เผยความตั้งใจ แพท พาวเวอร์แพท ก่อนบวช ลั่นไม่นึกจะได้ห่มผ้าเหลือง ในวัย 41 ปี

เผยความตั้งใจ แพท พาวเวอร์แพท ก่อนบวช ลั่นไม่นึกจะได้ห่มผ้าเหลือง ในวัย 41 ปี

Publish 2021-06-19 11:53:45


เข้าพิธีอุปสมบทเพื่อทดแทนคุณพ่อ แม่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนักร้องหนุ่มแพท วรยศ บุญทองนุ่ม หรือแพท  พาวเวอร์แพท  โดยถือฤกษ์ดีเวลา 05.30 น. ของวันนี้19 มิ.ย. 64 เข้าโบสถ์ที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร โดยมีเพียงคนในครอบครัว และผู้ใหญ่ที่นับถือ รวมถึงเพื่อนในวงพาวเวอร์แพท มาร่วมงานแค่ไม่กี่คน อาทิ ฟ้า ปัณณวิช สุวัฒนานันท์, เปรม วิริทธิ์ธร ธนาวัฒน์ศิริ, เจี๊ยบ กมลชัย เข็มทอง และผู้จัดการวงพาวเวอร์แพท “เท็ดดี้ ณัฐฎ์ณัฐ หิรัญสมบูรณ์” มาร่วมพิธีเท่านั้นทางหนุ่มแพท  ได้ฉายาทางธรรมว่า “กิตติยโส” ซึ่งแปลว่า “ผู้มีเกียรติยศ น่ายกย่อง” ซึ่งหนุ่มแพทมีกำหนดบวชเป็นระยะเวลา 15 วัน


 โดยทาง หนุ่มแพท  ได้เผยความรู้สึกก่อนถึงวันบวชเอาไว้ว่า... คำพูดพิเศษที่อยากจะพูดขอขมากับคุณพ่อคุณแม่ไม่มีนะครับ เพราะว่าผมไม่มีอะไรค้างคาใจมาตั้งแต่วันที่ออกมาจากในเรือนจำแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างก็น่าจะรวมอยู่ในบทขอขมาไว้เรียบร้อยแล้วครับ คุณพ่อคุณแม่ท่านก็ไม่ได้พูดอะไรครับ แต่เขามีความสุขแน่ๆ เป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่เฝ้ารอมาตลอดเวลา และคาดหวังกับเรามากว่าวันนึงจะมีวันนี้ และเราทำให้เขาได้ เพราะนี่คือการบวชครั้งแรกเลยครับ และเป็นลูกชายคนเดียว ซึ่งชะตาชีวิตมันก็วนเวียนมาจนถึงตอนนี้ ได้บวชในตอนวัย 41 กว่าๆ ก็เป็นอะไรที่ถือว่าโชคดีแล้ว อย่างน้อยครั้งนึงในชีวิตของลูกชายได้ทำให้คุณพ่อคุณแม่ได้ภาคภูมิใจ และเป็นการสร้างสิริมงคลให้กับตัวเองด้วยครับ

 

 สิ่งที่ผมอยากได้จากการบวชครั้งนี้นอกจากตอบแทนคุณพ่อแม่ ก็คือเรื่องธรรมะที่เราจะได้เรียนรู้นำมาปรับใช้ในชีวิตจริง ความสงบในใจ การได้หยุดนิ่ง พักเบรกจากกิจกรรมต่างๆ จากการงาน จากการใช้ชีวิตของมนุษย์ปุถุชนปกติ การวิ่งไปตามกระแส หรือแม้กระทั่งการหาเงินหาทองต่างๆ เราได้เบรกเราได้หยุดอยู่กับตัวเอง ได้คิดทบทวน ได้ศึกษาธรรมะ ตรงนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เราได้ในการฟื้นฟูร่างกายของเราเองด้วย ยกระดับจิตใจของเราเองด้วยครับน่าจะเป็นจุดนี้ที่เห็นชัดเจนครับ

 

 

ในชีวิตที่ผ่านมาผมก็คงอาจจะไปทำอะไรให้ใครไว้หลายๆ ท่าน ทั้งโดยเจตนาหรือไม่ได้เจตนาก็ดี ก็อยากจะขออโหสิกรรมในการกระทำของผมเหล่านั้นด้วยนะครับ เพื่อความบริสุทธิ์ในการที่ผมจะบวชในครั้งนี้ ก็ขออโหสิกรรมกับทุกคนด้วยครับ
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน