ฟังความอีกด้าน น้ำหวาน คู่กรณีฟาดแรง จอนนี่ แอนโฟเน่ หลังถูกฟ้อง50 ล้าน

ฟังความอีกด้าน น้ำหวาน คู่กรณีฟาดแรง จอนนี่ แอนโฟเน่ หลังถูกฟ้อง50 ล้าน

Publish 2020-10-17 19:02:58


ถือเป็นประเด็นฮือฮาในโลกโซเซียล สำหรับ “จอนนี่ แอนโฟเน” นักแสดงและพิธีกรชื่อดังเดินทางมาพร้อมกับนายสงกรานต์  อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความส่วนตัว เพื่อยื่นฟ้องแพ่งเรียกค่าสินไหมทดแทนจากการที่อดีตหุ้นส่วน "เจแฮร์" กระทำละเมิด เป็นเงิน 50 ล้านบาท ที่ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก..นายสงกรานต์  อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจากนายจอนนี่  แอนโฟเน เพื่อเป็นโจทก์ยื่นฟ้องอดีตหุ้นส่วนธุรกิจผลิตภัณฑ์ "เจแฮร์" 

บริษัท นัมเบอร์วัน 888 จำกัด และนางกันต์กนิษฐ์ สระทองอ้อย ที่นำรูปภาพ สัญลักษณ์ ภาพถ่ายใบหน้า โลโก้ หน้าตาเครื่องหมายการค้าจากใบหน้าของนายจอนนี่ แอนโฟเน ไปลงโฆษณาในระบบคอมพิวเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์ อินสตาร์แกรม เฟสบุ๊ค ตลอดจนตามป้ายบิลบอร์ดต่างๆ ใกล้ทางด่วนโดยไม่ได้รับอนุญาต นับตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2563 เป็นต้นมาจนถึงวันฟ้อง อันเป็นเหตุทำให้ นายจอนนี่ แอนโฟเน ได้รับความเสียหายโดยเจตนา ซึ่งการกระทำของจำเลยทั้งสองดังกล่าว ถือเป็นการร่วมกันกระทำละเมิดต่อโจทก์ตาม ปพพ.มาตรา 420 และ มาตรา 423 จึงขอให้ศาลมีคำพิพากษาให้จำเลยทั้งสองร่วมกันชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่นายจอนนี่ แอนโฟเน เป็นเงิน 50 ล้านบาท (ห้าสิบล้านบาท) พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปีนับถัดจากวันฟ้องเป็นต้นไปจนกว่าจำเลยจะชำระเสร็จ

ด้านนายจอนนี่ แอนโฟเน เปิดใจว่า "ที่ผ่านมาตนเป็นทั้งผู้ก่อตั้งแบรนด์และพรีเซ็นเตอร์ของ “เจแฮร์” มาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2562 ภายหลังเมื่อแนวคิดการทำธุรกิจไม่ตรงกัน จึงได้ตัดสินใจแยกตัวออกจากการเป็นหุ้นส่วน และแจ้งให้ บริษัท นัมเบอร์วัน 888 จำกัด และนางกันต์กนิษฐ์ สระทองอ้อย ระงับการใช้รูปของตนในการโฆษณาทุกช่องทางภายใน 15 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา แต่ปรากฏหลักฐานว่าบุคคลทั้งสองก็ยังคงเจตนากระทำการละเมิด ด้วยการเผยแพร่โฆษณาประชาสัมพันธ์รูปภาพโลโก้ เครื่องหมายการค้า ซึ่งเป็นรูปของตนผ่านสื่อช่องทางต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าผลิตภัณฑ์สินค้า "เจแฮร์" นี้ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ของตน ซึ่งความจริงแล้วมิได้เป็นเช่นนั้น ทำให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก วันนี้ตนจึงต้องเดินทางมาฟ้องร้องต่อศาลเพื่อปกป้องสิทธิและยุติการกระทำดังกล่าว"ทั้งนี้ล่าสุด นางกันต์กนิษฐ์ สระทองอ้อย (น้ำหวาน) คู่กรณี พร้อม นายนิติธร แก้วโต หรือ “ทนายเจมส์”  ตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น ณ. สตูดิโอช่อง 9

โดยน้ำหวานเป็นตัวแทนของบริษัทนัมเบอร์วัน 888จำกัด ผลิตภัณฑ์ เจแฮร์เซรั่มกล่าวว่า "ต้องขอโทษจอนนี่ในเรื่องที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามยืนยันว่าได้ทำตามข้อตกลงที่ให้ไว้กับจอนนี่มาตลอด เพียงแต่อาจจะไม่ได้พูดคุยหรือให้รายละเอียดจนทำให้จอนนี่ไม่สบายใจ  เรื่องที่จอนนี่รู้สึกว่ายังมี การนำภาพของเขาไป ใช้ในการโฆษณา ก็ไม่ได้เจตนาเพียงแต่การจะถอดภาพทั้งหมดที่เคยใช้ออกต้องใช้เวลาในส่วนบิลบอร์คมีเอกสารยืนยันว่าได้แจ้งให้เอาลงไป ตั้งแต่ก่อนหน้านี้  ซึ่งกำลังอยู่ในกระบวนการของการทำตรงนี้   ซึ่งเราก็มีเอกสารข้อมูลและเอกสารชี้แจง"

ในส่วนของออนไลน์นั้น "เราได้มีการคุยในส่วนของตัวแม่ทีมให้ไปแจ้งลูกทีมต่อทุกฝ่ายทำเต็มที่แล้ว ก่อนไทม์ไลน์อันควรด้วยซ้ำ   ซึ่งช่วงระหว่างช่วงที่ดำเนินเรื่องมา ก็มีการพูดคุยชี้แจงไปแล้วว่ามันต้องใช้เวลาบางเพจ บางแอคคาท์มันร้างไปแล้ว ภาพก็ยังค้างอยู่แบบนั้น ถ้าเราเจอเราก็แจ้งลบ เราก็พยายามที่สุดแล้ว แต่บางอย่างเกินขีดความสามารถ ที่มีปัญหากันอยู่คือเรื่องแอคเคาท์ของบางตัวแทนที่ติดต่อไม่ได้ บางอันไม่ใช่ ตัวแทนเราด้วย เป็นแอคคาท์ผีที่ตั้งขึ้นมาแล้วเอาสินค้าปลอมมาจำหน่าย โดยใช้รูปของพี่เขา ซึ่งทั้ง 2 ฝ่าย เข้าใจกันดีจึงมีข้อตกลงยืดหยุ่นกัน ว่ายกเว้นระยะเวลาของวันที่ 15 สามารถขยายได้ จนกว่าจะมีการถอนหุ้นเสร็จสิ้น ซึ่งก็ต้องให้ศาลท่านพิจารณาอีกที่

"เราค่อนข้างคัดสรรในส่วนของสารสกัดมากพออยู่แล้ว  จุดยืนของเจแฮร์คือขายผลิตภัณฑ์ที่ทุกคนให้การยอมรับมาแล้วเกือบ 2ปีว่ามันดีจริงๆ  และน้ำหวานก็มีการพัฒนาเปิดสูตรใหม่ที่จะเปิดตัวในวันที่ 24ตุลาคมนี้ด้วย”อย่างไรก็ตาม นางกันต์กนิษฐ์ กล่าวต่ออีกว่า "บริษัทของเธอไม่มีเจตนาจะใช้ภาพจอนนี่ในการโฆษณาจริงๆ"ไม่ได้มีความตั้งใจจะใช้ภาพของเขาแน่นอน แต่อาจจะมีหลุด ซึ่งเราพร้อมที่จะขอโทษ เพื่อให้เขามีความ สบายใจขึ้น" หากในวันนี้เกิดความไม่สบายใจในฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหน หรือภาพที่ออกไป ต้องขอ โทษมา ณ. ที่นี่ด้วยจริงๆ"

 

Lazada จัดโปร จัดหนักลดทุกรายการ ลดสูงสุด 90%ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน