ร.ร.เตรียมอนุบาลซิดนีย์ แบน กิจกรรมวันแม่

ร.ร.เตรียมอนุบาลซิดนีย์ แบน กิจกรรมวันแม่

Publish 2019-05-04 14:01:43


เชื่อว่าคนไทยทุกคนคงรู้จักกิจกรรม "วันแม่" เป็นอย่างดี โดยกิจกรรมส่วนใหญ่ที่ทางโรงเรียนจัดในวันสำคัญนี้ก็คือ ให้แม่ขึ้นไปนั่งบนเวที พร้อมกับให้ลูกก้มกราบ แสดงถึงความรัก ความอบอุ่นต่อกัน ปีละครั้ง แต่รู้หรือไม่ว่า ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้นที่มี กิจกรรมวันแม่ แต่หลายๆประเทศในเอเชีย ก็มีกิจกรรมวันแม่เช่นกัน แต่เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เอง ได้มีข่าวโด่งดังในประเทศไทยเราว่า อยากให้งดกิกรรมวันแม่ เนื่องจากว่า ครอบครัวในสมัยนี้มีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ผู้ปกครองที่เป็นคู่รักเพศเดียวกัน หรือเด็กที่อยู่กับญาติ จึงอาจจะทำให้เด้กบางคนเกิดปมด้อยหรือไม่ 

 

 
แต่ถึงอย่างไรงานวันแม่ก็ยังสำคัญเสมอ แต่ล่าสุดที่ประเทศออสเตรเลีย ได้มีโรงเรียนเตรียมอนุบาลแห่งหนึ่งในซิดนีย์ อยากยกเลิกการจัดงานวันแม่ เพราะกลัวเด็กบางกลุ่มจะเกิดการแปลกแยกจากเพื่อนๆ และสังคม

โดยทางโรงเรียนแห่งนี้ได้จัดการประชุมใหญ่ ส่งอีเมลไปให้ผู้ปกครองของเด็กๆ ทุกคนว่า..

 

 "ทางโรงเรียนได้ประชุมกันแล้ว และอยากให้เด็กทุกกลุ่มอยู่ร่วมกันได้ ซึ่งหมายถึงครอบครัวทุกครอบครัว โดยไม่สนว่าจะเป็นครอบครัวแบบใด แทนที่เราจะจัดงานวันแม่ เราขอเปลี่ยนกิจกรรมวันแม่เป็นกิจกรรมวันครอบครัวแทน ซึ่งจะสามารถให้ครอบครัวทุกรูปแบบสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ทุกคน"

ทั้งนี้ ทางโรงเรียนแห่งนี้ยังขอให้ นักเรียนยกเลิกการส่งการ์ดเชิญเพื่อนไปงานวันเกิดอีกด้วย เพราะเกรงว่า เด็กคนที่ไม่ได้รับคำเชิญจะเสียใจ และรู้สึกเหมือนถูกกีดกัน

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;