"สุดสงสาร"คุณตาวัย90อาศัยใต้ทางด่วนเป็นบ้านแต่ถูกไล่ที่เป็นว่าเล่น ซ้ำร้ายตก2แถวกระดูกร้าว สุดท้ายโชคดีเจอนางฟ้าใจบุญทำสิ่งนี้ให้.........

Publish 2017-02-12 12:21:04

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมาทางเพจ Youlike(คลิปเด็ด) ได้โพสเรื่องราวของ เฟสบุ๊คโก โก้ ซึ่งได้โพสรูปภาพของคุณตาคนหนึ่งพร้อมข้อความระบุว่า.....


ช่วงเย็นเราเดินกลับบ้านกับเพื่อน เจอคุณตานั่งพักอยู่ตรงตั้งกระกูลแถวอรรถวิทย์บางนา (ตอนแรกแกจะนั่งตรงข้างหน้าเลย แต่แกหันมาเจอเรา แกเลยเดินไปนั่งหลบมุม) เราเลยเดินเข้าไปถามคุณตาว่าจะไปไหน เราอาสาจะไปส่งคุณตาที่บ้านแต่ตาบอกไม่เป็นไร แต่พวกเราก็จะไปส่งตาให้ได้ #เพราะแกถือของหลายอย่าง สุดท้ายแกยอมให้ไปส่ง #ระหว่างทางแกเดินๆพักๆตลอดทาง เรากับเพื่อนก็รอให้แกพักเหนื่อย แล้วพอไปถึงคือตาพักอยู่ใต้ทางด่วนตอนแรกอาศัยใต้ทางด่วนตรงสะพานลอยที่จอดรถเก็บขยะของทางหลวงแล้วก็ #โดนทางหลวงเขาไล่ที่เลยได้ย้ายมาตรงใต้ทางด่วนที่ไม่มีหลังคาอะไรเลย คุณตา #ไม่มีที่นอนมีแค่ผ้าเก่าๆกางเป็นมุ้งมีไม้เก่าๆไว้รองนอนคุณตาอาบน้ำจากบ่อน้ำใต้ทางด่วน คุณตาอายุ90ปี ตามาจากอุดร มีอาชีพลับมีดคุณตาจะเดินรับจ้างลับมีดไปเรื่อยๆ แล้วก็ค่อยกลับมานอนที่ใต้ทางด่วน คุณตาเพิ่งไปตรวจรักษามาเนื่องจากตอนขึ้นรถ2แถว รถขับออกตัวแรงทำให้คุณตาหงายหลังตกรถ ไปเอ็กซ์เรย์ #กระดูกสันหลัวร้าว เลยต้องกลับไปรักษาที่บ้านเกิด เพิ่งกลับมาที่กรุงเทพ คุณตาบอกว่าถ้าตาอยู่บ้านที่อุดรตาไม่มีตังใช้เลยต้องมาทำงานที่นี่

 

 ล่าสุดเช้าวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 ทางเฟสบุ๊คโกโก้ ได้มีการโพสถึงความคืบหน้าของเหตุการณ์โดยเจ้าของเฟสบุ๊คโก โก้ และเพื่อนๆได้ไปหาคุณตาอีกครั้งและได้นำโจ๊กไปให้คุณตาทานเป็นอาหารเช้า ทั้งนี้ทางผู้ใช้เฟสบุ๊คได้สอบถามถึงครอบครัวของคุณตาทราบว่าคุณตามีลูก2คน ลูกชายบวชเป็นพระ ส่วนลูกสาวอาศัยอยู่กับครอบครัว ส่วนสาเหตุที่คุณตามาอาศัยอยู่คนเดียวนั้นเป็นเพราะคุณตาอยากทำงานหาเลี้ยงตัวเองไม่อยากเป็นภาระของลูกๆ และปกติก็ได้เดินทางไปๆมาๆระหว่างกรุงเทพฯกับบ้านที่ต่างจังหวัดเป็นประจำ

 


หลังจากนั้นจึงได้พาคุณตาไปยังที่พักอาศัยใหม่ที่มีผู้ใจบุญให้คุณตาไปอาศัยอยู่ด้วย โดยระบุข้อความว่า ที่พักใหม่คุณตาที่บ้านป้าตูนนะคะ พาคุณตามาดูห้องแล้วแฮปปี้แลนด์สาย2 หลังจากคุณตากลับมาจากรักษาตัวที่อุดรเดี๋ยวพวกเราจะพาย้ายมาอยู่กับป้าตูนนะคะ

 

เหตุการณ์ความช่วยเหลือคุณตาทำให้ชาวเน็ตต่างแห่ชื่นชมกลุ่มผู้ใจบุญที่ไม่ทอดทิ้งและให้ความช่วยเหลือคุณตาอย่างเต็มที่ และยังเป็นธุระจัดการเรื่องที่พักใหม่ให้ คุณตาจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและปลอดภัย

 

(คลิกอ่าน : อดีตรั้วของชาติถูกทอดทิ้งใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก)

(คลิกอ่าน : "คุณตาชื่น" ชายชรานั่งนับเงินทั้งกระเป๋าเพื่อซื้อเสื้อดำสวมถวายความอาลัยในหลวง ร.9)

 

 

ขอบคุณที่มา Facebook โก โก้ , Facebook Primploy Phonthira และ เพจ Youlike (คลิปเด็ด)

เรียบเรียง Sineenutติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล