หนุ่มเจ้าของบ้านเช่าโดนทำพังยับ โพสต์ตัดใจขายรถ2คันจ่ายค่าซ่อมรื้อทั้งหลังกว่า5แสนบาท

หนุ่มเจ้าของบ้านเช่าโดนทำพังยับ โพสต์ตัดใจขายรถ2คันจ่ายค่าซ่อมรื้อทั้งหลังกว่า5แสนบาท

Publish 2018-11-27 13:31:00

สำหรับกรณีเรื่องราวของบ้านเช่าหลังหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ที่เจ้าของบ้านได้ซื้อเอาไว้และปล่อยให้หญิงสาวรายหนึ่งเข้ามาเช่าบ้านของตนเพื่อหวังว่า จะได้มีคนคอยดูแลบ้านหลังนี้ แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่หวังไว้ เมื่อเจ้าของบ้านนั้นติดต่อกับผู้เช่าบ้านไม่ได้ และยังคงค้างจ่ายค่าเช่าไว้ 1 เดือน จึงได้เดินทางมายังบ้านเช่าเพื่อตรวจสอบ

 

งานนี้ทำเอาเจ้าของบ้านเข่าแทบทรุดเมื่อกลับมาเห็นสภาพบ้านของตัวเอง ที่พังทรุดโทรมและสกปรกมากราวกับไม่เคยผ่านการทำความสะอาดเลยสักครั้ง โดยเจ้าของบ้านได้เข้ามาปรับปรุงบ้าน กลับพบเห็บอยู่ทั่วบริเวณบ้านจำนวนเยอะมากๆ เนื่องจากผู้เช่าได้นำสุนัขเข้ามาเลี้ยงด้วย ซึ่งเจ้าของบ้านจึงได้ดำเนินการเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว และพร้อมประกาศขายในทันทีหลังจากปรับปรุงเสร็จ 

 

(พังยับ)

(พังยับ)

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มเจ้าของบ้านรุดสอบเสียหาย ค่าซ่อมเกิน 3 แสน เห็บหมัดยั้วเยี้ย เพื่อนบ้านเล่าวีรกรรมคนเช่า ขังเลี้ยงหมาจนดุร้ายกัดเละเทะ

 ล่าสุด นายปิยพงษ์ บุตรโคตร อายุ 30 ปี (เจ้าของบ้านหรู) ที่ถูกนางสาวสุดารัตน์ และแฟนหนุ่ม ผู้เช่าบ้านทำบ้านพังเสียหาย ตัดสินใจประกาศขายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของตนเอง ซึ่งได้โพสต์ขายผ่านทางเฟซบุ๊ก เพื่อนำเงินไปเป็นค่าซ่อมบ้าน โดยเจ้าตัวได้โพสต์ ข้อความระบุว่า "ปรับราคาเอาไปเลยถูกๆ ขาย2คันนี้ยังไม่พอค่าซ้อมบ้านเลย Vaspa GTS 150cc. Limited ถูกๆแค่ 79,000 Ford Focus 1.6 hatchback (2013) ถูก 299,000 ช่วยซื้อหน่อยครับรถสภาพดีมากๆ จำเป็นต้องขายจ่ายค่าซ้อมบ้านครับ"
 

(ขายรถยนต์)

 

(ขายรถจักรยานยนต์)

 


นอกจากนี้ เจ้าของบ้าน ยังได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า "ตนจำเป็นที่จะต้องขายรถยนต์และรถจักยานยนต์ ทั้ง 2 คันเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายเป็นค่าซ่อมบ้าน เพราะหลังจากที่วิศวกรได้มาตรวจสอบความเสียหายแล้ว พบว่า บริเวณหลังคาและโครงหลังคาได้รับความเสียหาย ซึ่งจะต้องทำการรื้อออกและทำใหม่ ตอนนี้ประเมินราคาซ่อมบ้านคาดว่าไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท และภายในสัปดาห์นี้ตนก็ต้องจ่างเงินค่าซ่อมในงวดแรกให้กับช่างก่อน เลยตัดสินใจที่ประกาศขายรถยนต์และรถจักรยานยนต์โดยด่วน เพื่อนำเงินมาเป็นค่าซื้อวัสดุอุปกรณ์และค่าช่างรับเหมาที่เข้ามาซ่อมแซมบ้าน

 

(พัง)

(พังๆ)


อย่างไรก็ตาม เรื่องของคดีนี้ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ออกหมายเรียกนางสาว สุดารัตน์ ผู้เช่าบ้านให้เข้ามาให้ปากคำแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ก็ไม่มีวี่แววที่จะออกมา และในช่วงบ่ายของวันนี้ตนจะเดินทางไปให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้งหนึ่ง เพื่อที่จำดำเนินคดีกับผู้เช่าตามกฎหมายต่อไป 

 

ขอบคุณ ปิยะพงษ์ บุตรโส

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน