"แฮ็ค ชวนชื่น" เผยเหตุผลเลือก "วงแจ๊ส" น้องเล็ก เล่นปิดท้าย ส่งพ่อดมขึ้นสวรรค์ ลั่นทุกคนเลือกแล้ว

Publish 2018-12-30 11:27:33


 นับเป็นข่าวช็อกวงการตลกส่งท้ายปี กับการจากไปอยากไม่มีวันกลับสำหรับดาวตลกรุ่นใหญ่ "พ่อดม ชวนชื่น" หลังจากไปด้วยโรคมะเร็งตับ ในวัย 83 ปี หลังจากที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 7 เดือนก่อน และลูกๆ ส่งไปรักษาตัวที่ประเทศจีน ก่อนจะกลับมาเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับโดยข่าวการเสียชีวิตในครั้งนี้ถูกยืนยันเป็นที่แน่นอนจากพี่น้องวงการตลก หลายท่านที่ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความอาลัย

 

 

 
สำหรับงานสวดพระอภิธรรมศพ พ่อดม ชวนชื่น จะจัดขึ้น ณ วัดนวลจันทร์ และตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลา โดยวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมาเป็นวันรดน้ำศพคืนแรก และจะมีพิธีสวดศพไปจนถึงวันที่ 29  ธันวาคม 2561 นอกจากนี้ในแต่ละวันจะมีการแสดงที่แตกต่างกันไป คือคืนแรก มีการการแสดงลิเก คืนที่สอง การแสดงลูกทุ่งลำวง  คืนที่สาม บรรเลงดนตรีแซกโซโฟน คืนที่สี่ การแสดงตลก คณะ ชวนชื่น คืนที่ห้า คอนเสิร์ตจากวง สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก  (แจ๊ส ชวนชื่น) และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 30 ธันวาคม 2561 เวลา 16.00 น. โดยความต้องการของพ่อดมคือ ให้ทุกคนใส่ชุดสีชมพู มางาน ยกเว้นวันฌาปนกิจให้ใส่สีดำ

 

  ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 29 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ลูกคนสุดท้องอย่าง "แจ๊ส ชวนชื่น" ก็ได้ร้องเพลงให้พ่อดมเป็นครั้งสุดท้าย ภายในพิธีสวนพระอภิธรรมในวันนั้นมีแขกในวงการบันเทิงมาร่วมเป็นจำนวนมาก อาทิป๋าเทพ โพธิ์งาม, ดู๋ ดอกกระโดน, เด๋อ ดอกสะเดา, กล้วย เชิญยิ้ม, พวง เชิญยิ้ม, หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย, ต้อม เรนโบว์, เอ-ไชยา มิตรชัย, ลูกนก สุภาพร, เจ๋ง ดอกจิก, เหลือเฟือ มกจ๊ก, อาร์ต-พศุตม์,ฯลฯ แต่ก่อนที่จะถึงคิวการเล่นคอนเสิร์ตส่งท้ายให้พ่อดม ฝนดันตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งแจ๊ส ก็ได้ทำการเคาะโลง บอกให้พ่อดมช่วยให้ฝนหยุดตกในตอนใกล้เวลาแสดง และแล้วคำขอของแจ๊ส ก็เป็นผลเมื่อถึงเวลาแสดงจริงฝนได้หยุดตกอย่างหน้าอัศจรรย์ เพราะถ้าฝนยังตกอยู่ก็ไม่สามารถที่จะเล่นดนตรีได้

 

 

โดยแฮ็ค ชวนชื่น หรือ ธวัชชัย คชาอนันต์ หนึ่งลูกชายของพ่อดม ได้ออกมาโพสต์ไอจี พร้อมบรรยายความรู้สึกหลังจากจบคอนเสิร์ตคืนสวดศพครั้งสุดท้ายถึงเหตุทำไมถึงต้องเป็นวงแจ๊สเล่นปิดท้ายคืนสวด ระบุว่า... "งานพ่อคืนสุดท้าย...ตั้งใจไว้แล้วจะต้องเป็นวงแจ๊ส...ต่อให้คืนนี้ฝนตกน้ำท่วมเกือบถึงเข่า..เวทีใหญ่เครื่องจม...วงมึงก็ต้องเล่น..ไม่ได้ไม่ได้...เพราะสายเลือดชวนชื่นคือ.."ไอ้พวกตัวแสบ" เหมือนที่พี่จิ้มบอก..สุดท้ายก็เล่นหน้าโลงศพพ่อพวกเรานี่แหละใกล้ชิดดี..พี่วัชพี่ชายคนโตมาแทนล็อคพ่อ...เหมือนพ่อยังอยู่...30/ธค/61...เวลา16.00น. พิธีฌาปนกิจพ่อ"

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย