น้องอุ้ม สาวสองพิการแขนขา คว้า 3 รางวัล ประกวดธิดารักษ์ไทยจำแลง

"น้องอุ้ม" สาวสองพิการแขนขา คว้า 3 รางวัล ประกวดธิดารักษ์ไทยจำแลง

Publish 2018-11-27 18:47:46


ถือเป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ ให้กับใครหลายคนได้เป็นอย่าง เมื่อสาวคนหนึ่งมีความผิดปกติทางร่างกาย แขนและขาพิการ แต่เธอก็มีใจสู้ เดินตามความฝัน ประกวดนางงามจนได้รางวัล และเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชียลในขณะนี้ 
 โดยเฟซบุ๊ก มิสแองจี้ บิวตี้ควีน ได้โพสต์ภาพหญิงสาวพิการคนดังกล่าว พร้อมข้อความเล่าว่า "งาน ธิดารักษ์ไทยจำแลง 2561 ณ ลานกิจกรรม โรงภาพยนตร์ Major Hollywood ปากเกร็ด จ.นนทบุรี" ต่อมาทราบว่าเธอชื่อ "น้องอุ้ม" อายุ 18 ปี 

 

 

 

ล่าสุดน้องอุ้ม ได้เปิดเผยหลังชนะการประกวดในครั้งนี้ บอกว่า ตนเป็นสาวประเภทสอง ซึ่งเป็นเวทีแรกที่ตนได้ลงแข่งขัน รู้สึกดีใจมากเนื่องจากว่าสามารถคว้า 3 ตำแหน่ง เอาชนะใจกรรมการด้วยการเป็นตัวของตัวเอง ได้แก่รางวัลขวัญใจเน็ตไอดอล, นางงามในดวงใจ และรางวัลป๊อบปูล่าโหวต ตนอยากขอบคุณทุกกำลังใจในวันนี้ เต็มที่มากๆ ไปด้วยใจได้รางวัลมาคือของขวัญอันล้ำค่า

  

อีกทั้งก่อนหน้านี้ในช่วงวัยศึกษาชั้นประถม น้องอุ้มยังถนัดการร้องเพลงเสียงผู้หญิง และเคยชนะได้รางวัลประเภทเพลงลูกทุ่ง เหรียญทองลำดับที่ 5 ของประเทศด้วย ซึ่งเรื่องราวของน้องอุ้ม ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเห็นแล้วตื้นตัน

 

 

แม้ร่างกายจะเป็นอุปสรรค แต่เพราะใจสู้ และไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา จึงทำให้เธอประสบควาามสำเร็จ และมีคนรัก เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่พิการอีกหลายคน กล้าที่จะลุกขึ้นสู้ และทำประโยชน์ สร้างชื่อเสียงให้กับสังคม 

 


 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : มิสแองจี้ บิวตี้ควีนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน