จัดฉากพลาดอย่างแรง!!! "หมอวรงค์" ซัดทีมงานยิ่งลักษณ์ แทนที่ให้ซื้อข้าวเปลือก ดันซื้อข้าวสารซะนี่ เข้าทาง "นายกฯ ประยุทธ์" ทันที

Publish 2016-11-04 10:37:55

หมอวรงค์ ซัดทีมงานยิ่งลักษณ์ว่าจัดฉากให้พลาดมาก เพราะเนื่องจากพรรคเพื่อไทยมีนโยบายซื้อข้าวเปลือก เขาต้องจัดฉากให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ไปซื้อข้าวเปลือกจึงจะถูก แต่ลืมคิดไป กลายเป็นให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ไปซื้อข้าวสารจากชาวนา ซึ่งเข้าทางรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ทันที

วันที่ 4 พ.ย.2559 นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซื้อข้าวสารจากชาวนา โดยระบุว่า

"

กรณีที่ทีมงานพรรคเพื่อไทยจัดฉาก สร้างภาพให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ไปซื้อข้าวสารจากชาวนา ผมคิดว่าทีมงานเขาพลาดอย่างมาก เนื่องจากพรรคเพื่อไทยมีนโยบายซื้อข้าวเปลือก เขาต้องจัดฉากให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ไปซื้อข้าวเปลือกจึงจะถูก แต่ลืมคิดไป กลายเป็นให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ไปซื้อข้าวสารจากชาวนา ซึ่งเข้าทางรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ทันที ที่ต้องการให้ชาวนาขายข้าวสาร เพื่อปลดแอกชาวนาออกจากนายทุน

ขนาดน.ส.ยิ่งลักษณ์ยังสนับสนุนซื้อข้าวสารจากชาวนา แสดงว่าเป็นทิศทางที่ถูกต้องของประเทศ ผมคิดว่าหน่วยราชการ กำลังพลทหาร โรงเรียน โรงพยาบาลน่าจะชี้นำสังคมเลยครับ รวบรวมคำสั่งซื้อตรงไปที่สหกรณ์ และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเลยครับ และขอให้สหกรณ์และกลุ่มซื้อข้าวเปลือกในราคายุติธรรมจากชาวนาสมาชิกกลุ่ม เพื่อสีเป็นข้าวสาร หลังจากนั้นทุกองคาพยพจะเคลื่อนตาม เพราะสังคมไทยพร้อมสนับสนุนช่วยอยู่แล้ว

ผมยืนยันครับว่าข้าวจากโรงสีเล็ก มีวิตามินมากกว่าข้าวโรงสีใหญ่ ที่สำคัญสีแล้วบรรจุเลยไม่มีการรมยาฆ่ามอด ปลอดภัยต่อสุขภาพ และโอกาสนี้เป็นโอกาสสำคัญที่จะช่วยกัน ปลดแอกให้กับพี่น้องชาวนาของเรา ส่วนโรงสีใหญ่ให้เขาสีเพื่ออุตสาหกรรมและการส่งออก จะได้แบ่งๆกัน"
ที่มา Warong Dechgitvigrom

เรียบเรียง ภัทราพร วโรภาสพิมาน สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัทราพร วโรภาสพิมาน