ขอเก็บเป็นความลับ!! "ส.ยกน้ำหนักโลก" ยันมีเซอร์ไพรส์ การมอบรางวัล จอมพลังหญิงเเห่งปีให้ "โสภิตา" ที่เเฟนกีฬาทั่วโลกเทโหวตอย่างท่วมท้น

Publish 2017-02-16 18:34:41

    สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ยังอุบเงียบ จะมอบรางวัลสุดยอดจอมพลังแห่งปีฝ่ายหญิงของสหพันธ์ฯ ให้ “แนน” โสภิตา ธนสาร นักยกลูกเหล็กสาวไทย ที่สร้างผลงานกระหึ่มโลก ได้รับการโหวตจากแฟนกีฬา เมื่อไหร่ บอกมีเซอร์ไพรส์แน่นอน แต่คาดหมายจะจัดพิธีมอบรางวัลดังกล่าว ในการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ  วันที่ 2 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมเดอะ แกรนด์ โฟว์วิงส์

 

 

 


    ตามที่สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ได้เปิดให้แฟนกีฬาทั่วโลก ร่วมโหวตรางวัล "เจโน บอสโควิช ลิฟเตอร์ ออฟเดอะ เยียร์" นักยกน้ำหนักแห่งปี 2016 ของสหพันธ์ฯ ผ่านเว็บไซต์ www.iwf.net สิ้นสุดไปเมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยมีคนเข้าไปร่วมให้คะแนนประมาณ 38,000 เสียง ปรากฏว่า "แนน" โสภิตา ธนสาร เจ้าของเหรียญทองยกน้ำหนักโอลิมปิกเกมส์ 2016 "ริโอเกมส์" รุ่น 48 กก. หญิง คว้ารางวัลนักยกน้ำหนักหญิงแห่งไปครอง โดยมีคะแนนเหนือ อันดับ 2 เติ้ง เหว่ย จากจีน ประมาณ 1,200 คะแนน และอันดับ 3 ซู ซู่ ฉิง จากไต้หวัน ซึ่งได้คะแนนโหวตน้อยกว่าอันดับ 2 เพียง 55 คะแนน

       ในส่วนของการมอบรางวัลดังกล่าว จะมีขึ้นเมื่อไหร่ แอนนิโก เนเมธ โมนา ผู้อำนวยการสำนักงานสหพันธ์ฯ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสนามและความพร้อมต่าง ๆ ของไทย ที่จะใช้ในการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 4-10 เม.ย.นี้ ที่อินดอร์สเตเดี้ยม การกีฬแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับ โสภิตา ธนสาร จอมพลังของไทย ที่คว้ารางวัลดังกล่าวมาครองได้ ซึ่งรางวัลนี้ถือว่าเป็นเกียรติสูงสุดของนักกีฬาอีกรางวัลหนึ่ง ซึ่งนักยกน้ำหนักของไทย ถือว่ามีความเหมาะสมอย่างย่ิงที่ได้รับรางวัลนี้ ส่วนทางสหพันธ์ฯ จะมอบรางวัลนี้ให้อย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ ยังขอเก็บเป็นความลับไว้ก่อน แต่ยืนยันว่าจะมีเซอร์ไพรส์ให้อย่างแน่นอน

 

 

 

 

 


      ขณะที่ “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณสหพันธ์ฯ และแฟนกีฬาทั่วโลก ที่ให้รางวัลนี้กับ โสภิตา ธนสาร โดยเฉพาะสหพันธ์ฯ ถือว่าให้เกียรตินักกีฬาของไทยเป็นอย่างมาก มีการประกาศผลและให้ความสำคัญกับข่าวนี้ในเว็บไซต์ของสหพันธ์ฯ เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม แม้สหพันธ์ฯ จะยังไม่แจ้งมาอย่างเป็นทางการว่าจะมอบรางวัลนี้ให้นักยกน้ำหนักของไทยเมื่อไหร่ แต่คาดหมายว่าจะมีการจัดพิธีมอบรางวัลดังกล่าว ในการประชุมใหญ่คณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ วันที่ 2 เม.ย.นี้ ที่โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟว์วิงส์

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร