4 คนดัง อาศัยอยู่กับ พ่อ-แม่บุญธรรม ตั้งแต่กำเนิด

Publish 2019-05-15 18:46:08


วันนี้ทีมงานของเราจะขอพาทุกท่านไปพบกับเรื่องราวความรักอันบริสุทธิ์ของเหล่า 4 คนดังในวงการบันเทิงที่ได้รับความรักและการเลี้ยงดูอย่างดีมากมาจาก "พ่อ-แม่บุญธรรม" ตั้งแต่พวกเขาเกิดมาเลย จะมีใครบ้างนั้นเราไปติดตามพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

 


4 คนดัง อาศัยอยู่กับ พ่อ-แม่บุญธรรม ตั้งแต่กำเนิด

1. ดีเจเพชรจ้า วิเชียร 

ครั้งหนึ่ง "ดีเจเพชรจ้า" ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการหนึ่ง ถึงความจริงของ "อาม่า" นั้น "ไม่ใช่แม่ที่แท้จริง" เนื่องจากแม่แท้ๆ ของเขาได้เสียชีวิตไปตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งอาม่าก็ได้มารับเลี้ยงตอนอายุ 2 ขวบ และเพิ่งจะมารู้เมื่อตอนอายุ 30 ปีแล้ว แต่เพราะความรัก ความอบอุ่นที่มีให้ ทำให้หลังจากรู้ความจริง ก็ยิ่งทำให้ "ดีเจเพชรจ้า" รักอาม่ามากขึ้นกว่าเดิม

 

ดีเจเพชรจ้า

 

2. ปู ไปรยา 

น้อยคนนักที่จะรู้เรื่องราวในครอบครัวของเธอ ซึ่งหลังจากที่คุณแม่ซึ่งเป็นคนไทยแท้ๆ ได้ตัดสินใจแยกทางกับสามีชาวสวีเดน และได้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับสามีชาวอังกฤษ "สาวปู" ก็ได้อาศัยอยู่กับคุณพ่อบุญธรรมชาวอังกฤษมาตั้งแต่เด็ก และที่สำคัญเจ้าตัวเคยเล่าว่า "ตนได้รับความรักและการดูแลเปรียบเสมือนเป็นลูกสาวแท้ๆ" ต้องบอกเลยว่าคุณพ่อท่านนี้ทั้งรัก ทั้งห่วงสาวปู เหมือนลูกสาวของตัวเองเลยค่ะ

 

ปู ไปรยา

4 คนดัง อาศัยอยู่กับ พ่อ-แม่บุญธรรม ตั้งแต่กำเนิด


3. ณเดชน์ คูกิมิยะ

หลายคนคงจะเคยได้ยินเรื่องราวของ "ณเดชน์" มาตลอด ว่าแท้จริงแล้วเขาเป็น "ลูกชายบุญธรรม" ของ "พ่อโยชิ คูกิมิยะ" แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า "แม่แก้ว สุดารัตน์" ก็เป็นคุณแม่บุญธรรมของเจ้าตัวเช่นกัน เนื่องจากแม่แก้วขอรับณเดชน์มาเลี้ยงต่อจากพ่อที่เป็นคนออสเตรียกับแม่แท้ๆ ของเขา ที่จำเป็นต้องเลิกรากันไป โดยในขณะนั้นณเดชน์ใช้ชื่อว่า "ชลทิศ ยอดประทุม" ส่วนชื่อปัจจุบันแม่แก้วเป็นคนตั้งให้

 

ณเดช

 

4. เป้ย ปานวาด

หากย้อนไปตั้งแต่วัยเด็กของสาวเป้ย นั้น หลังจากที่คุณแม่ได้คลอดเป้ยออกมาได้เพียงไม่กี่เดือน คุณแม่ที่เป็นซิงเกิลมัมจำเป็นต้องกลับไปทำงานที่หาดใหญ่ และในสถานะของซิงเกิ้ลทำให้คุณแม่ไม่สามารถดูแลเป้ยได้อย่างดี จึงจะเป็นต้องพาเจ้าตัวไปอยู่กับ "อาม่า (ยาย)" ที่เบตง 

 

เป้ย ปานวาด

 

"สาวเป้ย" เล่าว่า "ถึงแม้ตัวเองจะเติบโตมาแบบไม่ครบแต่ไม่เคยรู้สึกว่าขาดเลย… เนื่องจากพออยู่ที่เบตงอาม่ารักเป้ยมากถึงขั้นยกให้เป็นหลานคนโปรดด้วยซ้ำ และมีคุณลุงซึ่งเป็นพี่ชายของแม่ อนุญาตให้เรียกว่า "ป่าป๊า" ได้อย่างเต็มใจ" ถึงแม้ปัจจุบันคุณพ่อบุญธรรมจะจากเป้ย ไปแล้วก็ตามแต่เธอเองก็ยังคงโพสต์ความรู้สึกผ่านตัวหนังสือถึงพ่อ โดยระบุเอาไว้ว่า "คุณวุฒิ มงคลประจักษ์ คุณพ่อบุญธรรมของเป้ย เป้ยมีป๋าเป็นพ่อคนเดียว ที่คอยดูแลเป้ย ให้เป้ยเรียก “ป๋า” ป๋าทำให้เป้ยเป็นเด็กที่ไม่รู้สึกขาดพ่อ เวลาที่ใครถาม…ตั้งแต่เด็กเท่าที่เป้ยจำความได้ ป๋าทำงานตลอดไม่เคยได้พัก ไม่มีวันหยุด ไม่มีเสาร์อาทิตย์ ตกเย็นก็จะต้องมีคนขอเข้าพบป๋า ไม่คุยเรื่องงาน ก็มาขอความช่วยเหลือจากป๋า และป๋าก็ช่วยทุกๆคนอย่างเต็มใจและเต็มกำลัง ป๋าทำงานตลอดถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งแล้ว ร่างกายของป๋า และใจของป๋า รักการทำงาน รักเมืองเบตงมากที่สุด….ป๋าทำงานจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต วันนี้ป๋าได้พักผ่อนแล้ว ป๋าไม่ต้องเหนื่อยอีกแล้ว ป๋าจะเป็นฮีโร่ที่อยู่ในใจเป้ยตลอดไปและคงไม่ใช่เป้ยคนเดียวที่คิดแบบนี้ คนทั้งเบตงก็คงคิดแบบเป้ยเช่นกัน รักป๋า จะคิดถึงอ้อมกอดที่แสนอบอุ่นที่เคยกอดป๋าตลอดไป"

 

พ่อบุญธรรมของเป้ย

 

ที่มา : djpetjah , prayalundberg , keaw_jung , ppanward


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์