ไก่ มีสุข เล่าประสบการณ์ชีวิต หลังโดนตัวคุ่น เจาะใบหน้า 17 รู

ไก่ มีสุข เล่าประสบการณ์ชีวิต หลังโดนตัวคุ่น เจาะใบหน้า 17 รู

Publish 2019-06-27 12:24:36


เป็นอีกหนึ่งผู้ประกาศข่าวสาวคนดัง ที่อยู่ในความคิดถึงของใครหลายคน โดยเฉพาะคุณแม่บ้านทั้งหลายที่ติดตามผลงานเธอผ่านรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง ในเวอร์ชั่นดั้งเดิม คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ไก่ มีสุข แจ้งมีสุข หรือ มีสุข คุณดิลกชัยพัฒน์  พิธีกรสาวคนเก่งเสียงนุ่มเย็นประจำรายการ ที่ในปัจจุบันเธอได้ขอพักเบรกงานพิธีกร และผู้ประกาศไปแบบยาวๆ ไปทำหน้าที่ภรรยาและคุณแม่ให้กับ น้องนามรูป ลูกสาวสุดที่รักแบบเต็มตัว

 

ไก่ มีสุขโดยทุกวันนี้เธอได้ใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านสไตล์ลอฟท์หลังใหญ่ที่เธอปลูกไว้ ณ ไร่แจ้งมีสุข บรเวณทางไปเขาค้อ รอยต่อระหว่างจังหวัดพิษณุโลก เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอเอง โดยได้ใช้ชีวิตแสนเรียบง่ายอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ร่วมกับสามี และลูกน้อย นอกจากนี้เธอยังได้พลิกบทบาทกลายเป็นแม่ค้า มีทำขนมโฮมเมทส่งขายอีกด้วย

 

ไก่ มีสุข

 

แต่ล่าสุดทำเอาบรรดาแฟนคลับถึงกับตกอกตกใจไปตามๆกัน  เมื่อ ไก่ มีสุข ได้ออกมาโพสต์รูปภาพของตัวเองที่มีรอยแผลเต็มใบหน้า โดยทางด้าน ไก่ มีสุข ได้เล่าว่า ตอนนี้เริ่มหายจะสนิท คิดอยู่นาน ออกสื่อดีไหมน้ออออ แต่ เพื่อประโยชน์แห่งหมู่มวล นักรักป่า อย่างไก่ ท่านที่มืออาชีพสายป่า ทั้งหลาย คงพอทราบแล้ว แต่ backpacker อย่างเราๆอาจ ไม่รู้ฤทธิ์เดชแห่งตัวคุ่น

 

ไก่ มีสุข

 

ไก่ มีสุข

 

ช่วงนี้ที่บ้านภูเขา ฝนตกถี่ละคะ 2 อาทิตย์ก่อน ไก่มีผื่นขึ้นที่หน้า คัน มีตุ่มหนอง หน้าเริ่มบวม ปวดหัว ปวดหู ปวดจี๊ดๆด้านซ้ายไปถึงกะโหลก แต่เป็นด้านเดียวด้านซ้าย ตอนแรก คิดว่านอนน้อย ร่างกาย weak เพราะอบขนมรอบนั้นนอน ตี2 แต่ทำไม ?บวมด้านเดียว ไปหาหมอบดินทร์ ที่รพ.นเรศวร

 

ไก่ มีสุข

 

ไก่ มีสุขหมอ: คุณไก่ครับ มันมีรอย Insect bite ครับ 

ไก่ : เออ เราจะรู้ได้ไหมคะว่าตัวไร หาซากมัน ที่ที่นอนได้ไหม แล้วลูกนอนด้วยไมไม่โดนคะ บลาๆๆ

หมอ: สรุป ทานยา ทายา แต่วันนี้ ผ่านไป2อาทิตย์ เจอเขาที่หน้าตู้เสื้อผ้า นอนหมดอายุ ใช่เลย คุ่น ที่เจาะหน้าเราไป 17 รู ตัวคุ่น เป็นแมลงที่ชื้นเย็น มักชุกชุมได้ทางเหนือ ในป่า และดอยสูง เป็นแมลงชนิดหนึ่ง บินได้ ตัวใหญ่กว่าแมลงวัน ตัวคุ่นชอบหากินในช่วง 7-8 โมงเช้า และช่วง 4-5 โมงเย็น หากถูกกัด จะมีตุ่มน้ำเลือดคั่งอยู่ภายใน แต่ไม่มีพิษเหมือนยุงลาย เพียงแค่ทำให้รำคาญ สำหรับผู้ไม่แพ้ จะหายเป็นปกติไปเหมือนไม่เคยถูกกัด แต่สำหรับคนที่แพ้ จะมีอาการคัน มีไข้ร่วมด้วย บางรายมีอาการบวมและแดงนานเป็นเดือน และเมื่อหายจะมีแผลเป็นจุดด่างดำ

 

ไก่ มีสุข

 

เมื่อพบตัวคุ่น มาใกล้ ให้ถอยห่างด้วยธรรมชาติของคุ่นจะบินต่ำและช้า แต่ถ้าโดนกัด ล้างมือให้สะอาด เจาะตุ่มเลือดที่คั่งอยู่ใต้ผิวหนังออก จากนั้นล้างแผลให้สะอาด แล้วทาครีมที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ สารที่ทำให้ชา รวมทั้งกินยาที่มีส่วนผสมของแอนติฮิสตามีน เพื่อลดอาการบวมจากการแพ้ เรียกว่ากันไว้ก่อนจะดีกว่า (ข้อมูลจาก www.thaihealth.or.th )
ไก่ก็ได้ยาจากหมอมาแบบนี้นะคะ

 

ไก่ มีสุข

 

แต่ใครรักการเที่ยวป่า(โดยเฉพาะหน้าฝนอาจเจอเยอะกว่าปกติ) ไก่มีน้องที่รักการเดินป่าด้วยกันแนะนำ ****ใช้เสปย์น้ำมันมวยฉีดทั่วตัวบางๆ ป้องกันได้ แต่นี่ บ้านใกล้ป่า ในป่าเลยดีกว่า5555 ก็ปรับตัวไป ไม่ย้ายหนีหรอก เพราะรักป่าค่าาาาา ปล.มีภาพ ตอนโดนกัดvsถ่ายเมื่อเช้า (เสื้อฟ้า) ใกล้หายละคะ

 

ไก่ มีสุข

 

ไก่ มีสุข
 

ขอบคุณ kaimeesukติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน