บุกทลายเครือข่ายยานรกรายยักษ์ใหญ่ "บ้านนา 500 ล้าน" ยึดของกลางมูลค่ามหาศาล! (คลิป)

Publish 2019-02-07 13:03:46

วันที่ 7 ก.พ. 2562 พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด และชุดสยบไพรี. พร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านแห่งหนึ่ง ภายในหมู่บ้านหรู ย่านรังสิตคลอง3 จังหวัดปทุมธานี

 ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จับกุมนายวีรยุทธ์ เก่งพิพัฒน์ตระกูล หรือ แก๊ป  ผู้ต้องหาตามหมายจับคดี ร่วมกันฟอกเงินและสมคบ ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป กระทำความผิดฐานฟอกเงิน พร้อมเงินสด 1 ล้าน 4 แสนบาท และทองรูปพรรณอีกจำนวนมาก ซึ่งนับเป็นตัวการใหญ่เครือข่ายค้ายาเสพติดบ้านนา มีเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านบาท

 

 

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ระบุว่าจากการสืบสวนพบว่าเครือข่ายยาเสพติดบ้านนา 500 ล้านถือเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ภาคกลางนานกว่า 3 ปี โดยเฉพาะนายวีรยุทธ์ ที่อยู่ในระดับสั่งการและควบคุมดำเนินการกระจายยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือลงมาสู่กรุงเทพมหานครและภาคกลางทั้งหมด

 

 

เฉพาะเมื่อปีที่ผ่านมา พบมีเงินหมุนเวียนในบัญชี เครือข่ายนี้กว่า 500 ล้านบาท  แต่หากรวมทั้ง3 ปีพบมีเงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาทและเชื่อมโยงไปยังบัญชีต้นทางอยู่ที่ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา

ขณะที่นายวิรยุทธ์ ปฏิเสธว่าตนเองไม่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด  อ้างว่าทรัพย์สินที่ได้มามาจากการปล่อยเงินกู้นอกระบบเท่านั้น 

 

 


นอกจากนี้ชุดสืบสวนยังพบเส้นทางการเงินของนายวิรยุทธ์ เชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติด 2 เครือข่ายใหญ่ ที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเคยจับกุมไปก่อนหน้านี้ คือ เครือข่ายของนายจิรัฏฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ หรือ เอกอ้วน ที่ถูกจับในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี และเครือข่ายของมิกซ์ และแม็ก คู่แฝดในพื้นที่จังหวัดลพบุรี  นอกจากนี้ยังพบความเชื่อมโยงทางบัญชีกับเครือข่ายในประเทศเพื่อนบ้านด้วย

 

 

เบื้องต้นสามารถยึดทรัพย์สินบ้านหรู รถยนต์ 3 คัน และทรัพย์สินอื่น ๆได้รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

 

 

 

สำหรับการเปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายบ้านนา 500 ล้าน วันนี้ ตำรวจปราบปรามยาเสพติดนำกำลังเข้าตรวจค้น เป้าหมาย 21 จุด ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรีและสมุทรปราการ เพื่อจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับจำนวน 11 หมาย สามารถยึดทรัพย์ได้ทั้งหมดกว่า 100 ล้านบาท

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ตำรวจแถลงผลการจับกุม 7 คดี ยึดของกลางยานรก 10 ล้านเม็ด และยาเสพติดประเภทอื่นๆอีกชุดใหญ่(คลิป)

-ขุดรากถอนโคน "บิ๊กหมาย"รุกหนักปฏิบัติการสยบไพรี ทลาย 3 แก๊งค้ายานรก ยอดยึดทรัพย์ทะลุกว่า 300 ล้าน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ