ลงดาบ "ขสมก." สั่งย้าย"โชเฟอร์ปอ.510" ไปขับสายอื่น พบ"จยย."หัวร้อน เริ่มก่อน (คลิปกล้องในรถเมล์)

Publish 2019-01-29 02:30:10

   จากกรณีที่ทางเพจ..Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์.... เผยว่า ได้มีผู้โดยสาร ถ่ายคลิปการทะเลาะวิวาทระหว่างพนักงาน ขสมก. สาย 510 กับคนขับรถจักรยานยนต์บริเวณป้ายรถเมล์วัดเสมียนนารีนั้น แหล่งข่าวจากเขต 1 ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2562 เวลาประมาณ 16.40 น. (ชมคลิปเหตุการณ์จากกล้องในรถ)

 
 


โดยพนักงานให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์พยายามแซงซ้าย แต่แซงไม่ได้เนื่องจากช่องทางแคบ และมีปัญหามาจนเมื่อรถจอดที่ป้ายวัดเสมียนนารี พขร.ได้จอดรับ-ส่งผู้โดยสารแต่ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ได้ขึ้นมาบนรถ หาเรื่องชกต่อย พขร.และเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น จนออกมานอกรถ หลังเกิดเหตุ พขร.ได้ไปพบแพทย์เนื่องจากปากแตก และไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว

 

 ซึ่งในคลิปนั้น  คนขับรถเมล์สาย510  ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคู่กรณีที่ขี่มอเตอร์ไซค์ บริเวณป้ายรถเมล์วัดเสมียนนารี ถนนวิภาวดีรังสิต   ก่อนในคลิปจะปรากฏท่าไม้ตาย กระโดดถีบกังฟูคิกของพนักงานขับรถโดยสารสาย ปอ.510 ใส่ใบหน้าคู่กรณีเข้าอย่างจัง

 


 


.

 


 ความคืบหน้าล่าสุด มีรายงานว่า  ขสมก.รายงานว่า สาเหตุการทะเลาะวิวาทเนื่องจากเมื่อนายศตวรรษ ขับรถรับ-ส่งผู้ใช้บริการมาถึงบริเวณป้ายหยุดรถโดยสารประจำทาง 191 ถนนวิภาวดีรังสิต ได้มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ชายใส่เสื้อสีดำและผู้ซ้อนท้ายหญิง พยายาม ขับรถจักรยานยนต์แซงด้านซ้ายของรถโดยสาร แต่ไม่สามารถแซงได้ เนื่องจากมีรถยนต์ส่วนบุคคลขับคู่กันมาอยู่ทางเลนซ้าย ประกอบกับเส้นทางได้บีบให้แคบลง เป็นเหตุให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่พอใจ เมื่อสามารถนำรถจักรยานยนต์แซงได้แล้ว จึงขับปาดหน้า และหยุดอย่างกะทันหันเพื่อให้รถโดยสารชน  นายศตวรรษจึงกดแตรไล่

 

 

จากนั้น เมื่อรถโดยสารวิ่งรับ - ส่งผู้ใช้บริการมาถึงวัดเสมียนนารี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้ขึ้นมาบนรถโดยสารเพื่อต่อว่านายศตวรรษ และท้าทายให้ลงมาจากรถโดยสาร ทั้งคู่จึงก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันตามภาพที่ปรากฎในคลิป ซึ่งได้มีการเปิดคลิป มุมกล้องจากในรถโดยสาร ปอ.510 เห็นชัดเจนว่า ผู้ขี่มอเตอร์ไซค์ มาหาเรื่องก่อน เดินขึ้นมาบนรถโวยวาย มีการยั่วยุ พขร. สายปอ.510 ซึ่งทางพนักงานเก็บค่าโดยสารพยายามห้ามเเต่ไม่เป็นผล

 

.

.

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลต่อภาพลักษณ์ ขสมก. จึงได้ลงโทษย้ายนายศตวรรษ ไปขับรถโดยสารในเส้นทางสาย 95ก. ตั้งแต่วันที่ 28 ม.ค.62 เป็นต้นไป พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับองค์การ หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะนำเสนอให้ทราบต่อไป

 

(คลิกลิ้งค์ด้านล่างชมคลิป)

https://www.facebook.com/135762537286824/videos/pcb.305948913601518/385916252174281/?type=3&theater

 

 

 

ขอบคุณ

ปราการ-มุมมืด

Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร