พ่อพาลูกรับทราบข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา แพทย์เผยผลชันสูตรศพ ไม่ได้เสียชีวิตเพราะกระทะ

พ่อพาลูกรับทราบข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา แพทย์เผยผลชันสูตรศพ ไม่ได้เสียชีวิตเพราะกระทะ

Publish 2018-12-03 10:13:35

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายงัดเข้าไปในบ้านพักแห่งหนึ่งในซอยงามวงศ์วาน 18 จังหวัดนนทบุรี ทว่าคนร้ายเผลองีบหลับไป เมื่อเจ้าของบ้านมาเจอได้เกิดการต่อสู้กันเจ้าของบ้านคว้ากระทะฟาดหัวและตัวจนคนร้ายนอนนิ่งไป สุดท้ายพบว่าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ต่อมาพ.ต.ท.สันติ ชูเชิด รองผกก.สส.สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า จากการสืบสวนในที่เกิดเหตุพบโทรศัพท์มือถือของคนร้าย จากการพิสูจน์ทราบว่าคนร้ายน่าจะเป็นคน จ.ศรีสะเกษ ด้านสาเหตุการเสียชีวิตไม่พบร่องรอยเลือดในที่เกิดเหตุ ตามร่างกายไม่มีบาดแผลถูกทำร้าย มีเพียงศีรษะแตกเล็กน้อย
 

 

ทั้งนี้จากการสอบสวนเจ้าของบ้านพบว่า มีการต่อสู้กัน และมีการใช้กระทะตีเพื่อป้องกันตัว แต่ไม่สามารถทำอะไรคนร้ายได้ จากนั้นได้มีการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันอยู่พักใหญ่ เจ้าของบ้านได้ใช้แขนล็อกตัวคนร้ายไว้จนนิ่งไป เบื้องต้นแพทย์ชันสูตรว่าขาดอากาศหายใจ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหากับเจ้าของบ้านว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย เจ้าของบ้านอยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อรอให้ปากคำ หลังจากนี้จะเรียกมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

 

 


 

ขณะที่นายสหรัฐ ปุณณรัตน์กุล อายุ 56 ปี และนายทรงวุฒิ ปุณณรัตน์กุล อายุ 23 ปี นักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งเป็นพ่อลูกกันได้เดินทางมาพบ พ.ต.ท.วชิรนุสรณ์ คำแพง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อสอบสวนเพิ่มเติมพร้อมรับทราบข้อกล่าวหา “ฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา”  โดยนายสหรัฐ กล่าวว่าได้พาลูกชายมารับทราบข้อกล่าวหา ฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา จากที่เป็นข่าวว่าถูกกระทะตีแล้วเสียชีวิตนั้น ยืนยันว่า ไม่ได้ใช้กระทะตีจนเสียชีวิต ลูกชายจับและกดเขาไว้ คนร้ายต่อสู้ไม่ยอมแพ้ ลูกชายจึงต้องกดคาไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายลุกขึ้นมาทำอันตราย เพราะคนร้ายมีมีด วันนี้ลูกชายเพิ่งไปหาหมอมา มีแผลเต็มตัว ตอนนี้ปลอดภัยดี

 

 

ด้าน พ.ต.ท.วชิรนุสรณ์ เปิดเผยด้วยว่า สาเหตุการเสียชีวิตนั้นจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยเลือดในที่เกิดเหตุ ตามร่างกายไม่มีบาดแผลถูกทำร้าย มีเพียงศีรษะแตกเล็กน้อย สอบสวนเจ้าของบ้านพบว่ามีการต่อสู้กัน และมีการใช้กระทะตีเพื่อป้องกันตัว แต่ไม่สามารถทำอะไรคนร้ายได้ จากนั้นได้มีการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันอยู่พักใหญ่ เจ้าของบ้านได้ใช้แขนล็อกตัวคนร้ายไว้ จนแน่นิ่งไป เบื้องต้นแพทย์ชันสูตรว่าขาดอากาศหายใจ ซึ่งต้องรอผลการผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า พ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี กล่าวถึงกรณีนี้ด้วยว่า ตำรวจได้สอบปากคำนายทรงวุฒิโดยละเอียดพร้อมแจ้งข้อหาฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายแล้ว แต่จะสั่งไม่ฟ้องเนื่องจากเป็นเจ้าของบ้านและต่อสู้เพื่อป้องกันตัวและได้ปล่อยตัวชั่วคราวโดยไม่ต้องประกันตัว

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว