ดีเจเชาเชา เผยยอดค่ารักษามะเร็งตับ พ่อดม ชวนชื่น ที่จีน 4 - 5 ล้านบาท

"ดีเจเชาเชา" เผยยอดค่ารักษามะเร็งตับ "พ่อดม ชวนชื่น" ที่จีน 4 - 5 ล้านบาท

Publish 2018-12-26 09:37:36


    ถือเป็นเหตุการณ์การณ์ไม่คาดฝันในวงการตลกสำหรับการจากไปของครูตลกรุ่นใหญ่ พ่อดม ชวนชื่น เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา พ่อดม จากไปด้วย โรคมะเร็งตับ ในวัย 83 ปี หลังจากที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 7 เดือนก่อน และลูกๆ ส่งไปรักษาตัวที่ประเทศจีน ก่อนจะกลับมาเข้ารับการรักษาตัว ด้วยโรคมะเร็งตับ จนจากไปอย่างสงบในที่สุด  สร้างความโศกเศร้าให้กับวงการตลกไทยเป็นอย่างมาก

 


 
         สำหรับงานสวดพระอภิธรรมศพ พ่อดม ชวนชื่น จะจัดขึ้น ณ วัดนวลจันทร์ และตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลา โดยวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมาเป็นวันรดน้ำศพคืนแรก และจะมีพิธีสวดศพไปจนถึงวันที่ 29  ธันวาคม 2561 นอกจากนี้ในแต่ละวันจะมีการแสดงที่แตกต่างกันไป คือคืนแรก มีการการแสดงลิเก คืนที่สอง การแสดงลูกทุ่งลำวง  คืนที่สาม บรรเลงดนตรีแซกโซโฟน คืนที่สี่ การแสดงตลก คณะ ชวนชื่น คืนที่ห้า คอนเสิร์ตจากวง สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก (แจ๊ส ชวนชื่น) และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 30 ธันวาคม 2561 เวลา 16.00 น. โดยความต้องการของพ่อดมคือ ให้ทุกคนใส่ชุดสีชมพู มางาน ยกเว้นวันฌาปนกิจให้ใส่สีดำ

 

 

   โดยดีเจเชาเชา รุ่นพี่ในวงการของแจ๊ส ชวนชื่น ได้ออกมาเผยยอดการรักษาตัวของพ่อดม ตลอดเวลาที่ครอบครัวพาไปรักษาที่ประเทศจีนประมาณ 4- 5 เดือน มีค่าใช้จ่ายประมาณ 4 - 5 ล้านบาท ซึ่งตอนพ่อดมเข้ารักษาตัวยังประเทศจีนมีอาการดีขึ้นตามลำดับ  จนพาตัวกลับมารักษายังประเทศไทศ ได้ไม่นานอาการก็เริ่มทรุด จนจะนำกลับไปรักษาที่ประเทศจีนอีกครั้งแต่ทางจีนบอกพ่อดม เป็นมะเร็งตับ ระยะสุดท้ายแล้ว จึงไม่อาจรักษาได้ 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย