ลูกบุญธรรมของ 6 คนดัง ที่ซุ่มรับเลี้ยงมานานหลายปี

ลูกบุญธรรมของ 6 คนดัง ที่ซุ่มรับเลี้ยงมานานหลายปี

Publish 2019-07-29 14:12:29


หลายคนคงไม่ทราบว่า "6 ดาราดังนักแสดง" เบอร์ทองมีลูกแล้ว และน้อยคนที่จะรู้ว่าตอนนี้ลูกโตหมดแล้ว ซึ่งมีเหล่าดารานักแสดงในวงการบันเทิงจำนวนไม่น้อย ที่อุปการะเด็กๆมาเป็น "ลูกบุญธรรม" บางคนก็รักเหมือนลูกตัวเองแท้ๆ เอาใจใส่เป็นอย่างดีเลย ต้องบอกเลยว่าเด็ดๆ เหล่านี้โชคดีมากที่มีคนใจดีเข้าไปช่วยเหลือ แต่ก็เป็นที่วิจารณ์อย่างหนักว่าสร้างภาพเอาหน้าเพื่ออยากดัง! จะมีดาราคนไหนบ้าง ไปดูกันเลย...


   
1. "โน้ส-อุดม แต้พานิช"

 

โน้ส


ดาราตลกชื่อดังที่ได้รับอุปการะ “น้องพรีม” เด็กกำพร้าจากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และดูแลอย่างเป็นลูกสาว
น้องพรีม (Asila Pream) เธอคนนี้เป็นลูกสาวบุญธรรม (หนึ่งในจำนวนเด็กๆ 20 คน) ที่ โน้ส อุดม แต้พานิช อุปการะไว้ จาก “สมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้” หรือ “บ้านลูกเหรียง” นั่นเองคะ ซึ่งโน้ส อุดมได้เข้าร่วมกิจกรรมกับเด็กบ้านลูกเหรียง มานานกว่า 2 ปีแล้ว  เด็กๆ ที่เขาอุปการะนั้นเป็นเด็กที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงจากพื้นที่ภาคใต้ บางคนกำพร้า บางคนครอบครัวเดือดร้อนที่อยู่อาศัย เขาช่วยเหลือเด็กๆ มอบโอกาสในด้านการศึกษาเล่าเรียน และอนาคตที่ดีให้เด็กๆ

 

โน้ส

 

2. "แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์"  

 

แตงโม


 สาวแตงโมรับอุปการะผ่านมูลนิธิศุภนิมิต เป็นเวลานานหลายปีแล้ว ถึงแม้ว่าสาวแตงโมจะเคยเจอน้องทั้งสองคนนี้มาแล้ว แต่แค่ปีละครั้งสองครั้ง ด้วยความผูกพันธ์ที่ทั้งสามคนมีให้กัน ทำให้ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ พร้อมทั้งเปิดตัว "น้องอีสเตอร์" ลูกสาวตัวน้อย ที่เธอรับไว้เป็นลูกบุญธรรมอีกคน
 

แตงโม
3. "อั้ม อธิชาติ - นัท มีเรีย เบนเนเดดตี้"

 

นัท


รับ "น้องฟ้าโปรด" มาเป็นบุตรบุญธรรมซึ่งเป็นลูกสาวของญาติและผู้จัดการส่วนตัว แต่เป็นการทำพิธียกให้เป็นลูกตามความเชื่อว่าลูกจะมาเกิด แหม่!! รักเด็กขนาดนี้ก็ต้องมีสักคนแล้ว!

 

นัท

 

4. "ปอย-ตรีชฎา มาลยาภรณ์"   

 

ปอย


ได้รับอุปการะเด็กพิการ ปากแหว่งเพดานโหว่คนหนึ่ง เพื่อมาเป็นลูกบุญธรรม อายุประมาณ 3 เดือน ที่มีความพิการมาตั้งเเต่กำเนิด ด้วยโรคปากแหว่ง เพดานโหว่ จากสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพิการทางสมองและปัญญา (บ้านเฟื่องฟ้า)

ลูกบุญธรรมของ 6 คนดัง ที่ซุ่มรับเลี้ยงมานานหลายปี


5. "ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา"

 

ตั๊ก

 

ประสบอุบัติเหตุเมื่อหลายสิบปีก่อน ทำให้ไม่สามารถมีลูกได้ เจ้าตัวจึงขอ “น้ำตาล ณัชชา เศวตศิลา” ซึ่งลูกสาวของน้องชายมาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม เนื่องจากแม่ของเด็กเสียชีวิตตั้งแต่เล็ก ซึ่งปัจจุบันน้ำตาล อายุได้ 17 ปีแล้ว แถมยังสวยอีกด้วย

 

ตั๊ก

 

6. "บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์"

 

บอย


ครอบครัว ก็ได้อุปการะ "น้องวันใหม่" มาเป็นบุตรบุญธรรมโดยรับมาจากสถานสงเคาระห์และก็กลายเป็นน้องสาวคนสุดท้องที่คนในบ้าน  "ฉัตรบริรักษ์" ทั้งรักทั้งหวงเลยล่ะ

 

บอย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์