หนุ่มเปิดประตูบ้าน เจอแท็กซี่ฉวยโอกาสถอยหลังวนกลับรถหน้าตาเฉย

Publish 2018-12-03 11:23:18


มีปัญหาให้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง กับเรื่องราวการใช้รถและมารยาท การปฎิบัติตามกฎจราจรบนท้องถนน โดยในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า NaiNeab Sirisombat ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนถนนหน้าบ้านของตนเอง หลังมีแท็กซี่คันหนึ่งขับเข้ามากลับรถแบบไม่เกรงใจเจ้าของบ้าน โดยระบุข้อความ พร้อมโพสต์คลิปวีดีโอจากกล้องหน้ารถ ขณะที่แท็กซี่คันดังกล่าวได้ถอยเข้ามาในบ้าน บอกว่า "มฏ7615 ไอ้หัวล้าน.. ถือวิสาสะอะไรอยู่ๆ มาถอยรถกลับหน้าบ้าน  ซอยตันก็ไม่ใช่ วิ่งไปอีกนิดกลางซอยก็มีที่กลับรถ หรือวนรอบก็ได้  แล้วยังมีหน้ามาถามหาน้ำใจ .. มึงยังไม่ได้ขออนุญาตสักคำ  กูเปิดประตูเพื่อจะออกจากบ้าน ไม่ได้เปิดทิ้งไว้เฉยๆ ซะเมื่อไหร่ อยู่ๆขับผ่านก็ตั้งลำถอยเลย"

 

ทั้งนี้ในคลิปจะเห็นว่า พอเจ้าของบ้านเปิดประตูอัตโนมัติเลื่อนออก กำลังจะขับรถออกจากบ้าน แท็กซี่ได้อาศัยจังหวะนี้ ถอยหลังรถตัวเองเข้ามา แม้ว่าเจ้าของบ้านจะบีบแตรส่งสัญญาณแล้ว ก็ไม่เป็นผล จนโมโหพูดออกไปว่า มากลับรถหน้าบ้านคนอื่นเฉย มารยาทมีมั้ยเนี่ย แล้วแท็กซี่คันดังกล่าวก็รีบขับออกไปแบบไม่สนใจ 

  

 

ทำให้มีชาวโซเชียลและเพื่อนบ้านของเจ้าของบ้านหลังนี้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าคนขับแท็กซี่เอาสะดวกแต่ตัวเอง เห็นแก่ตัวมาก และไม่ควรทำแบบนี้ เพราะนี่คือพื้นที่บ้านของคนอื่น ไม่ใช่จุดกลับรถสาธารณะ การกระทำดังกล่าวถือว่าทุเรศและไร้มารยาทมากๆ 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : NaiNeab Sirisombatติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน