ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ ซึ้งน้ำใจ เขตต์ ฐานทัพ หลังยื่นมือช่วยเหลือเป็นคนแรก

ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ ซึ้งน้ำใจ เขตต์ ฐานทัพ หลังยื่นมือช่วยเหลือเป็นคนแรก

Publish 2019-07-04 11:52:21


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชี่ยลเป็นอย่างมาก เมื่อ สาวเอ็มมี่  นั้นได้โพสต์คลิปวีดิโอ ลงบนอินสตราเเกรม วอนขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ หลังเพื่อนอดีตดาราดัง อย่าง ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์ ที่ได้ล้มป่วยเป็นวัณโรค​ จนร่างกายซูบผอม แทบจำไม่ได้เลย​ทีเดียว 

 

 

 

ซึ่ง สาวเอ็มมี่ นั้นได็โพสต์ข้อความว่า 10 นิ้วประนมกราบ เอ็มมี่วิงวอนหลายๆหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือพี่ธีร์หน่อยนะคะ

เอ็มมี่หวังว่าโพสต์นี้มีประโยชน์ต่อพี่นักแสดงด้วยกันนะเจ้าคะ
เรื่องด่วน ช่วยกันร่วมบุญกันคะ ชีวิตคนเราไม่แน่นอน พี่ธีร์ นักแสดงอีกท่านหนึ่งตอนนี้ลำบากมากๆ 
ใครอยากช่วยก็โอนเงินไปช่วยพี่เค้าได้โดยตรงเลยนะคะ วันนี้วันพระ ถือว่าเป็นสะพานบุญ บอกบุญกันนะเจ้าคะ 
5470672794 ธ.กรุงไทย ออมทรัพย์ ข่วงสิงห์ ภูมิธนะวัชร์ บุญลือ ประดิษฐ์

 

 

 

ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์ อดีตดารานักแสดง

 เเละต่อมา ปฏิหาริย์ นั้นก็มีจริง เมื่อ สาวเอ็มมี่ นั้นเพิ่งโพสต์ประกาศข่าวดีถึงเพื่อนในวงการ อย่าง  ธีร์ ภูมิธนะวัชร์  ลงไอจีของเธอเอง ที่มีหน่วยงานติต่อเข้ามาเพื่อรับการรักษา ซึ่งสาวเอ็มมี่ ได้โพสต์ระบุข้อความว่า เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 หมดห่วงแล้วนะคะ ดีใจที่ได้ทำ  ปรบมือดังๆให้พลังสามัคคี IPM Production หรือ จานส้ม IPM จงเจริญ หลังจากเอ็มมี่ได้โพสภาพและคลิป VDO ของพี่ธีร์ เพื่อขอความช่วยเหลือจากหลายๆหน่วยงาน  และตอนนี้ มีหน่วยงานขอรับพี่ธีร์เข้ารักษาแล้วนะคะ เอ็มที่ขอบพระคุณทุกๆคนมากๆด้วยที่ช่วยกันโอนเงินบริจาคเข้ามามากมาย  ยังคงบริจาคเงินได้เหมือนเดิมนะคะ เงินทุกบาทและบัตรพี่ธีร์เป็นผู้ถือเองทั้งหมดสบายใจหายห่วงได้เจ้าคะ  5470672794 ธ.กรุงไทย ออมทรัพย์ ข่วงสิงห์ ภูมิธนะวัชร์ บุญลือ ประดิษฐ์

#ดีใจที่สุดในโลก ถ้าไม่โดนโกงจนหมดตัว และถ้าเอ็มมี่มีตังค์เหมือนเมื่อก่อน เอ็มมี่คงบริจาคให้พี่ธีร์และดูแลจนหายป่วย 
แต่ทุกวันนี้ เอ็มมี่ทำได้เพียง สวดมนต์ภาวนา  เป็นกระบอกเสียง เป็นสะพานบุญ เพือให้พี่ธีร์ได้รับเงินบริจาค

แต่ที่น่ามหัศจรรย์ หลังจากสวดมนต์เสจ เอ็มมี่ก้ได้รับข้อความทาง #fanpage ของเอ็มมี่ จาก #กองวัณโรค ติดต่อมา เพื่อขอรับพี่ธีร์เข้ารักษา ถึงพี่ธีร์ไม่ใช่ญาติ และอย่างด้วยพี่ธีร์ก้คือเพื่อนมนุษย์คนนึง 
บางทีการที่เราปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ยอมกินเจ ยอมถือศีล8 ทุกอย่างที่ทำก้เพื่อตัวเราเอง อยากให้ทุกปัญหาที่มีคลี่คลาย #แต่สำหรับเอ็มมี่ในวันนี้ตอนนี้อะไรที่ทำแล้วทุกคนบนโลกนี้มีความสุข นั่นคือความสุขของเอ็มมี่คะ 
ขอบพระคุณพี่น้ำพุ พี่ชายแฮ็ค ที่ทำให้เอ็มมี่ได้ทำความดีครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ และ ขอบพระคุณพี่นุชที่ช่วยประสานทุกอย่างแทนเอ็มมี่นะคะ  กราบขอบพระคุณ คุณ ชำนาญ ยุงไธสง หัวหน้ากลุ่มสื่อสารฯ กองวัณโรค กรมควบคุมโรค กระทรวสาธารสุข ที่ติดต่อและยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือพี่ธีร์นะเจ้าคะ ขอบพระคุณคุณพ่อ คุณแม่ ที่สอนให้เอ็มมี่  เกิดมาเพื่อเป็นผู้ให้ หนูรักพ่อและแม่มากคะ  ยังคงบริจาคเงินได้เหมือนเดิมนะคะ  เงินทุกบาทและบัตรพี่ธีร์เป็นผู้ถือเองทั้งหมดสบายใจหายห่วงได้เจ้าคะ  5470672794 ธ.กรุงไทย ออมทรัพย์ ข่วงสิงห์ ภูมิธนะวัชร์ บุญลือ ประดิษฐ์

 

 เเละล่าสุด ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวประทับใจ เมื่อ หนุ่มธีร์  นั้นได้เปิดใจว่ามีบุคคลหนึ่งที่ขอยื่นมือเข้าช่วยเหลือโดยการโอนเงินให้เป็นคนแรก นั่นก็คือ อดีตพระเอกดัง อย่าง หนุ่มเขตต์ ฐานทัพ  เเละได้พูดต่อว่า คนที่ทราบข่าวและโอนเงินมาช่วยเหลือเป็นคนแรกๆ เลย คือ เขตต์ ฐานทัพ อดีตพระเอกชื่อดัง ที่รู้จักและเคยทำงานร่วมกัน ซึ่งเฉพาะจำนวนนี้น่าจะสามารถใช้จ่ายเป็นค่ารักษาตัวและกินอยู่กับแม่สองคนได้นานหลายเดือน เพราะปกติใช้จ่ายกันอย่างประหยัดอยู่แล้ว

 

 

เเละอย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าหากเป็นไปได้ยังต้องการรับความเมตตาอยู่ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเงินอย่างเดียว แต่เป็นข้าวสารอาหารแห้งก็ได้ ซึ่งตนซาบซึ้งและกราบขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือหยิบยื่นน้ำใจให้ในยามทุกข์ยากเช่นนี้

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภนิดา การถัก
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์