"ขสมก." ฟันโทษ คนขับรถเมล์"สาย115" เบรคเเตก ชนคนบนทางเท้าเสียชีวิต (คลิป)

Publish 2019-03-07 14:41:25


เมื่อเวลา​ 19.30 น.วันที่​ 6 มี.ค.​ ร.ต.อ.ธนาธร ยอดแก้ว​รองสว.(สอบสวน)​สน.ลาดพร้าวรับแจ้งเหตุ​ รถเมล์ชนมีผู้เสียชีวิต​ บริเวณแยกบางกะปิ​ หน้าตลาดบางกะปิ​ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ​ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ​ พร้อมแพทย์เวร​ และอาสาสมัครมูลนิธิ​ร่วม​กตัญญู

  

 

 

    ที่เกิดเหตุบริเวณถนน​ลาดพร้าวขาออก​ พบรถประจำทางสาย115 วิ่งระหว่างสวนสยาม-สาทร เลขทะเบียน​ 11-9114 กรุงเทพ​ หมายเลขข้างรถ​ 115-36 ของบริษัทกรุงเทพขนส่ง​ จอดอยู่ช่องทางด้านซ้าย​ มีร่องรอยเลือด​ และเศษมันสมองมนุษย์ติดอยู่บริเวณกันชนหน้าฝั่งซ้าย​ กระจกข้างด้านหน้าซ้ายแตก​ ถัดไปประมาณ50เมตร​ บริเวณบาทวิถี​ พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาว​ นอนคว่ำหน้า​ ใบหน้าฉีกขาด​ กระโหลกศีรษะหลุดจากศีรษะ​ ขาซ้ายหักผิดรูป​ สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล​ ตรวจสอบภายในร่างกายไม่พบเอกสารใด​ นอกจากบัตรเข้าอาคารลุมพินีคอนโดมิเนียม​ แฮปปี้แลนด์

 


   จากการสอบสวนนายสมจิตร หม่อมพันธ์ อายุ​ 64 ปี​ คนขับรถเมล์​ให้การว่าตนเองขับรถออกจากอู่สาทร​ มุ่งหน้าไปยังอู่สวนสยาม​ มาถึงที่เกิดเหตุมีผู้โดยสารภายในรถประมาณ​ 10​ คน​ จอดติดสัญญานไฟแดงบริเวณสามแยกบางกะปิ​ เมื่อได้รับสัญญานไฟเขียวจึงออกตัวปกติ ขณะที่ขับรถลงสะพานข้ามคลองแสนแสบ​ และกำลังเข้าโค้งเลี้ยวขวา​ ตนเองพยายามจะเหยียบเบรก​ แต่เบรกขัดข้อง​ เบรกจม​ ทำให้เบรกไม่อยู่​ ตนเองจึงพยายามหักเลี้ยวและประคองรถ​ แต่รถก็ยังพุ่งเข้าชนคนเดินซื้อของบนบาถวิถีบริเวณหน้าตลาด​ ส่งผลให้หญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายถูกรถเมล์ชนอัดก๊อปปี้เข้ากับเสาไฟฟ้า​ บริเวณปากซอยลาดพร้าว​125 อย่่างจัง​ ทำให้เสียชีวิตคาที่

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พยายามติดต่อทางนิติบุคคล​ของคอนโดมิเนียมดังกล่าว​ เพื่อสืบทราบว่าหญิงเคราะห์ร้าย​ดังกล่าวเป็นใคร​ ก่อนติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศล​ ส่วนผู้ขับขี่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนอย่างละเอียด​ ก่อนแจ้งข้อหาขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต รายงายข่าวแจ้งว่า​จากการสืบสวนทราบว่า​ ผู้ตายเป็นพนักงานแว่นท๊อปเจริญ​ ชื่อ​น.ส.เบญจวรรณ​ ม่วงเกต​ อายุ​ 33 ปี​

 

   ความคืบหน้าล่าสุดกรณีดังกล่าวนั้น วันนี้ 7 มี.ค. องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 มี.ค.62 เวลา 20.00 น. รถโดยสารเอกชนร่วมบริการธรรมดา สาย 115 เกิดอุบัติเหตุชนคนเดินเท้าเสียชีวิต บริเวณแยกตลาดบางกะปิ ซึ่งนายสมจิตร หม่อมพันธ์ พนักงานขับรถโดยสารคันที่เกิดเหตุ อ้างว่าเบรกไม่อยู่ เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

 

ขสมก.ต้องขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอเรียนให้ทราบว่า ขณะนี้บริษัท กรุงเทพมหานครขนส่ง จำกัด ได้ประสานบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด ให้ความช่วยเหลือเยียวยาญาติผู้เสียชีวิต รวมทั้งรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดย ขสมก.ได้แจ้งบริษัท กรุงเทพมหานครขนส่ง จำกัด พักการปฏิบัติหน้าที่นายสมจิตร หม่อมพันธ์ ตั้งแต่วันที่ 7 มี.ค.62 เป็นต้นไป และพักการเดินรถโดยสารคันที่เกิดเหตุเป็นเวลา 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 7-10 มี.ค.62 เพื่อให้บริษัทฯ ตรวจสอบระบบเบรกให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ก่อนนำรถออกวิ่งให้บริการประชาชน รวมทั้งให้ส่งตัวนายสมจิตร มารายงานตัวที่สำนักงานใหญ่ ขสมก. ในวันนี้เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง และพิจารณาลงโทษตามระเบียบ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบก.จร.ตรวจควันดำ รถโดยสารประจำทาง ขสมก. ย่านพระราม 9(คลิป)

ขสมก.เดินหน้า พร้อม ใช้น้ำมัน ดีเซล B20 ช่วยลด ฝุ่น 1ก.พ.ใช้ครบ2,075คัน

โดนแล้วครับท่าน ขสมก.ฟันคนขับ+กระเป๋า ข้อหาหนัก หลังให้เพื่อนเริ่งร่าซดเบียร์บนรถตัวเอง งานนี้หน้าเจื่อนยอมรับทุกข้อหา

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์