คุณยายอายุ 103 ปี ชนะการแข่งขันวิ่งผู้สูงอายุ(คลิป)

Publish 2019-06-21 12:32:26


เป็นกิจกรรมที่น่าส่งเสริมเป็นอย่างมากกับกิจกรรมแข่งวิ่งผู้สูงอายุ ในรัฐนิวเม็กซิโก ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปีของรัฐนิวเม็กซิโก ล่าสุดคุณยายอายุวัย 103 ปี ได้ทำสถิติใหม่ ให้กับรายการนี้เพราะอายุสูงมากที่สุดในสนามประเภท 50-100 เมตรแล้วยังสามารถคว้าเหรียญทองของรายการวิ่งครั้งนี้ไปอีกด้วยคุณยายคลิป 2

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในรัฐนิวเม็กซิโกได้จัด งาน"2019 The National Senior Games" งานประจำปีของที่นิวเม็กซิโก ซึ่งมีคุณยาย Julia Hawkins หรือเจ้าของฉายาในวงการนักวิ่งว่า Hurricane ซึ่งในปีนี้ก็จะมีอายุ 103 ปีแล้ว แต่ด้วยความชื่นชอบในการแข่งขันกีฬาประเภทวิ่ง ทำให้ท่านยังคงไม่พลาดที่จะร่วมเข้าแข่งขันในงานกีฬาต่าง ๆ ที่เปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุแทบทุกงาน

.ซึ่งคุณยายเปิดเผยว่าท่านแข็งแรงดีมาก แต่มีสิ่งที่กังวลมากที่สุดตอนนี้คือเรื่องของสายตาเท่านั้นพร้อมยังบอกเคล็ดลับด้วยว่า เพียงแค่เอาใจใส่กับอาหารการกิน และออกกำลังกายให้แข็งแรง ซึ่งนอกจากการวิ่งแล้วท่านยังจะหาเวลาว่างสำหรับการปั่นจักรยานอยู่เสมอ

โดยที่ทำให้ตัวเองมีวินัยแบบสุด ๆ แบบนี้ ก็เพราะว่ายังคงอยากลงแข่งขันในสนามได้ต่อเรื่อย ๆ และเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ หันมาดูแลตัวเองแบบคุณยายอีกด้วย

นอกจากคุณยายจะกลายเป็นผู้เข้าแข่งขันที่มีอายุสูงมากที่สุดในสนามประเภท 50-100 เมตรแล้ว ยังสามารถคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จอีกด้วย

.

(น่ารักและแข็งแรงมากๆ)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;