"ใบเตย มีงู" ทำงานหลายอาชีพ ดีเจ-พิธีกร ขายของออนไลน์ รวยเป็น 10 ล้าน ตั้งแต่อายุยังน้อย ก่อนถูกจับคดีค้ายา

Publish 2019-01-11 12:55:34จากกรณีที่เน็ตไอดอลสาว "ใบเตย สุพัตรา" หรือ น้องใบเตย เจ้าของวลี "ขอเพลงที่มันมีงูออกมา" ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวางแผนล่อซื้อยาเสพติดกับเครือข่ายของแฟนของเธอ จึงทำให้ใบเตย ถูกจับในข้อหาสมรู้ร่วมคิด และถูกยึดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น โดยทางด้านพลตำรวจตรีดาวลอย เหมือนเดช รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้แถลงการจับกุมนายธนัท เชียงวันนา และ นายสุชาติ นิลทอง หรือชาติ พร้อมของกลาง ไอซ์ 8 กิโลกรัม และยาบ้า 6 พันเม็ด ได้บริเวณหน้าห้างโลตัส เอ็กเพรส ซอยรามอินทรา 117 แขวงและเขตมีนบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 7 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา หลังจากตำรวจสืบสวนนครบาล 1 สืบทราบว่า ภายในซอยดังกล่าว มักมีการส่งมอบยาเสพคิดอยู่เป็นประจำ 

 
ทั้งนี้กลุ่มผู้ต้องหาได้มีการนัดส่งมอบยาเสพติดที่หน้าห้างโลตัสเอ็กเพลสในซอยดังกล่าว จึงวางกำลังเฝ้าดูพฤติการณ์ จนกระทั่งผู้ต้องหาขับรถยนต์มากัน 3 คน นำยาไอซ์ น้ำหนัก 1 กิโลกรัม ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำมาวางไว้ข้างเสาไฟฟ้าหน้าห้างโลตัสเอ็กเพรส ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมไว้ได้ 2 คน หลบหนีไปได้ 1 คน คือ พบ นายสรวิชญ์ แดงบุตรดี จากนั้นได้ขยายผลไปค้นบ้านพักในซอยรามอินทรา 117 ของผู้ต้องหา ซึ่งใช้เป็นแหล่งพักยาเสพติด ก็พบของกลาง ไอซ์อีก 7 กิโลกรัม และยาบ้า 6 พันเม็ด


ต่อมาในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมแฟนของ "น้องใบเตย" พร้อมของกลางห่อยาเสพติดจำนวนมาก ก่อนที่จะเข้าให้ปากคำในคดีดังกล่าว โดยน้องใบเตยและแฟนหนุ่มมีสีหน้านิ่งเฉย ขณะที่แฟนคลับและชาวเน็ตที่ติดตามเฟซบุ๊กของฝ่ายหญิง ยังตกใจกับข่าวที่เกิดขึ้น และตั้งคำถามว่า ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเรื่องจริง 

 

 

เพราะที่ผ่านมาเห็นใบเตยขยันทำมาหากิน ขายของออนไลน์และทำคอนเทนต์ผ่านทางช่องยูทูปต่างๆ และเมื่อย้อนดูโพสต์ในไทมไลน์เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา เจ้าตัวเพิ่งนำทองไปมอบให้แม่ พร้อมโพสต์ข้อความบอกว่า "ลูกมี ลูกก็ให้แม่ตลอด ทดแทนช่วงเวลาที่ไม่ได้อยู่ได้ดูแล วันสำคัญต่างๆ แม่ก็ต้องรอทีหลังเค้าตลอด อย่าน้อยใจไปเลยน้า ลูกจะเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปให้แม่นะ

แม่ลำบากมามาก ไม่เคยมีแบบใครเค้า ชีวิตผ่านแต่เรื่องแย่ๆ มาเยอะ หนูรู้หนูจะทำให้แม่มีความสุขที่สุดนะหนูจะพยายามหาในสิ่งที่แม่อยากได้อยากมี เพราะทั้งชีวิตที่แม่หาแม่ให้หนูหมดแล้ว  แม่หมดไปกับหนูแม่เลยไม่มีแบบใครเค้า และหนูจะพยายามทำให้แม่ให้ครอบครัวเราเนาะ ขอให้แม่ให้ยายอยู่กับหนูเป็นกำลังใจไปตลอดสิ่งที่หนูหามาให้ก็ขอให้หนูได้รับสิ่งดีๆ กลับมา จะได้เอามาให้แม่อีก 555 สาธุ  #สุขขสันต์ปีใหม่" 

โดยมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมว่าใบเตยเป็นคนกตัญญูอย่างมาก ขยันทำมาหากิน และดูแลแม่อย่างดี ซึ่งไม่มีใครคาดคิดว่า หลังจากนั้นไม่กี่วันเจ้าตัวและแฟนหนุ่มจะถูกจับในคดีค้ายาเสพติด 

 

 

อ่านข่าว : ตร.แจงรวบหนุ่มแก๊งยาใหญ่ ยึดทรัพย์แน่ๆกว่า 10 ล้าน "ใบเตย มีงู" เนตไอดอลดัง คอตกโดนข้อหาสมคบคิด(คลิป)


อ่านข่าว : ทำลายตัวเองชัดๆ!!! ก่อนถูกจับคดีค้ายา "น้องใบเตย" เพิ่งโพสต์ซึ้ง ซื้อทองมอบแม่ สัญญาจะทำแต่สิ่งดีๆให้ครอบครัวมีความสุขล่าสุดมีรายงานว่า ทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สายไหม ได้เข้าไปที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา ก่อนจะขอเบิกตัว นายพรชัย คุ้มครอง อายุ 39 ปี แฟน น.ส.สุพัตรา หรือ ใบเตย บัวแก้ว มาถ่ายรูปทำประวัติ พร้อมด้วยน้องใบเตย  โดยน้องใบเตย มีสภาพที่อิดโรย มีหน้ากากปิดบังใบหน้า พร้อมเอาผ้าขนหนู สีฟ้า มาปิดบังใบหน้าตลอดเวลาเพื่อหลบสื่อมวลชน ที่มาดักรอถ่ายรูปทำข่าว


ขณะเดียวกันหลังจากที่ เจ้าหน้าที่กก.สส น 1 จับกุมตัวนายพรชัย คุ้มครอง อายุ 39 ปี แฟน น.ส.สุพัตรา หรือใบเตย บัวแก้ว  มาได้ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (10 ม.ค.) มีพ่อ-แม่ ของน้องใบเตย ได้เดินทางเข้าเยี่ยมตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยนำเสื้อผ้า-อาหาร มาให้น้องใบเตย 

 

อ่านข่าว : ปิดแล้วเพจ "ใบเตย มีงู" โดนด่ายับทำผิดหวัง

 

สำหรับนางสาวสุพัตรา บัวแก้ว หรือ ใบเตยมีงูนั้นนับว่าเป็นเนตไอดอลสาวที่มีชื่อเสียงดังในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ด้วยวัยเพียง 21 ปีแต่เธอกลับมีทรัพย์สินมากมายชนิดที่คนอายุเท่าเธอไม่สามารถมีได้เช่นนี้ โดยมีทรัพย์สินที่พอนับได้ดังนี้ ได้แก่ รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น Freed รถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับยู รุ่น X3 รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส แหวนเพชร สร้อยคอทองคำ รองเท้ายี่ห้อดัง ตู้เซฟ กระเป๋าถือแบรนด์ดัง รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

 

และเมื่อตรวจสอบในเฟซบุ๊กของเจ้าตัว ที่ใช้ชื่อว่า สุพัตรา บัวแก้ว จะพบว่าใบเตยทำธุรกิจส่วนตัวและมีงานในวงการบันเทิงหลายอย่าง โดยก่อนหน้าถูกจับคดีค้ายา ในช่วงปีใหม่ 2562 ที่ผ่านมา ใบเตยเพิ่งไปร่วมงานฉลองปีใหม่ที่จังหวัดจันทบุรี และหนองคาย เป็นนักร้อง MC พิธีกรตามผับต่างๆ เป็นดีเจและเต้นประกอบเพลง จนมีแฟนคลับจำนวนมากมาร่วมสนุกติดขอบเวทีเลยทีเดียว 

 

นอกจากนี้ใบเตย ยังทำธุรกิจส่วนตัว ขายยาสีฟันและมีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และยังทำรายการทางช่องยูทูป เกี่ยวกับสไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ในเรื่องการเที่ยว กิน ช้อปและแต่งตัว  อย่างไรก็ตามหลังมีข่าวน้องใบเตยถูกจับในคดีค้ายาพร้อมกับแฟนหนุ่ม

 

ทำให้แฟนคลับที่เคยติดตามเข้ามาคอมเม้นต์ต่อว่าเป็นจำนวนมาก และทางด้านตัวแทนที่จำหน่ายยาสีฟัน ที่เจ้าตัวเป็นเจ้าของแบรนด์ ต่างเข้ามาคอมเม้นต์ทวงสินค้าว่า แบบนี้จะเทตัวแทนแล้วใช่หรือไม่ ช่วยมาเคลียร์เรื่องดังกล่าวด้วย ก่อนที่เจ้าตัวจะปิดการใช้งานเฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากมีชาวโซเชียลจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นต์ด่าทอหลังถูกจับคดีค้ายาเสพติด 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน


เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล