ทุกข์ หรือ สุข อยู่ที่ใจใช่เงินตรา เจ้าบ่าวขอเจ้าสาวแต่งงานโดยไม่มีสินสอดสักบาทเดียว!! แต่กลับมีสิ่งนี้ที่บอกได้คำเดียวว่าโคตรน่าอิจฉา!!

"ทุกข์ หรือ สุข อยู่ที่ใจใช่เงินตรา" เจ้าบ่าวขอเจ้าสาวแต่งงานโดยไม่มีสินสอดสักบาทเดียว!! แต่กลับมีสิ่งนี้ที่บอกได้คำเดียวว่าโคตรน่าอิจฉา!!

Publish 2017-03-17 15:01:24

เรียกได้ว่ารูปนี้นั้นถูกแชร์ไปอย่างกว้างขวางบนโลกออนไลน์ โดยรูปดังกล่าวเป็นรูปชายหนุ่มหญิงสาวที่แต่งงานกันด้วยความเรียบง่าย ซึ่งนับวันพิธีการเล็กๆ แบบนี้แทบจะหาไม่ได้แล้วในสังคมเมืองปัจจุบัน เพราะเวลาจะแต่งงานกันทีเดี๋ยวนี้ ก็ต้องจัดงานให้เว่อร์วังเอาไว้ก่อน สุดท้ายก็อาจไปกันรอดหรือไม่รอด

โดยเฉพาะสินสอดนี่บอกเลยว่าคู่ไหนรวยล้นฟ้าพิธีการยิ่งใหญ่ตามไปด้วย แต่สำหรับบ่าวสาวคู่นี้ ทุกๆสิ่งเกิดขึ้นด้วยความรักที่สวยงาม ความรู้สึกดีๆ ก่อให้เกิดงานเล็กๆ ที่ดูมีพลัง และมีค่าควรแก่เขาทั้งคู่ตามฐาณานุรูป โดยรายงานที่แจ้งกันว่าสินสอดเขาแทบไม่มีอะไรเลย แต่เจ้าบ่าวมีสิ่งหนึ่งที่มันมีค่ากว่าเงินทองมากมาย
นั่นก็คือ “ความรัก คำพูดที่กลั่นจากความรู้สึกของเจ้าบ่าว ที่ละเลียดบอกเจ้าส่วอย่างแผ่วเบาว่า “ชาตินี้ขอสัญญาว่าจะไม่ทำให้เจ้าสาวเสียใจ”
“ทุกข์ หรือ สุข อยู่ที่ใจ.ไช่หมายแค่เงินตรา.”

“ยินดีกับทั้ง.สองด้วยนะครับ..”ความรักจะยั่งยืนไช่วัดกันที่..จัดงานใหญ่โต..”


ภาพจากกลุ่ม ข่าวข้น คนโคราช (สำหรับเพื่อนโลกออนไลน์ทุกคน)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี