ผมศรัทธาในพระองค์!! เผยภาพบรรยากาศงานถวายความอาลัย "ในหลวง ร.9" ที่ประเทศอินเดีย หลัง "กาแกน มาลิค" พระเอกซีรี่ย์ "หนุมาน" ประกาศเป็นเจ้าภาพ

Publish 2017-10-29 06:02:18

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 พสกนิกรทั่วประเทศได้แสดงความอาลัยถวายพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัยเป็นครั้งสุดท้าย แต่นอกเหนือจากคนไทยแล้วนั้น ยังมีชาวต่างชาติที่รักและเคารพก็ร่วมแสดงความอาลัยเช่นกัน เมื่อ "กาแกน มาลิค" นักแสดงชาวอินเดีย ซึ่งรับบทเป็นพระราม จากซีรีส์เรื่อง "หนุมาน สงครามมหาเทพ" ที่กำลังออกอากาศทางช่อง 8 ได้มีการจัดงานถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ขึ้นที่ Deshpande Hall เมือง Nagpur ประเทศอินเดีย ด้วยเช่นกัน ซึ่งทางเพจเฟซบุ๊ก India Actor Thailand FC ได้มีการเผยแพร่ภาพบรรยากาศของถวายความอาลัย และข้อความดังต่อไปนี้

 "ภาพงานถวายความอาลัยองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ที่จัดที่ Deshpande Hall เมือง Nagpur ประเทศอินเดีย เมื่อวานนี้ แอดมินเห็นภาพคุณ Gagan ที่ติดเข็มกลัดองค์ในหลวงรัชกาลที่ 9 แล้วตื้นตันใจ ขอขอบคุณแทนคนไทยทุกๆ คนที่จัดงานนี้เพื่อพ่อของเรา

 

 


อยากให้เห็นถึงความผูกพันของพระพุทธศาสนากับงานนี้ค่ะ คุณ Gagan นับถือศาสนาพุทธ จึงทำให้งานนี้มีพิธีสงฆ์ด้วย และงานนี้จะสำเร็จลุล่วงไม่ได้ ถ้าไม่ได้รับความกรุณาจากท่านรัฐมนตรี SHRI RAJ KUMAR JI BADOLE MINISTER OF SOCIAL JUSTICE AND SPECIAL ASSISTANCE, MAHARASHTRA ซึ่งท่านเป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดงานในครั้งนี้ แอดมินเองขอกล่าวขอบพระคุณอย่างสุดหัวใจอีกครั้งที่จัดงานนี้ขึ้น ถึงแม้จะอยู่ต่างชาติ ต่างภาษาแต่ใจของเราเหมือนกัน คือศรัทธาและรักในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ของเราค่ะ It is a great honor and thanks to all Thai people."

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ FB : India Actor Thailand FC

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย

ติดตามข่าวอื่นๆ