุณ ผู้โดยสารคนนั้นด้วยที่ยอมให้พี่เขาลงไปช่วยยอมสละเวลาและยอมทนฟังเสียงเจ้าเหมียวร้องมาตลอด เรารู้สึกดีมากค่ะ อยากส่งต่อความรู้สึก


ขณะที่คุณพี่แท็กซี่จับให้เจ้าแมวน้อยกินนมก็พูดปลอบขวัญตลอดเวลาว่าไม่เป็นไรแล้วนะ เก่งมากลูก กินเข้าไปเยอะๆ ดูแล้วน่ารักน่าเอ็นดูเป็นที่สุด และสายตาที่พี่แท็กซี่มองเจ้าแมวก็ดูอบอุ่นและสัมผัสได้ถึงความรักที่เขามีให้เจ้าตัวเล็กอย่างไม่รู้ตัว และเจ้าแมวน้อยก็เหมือนจะรับรู้ได้ เมื่อมันรู้สึกหวาดกลัวแทนที่จะดิ้นหนีมันกลับปีนไปซุกตัวที่บ่าของพี่แท็กซี่ผู้มีพระคุณของมัน มันคงรู้สึกว่านี่แหละเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับมันแล้ว และพี่แท็กซี่คนนี้ก็ยินดีที่จะปกป้องและมอบความรักให้กับเจ้าแมวน้อยตลอดไป

 

 

ขอบคุณ 

Sakulrat Ketprasit‎ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน