สงสัยกันทั้งประเทศ!! ทำไมมงลง “เวียดนาม” บนเวทีนางงามระดับโลก “รศ.ดร.เสรี” ลั่นตอบ! ถึงกับกระจ่างทันที !! (มีคลิป)

Publish 2018-03-10 14:59:13

           

           

           เสร็จสิ้นการประกวดเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ เวทีประกวดสาวประเภทสอง ระดับโลก  "Miss International Queen 2018" เมื่อค่ำวานนี้ (9 มีนาคม 2561) จัดขึ้น ณ โรงละครทิฟฟานี่โชว์ พัทยา จังหวัดชลบุรี ปีนี้มีผู้เข้าประกวดทั้งหมด 27 ท่าน จาก 27 ประเทศ  บอกเลยว่าแต่ละคน พกความมั่นใจมากันอย่างเต็มเปี่ยม สวยมากจนสาวแท้บางคนยังต้องยอม

           โดยผลของการประกวดในครั้งนี้ ปรากฏว่า Miss International Queen 2018 ไปครองได้แก่ เหงียน ฮวง เกียง จากประเทศเวียดนาม (Nguyen Huong Giang, Vietnam) อายุ 27 ปี มีอาชีพเป็นนักร้อง พร้อมควบรางวัล Most Popular Introductory และรางวัลความสามารถพิเศษ (Best Talent)

รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง (First runner-up) หมายเลข 2. แจ็คเกอลีน จากประเทศออสเตรเลีย (Jacqueline, Australia)

รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง (Second runner-up) เป็นหมาย 23 น้องโยชิ - รินรดา ธุระพันธ์ (Rinrada Thurapan Thailand) ตัวแทนจากประเทศไทย
 

          ซึ่งเมื่อการประกวดเสร็จสิ้น เหล่าแฟนนางงามต่างไม่พอใจในผลการตัดสินของท่านคณะกรรมการ เหตุจากสาวงามตัวเต็งจาก บราซิล พลาดมงกุฎไปอย่างน่าเสียดาย ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเกิดจากล่ามแปลภาษา รวมถึง "น้องโยชิ" ว่าไม่ควรมายืน Top3  ในรอบตอบคำถาม

 

 


          ทั้งนี้ ทางด้าน " รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา" เป็นที่ปรึกษาและประธานคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ ก็ได้ออกมาชี้แจงผ่านสื่อถึงการตัดสินการประกวดในครั้งนี้ กว่าจะได้ผู้ครองมงกุฎมา ต้องผ่านอะไรมาบ้าง โดยมีข้อความดังนี้

"ตั้งแต่วันแรกที่เห็นนั้น เค้าก็โดดเด่นมาก และก็ได้ดูวีดีโอแนะนำตัวเธอ ก็เเนะนำตัวได้ดี จะเห็นได้ว่าชนะหลังที่มีการโหวตกันว่าชอบการแนะนำตัวของใคร เมื่อตอนที่ขึ้นไปแจกรางวัลให้เธอ มองเธอใกล้ๆบอกในใจตัวเองว่า คนนี้อแหละ ใช่เลย พอมาถึงวันนี้ก็ปรากฏว่าเธอดูแลตัวเองได้ดีเรื่องเสื้อผ้าเรื่องผม ส่วนเรื่องการตอบคำถามในการสัมภาษณ์นั้น เธอก็ตอบได้ดีทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นรอบ6คน หรือ3 คน ทั้งนี้ "ดร.เสรี" ยังฝากถึงคนทางบ้านว่า อยากให้คนทางบ้านเข้าใจว่า ในการที่เราคัดเลือกเข้า 12 คน เราถือความงาม และจาก 12 คน เข้า 6 คน เราก็ถือความงาม แต่พอเข้ามา 6 คนแล้ว คะแนนจะกลายเป็น 0 ไม่มีคะแนนความงามเหลือเลย เป็นคะแนนคำตอบล้วนๆ ดังนั้นคนที่ตกรอบ 6 คน เหลือ 3 คน เพราะตอบคำถามสู้ 3 คนที่เข้าไม่ได้ และเสร็จแล้วผู้ที่เข้ามารอบ 3 คน ก็ต้องมาแข่งขันตอบคำถามกันอีก ซึ่งผู้ที่ชนะก็เป็นเพราะตอบคำถามได้ดีที่สุด"

.

.

.

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : ณรงค์ อนุรักษ์ , Photo by. Wisves ,  เฟซบุ๊ก Miss International Queen Pageant , คุณบอย ทีวีพูล

ขอบคุณคลิปจาก : ณรงค์ อนุรักษ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐวุฒิ มาทา

ติดตามข่าวอื่นๆ