**ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร !! ซูมดูภาพหายากของซุปตาร์ตลกเงินล้าน "เท่ง เถิดเทิง" เมื่อครั้งเป็นวัยเด็กสู้ชีวิต - รับจ้างหาเลี้ยงชีพด้วยตัวเอง ?

**ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร !! ซูมดูภาพหายากของซุปตาร์ตลกเงินล้าน "เท่ง เถิดเทิง" เมื่อครั้งเป็นวัยเด็กสู้ชีวิต - รับจ้างหาเลี้ยงชีพด้วยตัวเอง ?

Publish 2018-05-06 16:02:20

 

เป็นตลกชื่อดังคนหนึ่งที่มีประสบการณ์ชีวิตที่โลดโผนและสร้างชื่อขึ้นมาได้ด้วยความมุมานะจริงๆ ในส่วนของตลกร้อยล้านอย่าง "เท่ง เถิดเทิง" (พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ)เป็นที่ทราบกันดีว่าก่อนจะมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างเช่นทุกวันนี้เจ้าตัวนั้นผ่านอาชีพการงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงลิเก การเล่นตลกคาเฟ่ ฯ ซึ่งหลายคนจะคุ้นตากันดีกับภาพดังกล่าว โดยมีอยู่อาชีพหนึ่งที่เชื่อว่าหลายคนคงจะเห็นภาพได้น้อยเต็มทีและนึกภาพไม่ออกก็คือเมื่อครั้งสมัยที่เจ้าตัวเคยบอกว่าตอนเป็นเด็กๆ นั้นเขาเคย "รับจ้างปั่นสามล้อถีบ" นั่นเอง
 

.

.

.

 

 

.

.

.

 

อย่างไรก็ตามปรากกฏว่าล่าสุดในแฟนเพจเฟซบุ๊ค Nopp Chomjun ก็ได้มีการนำภาพพร้อมข้อความระบุว่าเป็นตลกคนดังเมื่อครั้งในวัยเด็กและถีบสามล้อรับจ้าง อยู่ที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ขณะที่กำลังถีบสามล้อในงานบวชออกมาเผยแพร่ผ่านโลกโซเชียลกระทั่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก โดยส่วนใหญ่ต่างก็ชื่นชมในความขยันของตลกคนดังพร้อมกับยังบอกด้วยว่าหากตลกดังมาเห็นภาพนี้เชื่อแน่ว่าเจ้าตัวคงจะถูกอกถูกใจเป็นอย่างแน่นอน 

.

.

.

 

 

.

.

.

 

สำหรับ "เท่ง เถิดเทิง" 7 เมษายน พ.ศ. 2509 เจ้าตัวได้ชื่อว่าเป็นตลกสู้ชีวิตคนหนึ่ง โดยเริ่มอาชีพตลกด้วยการตั้งคณะตลกร่วมกับพี่ชายแต่ไม่ประสบความสำเร็จ จากนั้นจึงได้มาอยู่กับ "แฉ่ง ช่อมะดัน" ทำหน้าที่ทั้งยกของ ตีกลอง กระทั่งได้เล่นประจำก่อนที่จะเร่ร่อนไปอยู่กับตลกอีกหลายคณะและตัดสินใจที่จะตั้งคณะเองอีกครั้งในชื่อ "เพื่อนอิสระ" ทว่าก็ยังไม่ประสบความสำเร็จอยู่ดี

 

.

.

.

 

ชื่อของ “เท่ง เถิดเทิง” เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมาหลังได้มาอยู่ในคณะ "หม่ำ จ๊กมก" ก่อนจะมาสร้างชื่อโด่งดังจากรายการ "ชิงร้อยชิงล้าน" ร่วมกับ "แก๊งสามช่า" จากนั้นเจ้าตัวได้ตั้งคณะลิเกซึ่งเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่เคยทำมาเมื่อครั้งก่อนเล่นตลกในชื่อว่า "ลิเกครื้นเครง เท่ง เถิดเทิง" รวมถึงมีผลงานการแสดงภาพยนตร์และกำกับเองมากมาย อาทิ 7 ประจัญบาน, หลวงพี่เท่ง,เท่ง โหน่ง คนมาหาเฮีย, เท่ง โหน่ง จีวรบิน ฯ โดยที่ผ่านมาเจ้าตัวเคยได้รับรางวัล เอเชี่ยน เทเลวิชั่น อวอร์ด 2007 ประเภทนักแสดงตลกฝ่ายชายยอดเยี่ยมกระทั่งได้รับเสียงชื่นชมว่าเป็นตลกอัจฉริยะมาแล้ว 


 

 

 

.

.

.

 

 

.

.

.

 

 

.

.

.

 

 

.

.

.

 

 

.

.

.

 

 

.

.

.

ที่มา : teng_turdtung , ซุปเปอร์บันเทิง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน