เหรียญทอง ไล่ออกพนง.รพ.มงกุฏฯฉีกธนบัตร พบเป็นแก๊งหมิ่นสถาบัน แต่นักสิทธิฯสหรัฐจุ้นจะให้ลี้ภัยการเมือง

เหรียญทอง ไล่ออกพนง.รพ.มงกุฏฯฉีกธนบัตร พบเป็นแก๊งหมิ่นสถาบัน แต่นักสิทธิฯสหรัฐจุ้นจะให้ลี้ภัยการเมือง

Publish 2018-11-21 15:21:30


จากกรณี พล.ต.นายแพทย์ เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้ง “องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน” โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา จากการที่มีการลงโทษเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลซึ่งได้กระทำความผิด จากนั้นก็ปรากฏว่ามีองค์กรสิทธิมนุษยชนอ้างว่ามาจากสหรัฐอเมริกา ได้โทรศัพท์พูดคุย จะให้พนักงานที่ตนไล่ออกไปลี้ภัยการเมือง โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า 

 

เมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย.61 เวลา 22.00 น. โดยประมาณ มีโทรศัพท์จากสหรัฐอเมริกาเข้ามาหาผมโดยอ้างว่าเป็นกลุ่มสิทธิมนุษยชนในสหรัฐอเมริกาจะช่วยเหลือพนักงานที่ผมไล่ออกเพื่อลี้ภัยการเมือง...ผมก็หัวเราะในความโง่และบ้าของคนที่โทรศัพท์เข้ามาหาผม แล้วผมก็จวกกลับไปว่าการมงการเมืองอะไรกัน ผมไม่ใช่ผู้บริหารราชการแผ่นดิน ไม่ใช่ผู้มีอำนาจรัฐ ผมเป็นแค่ผู้อำนวยการ รพ.เอกชน ผมแค่ไล่ออกพนักงานคนหนึ่ง จะเกิดภัยการมงการเมืองอะไรกัน ผมยังไม่เคยโพสต์ชื่อ-นามสกุลของพนักงานคนนี้เสียด้วยซ้ำ แล้วกลุ่มสิทธิมนุษยชนในสหรัฐอเมริกาจะไปช่วยใครได้ ช่วยสุ่มมั่วหรืออย่างไร แต่ปรากฎว่ากลุ่มที่กล่าวอ้างนี้สามารถบอกชื่อ-นามสกุลของพนักงานที่ผมไล่ออกได้อย่างถูกต้องเพราะพนักงานคนนี้ได้เข้าร่วมกลุ่มสามานย์นี้ซึ่งเป็นกลุ่มที่รวมตัวกันของกลุ่มคนที่ต่อต้านสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย โดยมีคนไทยที่ลักลอบอยู่ในสหรัฐอเมริกา-ยุโรป-ออสเตรเลีย-อื่นๆ ที่อ้างเหตุลี้ภัยการเมืองด้วยการกระทำการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพในโซเชียลมีเดียแล้วนำไปอ้างเหตุประกอบการลึ้ภัย ...

 

 

  

พนักงานที่ผมไล่ออกคงจะเข้าใจว่าผมคงจะดำเนินคดี ม.112 แล้ว...แต่ผมไม่ได้ดำเนินคดีหรอกครับ...โทรศัพท์เมื่อคืนนี้ทำให้ผมรู้ว่าพนักงานคนนี้คือแนวร่วมคนหนึ่งของขบวนการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ...ขอบคุณนะครับที่ช่วยยืนยันความชั่วของพนักงานที่ผมไล่ออก

 

เมื่อบ่ายวันที่ 19 พ.ย.61 ซึ่งเป็นวันที่ผมไล่พนักงานคนนี้ออก ก่อนที่ผมจะไล่ออก ผมขอให้พนักงานคนนี้เปิดโทรศัพท์มือถือของเขาเพื่อพิสูจน์การแสดงความคิดเห็นของเขาที่ได้แสดงไว้ในกลุ่มไลน์ของตน ทั้งนี้เพื่อให้พิสูจน์ทัศนะคติของตนเองที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ...พนักงานคนนี้กลับขัดขืน ไม่ยินยอมให้พิสูจน์ต่อหน้าพนักงานหลายคน ...เมื่อพนักงานคนนี้ขัดขืนแล้ว ผมก็ไม่ละเมิดสิทธิส่วนตัวของเขา แต่ผมถือว่าเขาไม่พิสูจน์ตนเองว่ามีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์จริง ดังนั้นการที่พนักงานคนนี้ฉีกธนบัตรที่มีพระบรมสาทิศลักษณ์(ภาพของพระเจ้าอยู่หัวฯ)ในขณะที่พนักงานคนนี้ยังสวมเครื่องแบบพนักงาน รพ.มงกุฎวัฒนะที่มีข้อความปักอยู่บนเสื้อว่า “มงกุฎวัฒนะ โรงพยาบาลแห่งความจงรักภักดี” จึงเป็นความประพฤติที่สร้างความเสื่อมเสียต่อ รพ.มงกุฎวัฒนะ ไม่เป็นไปตามกฎเกณฑ์ของสังคม ทั้งสังคมภายใน รพ.มงกุฎวัฒนะ และสังคมไทยที่เทิดทูลสถาบันพระมหากษัตริย์...พนักงานคนนี้อยู่ร่วมงานกับ รพ.มงกุฎวัฒนะต่อไปไม่ได้ครับ

 

 

พนักงานคนนี้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานมาโดยตลอดจนทำให้ไม่มีเพื่อนร่วมงานคบด้วย โดยมักจะแสดงตนว่าตนเป็นผู้รู้ ‘ตาสว่าง’ ไม่โง่เขลาเหมือนเพื่อนร่วมงาน ดังนั้นเมื่อกระทำการฉีกธนบัตรที่มีพระบรมสาทิศลักษณ์(ภาพของพระเจ้าอยู่หัวฯ) จึงเป็นการก่อชนวนสร้างความไม่สงบ โดยจะมีการก่อเหตุทำร้ายพนักงานคนนี้ในงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในสิ้นปีนี้ ...หากผมปล่อยให้เป็นไปจะเกิดปัญหาบานปลายและนำมาซึ่งการใช้ความรุนแรง เกิดผลเสียหายต่อทั้งพนักงานคนนี้ พนักงานคนอื่นๆ และ รพ.มงกุฎวัฒนะ การที่ผมตัดสินใจไล่ออกไปเสีย แล้วเหตุความรุนแรงไม่เกิดขึ้น ผมคิดว่าผมตัดสินใจถูกต้องแล้วก่อนที่จะเกิดเหตุบานปลายและสายไป

 

 

เมื่อหลายเดือนก่อน พนักงานคนนี้ต้องการเดินทางไปสหรัฐอเมริกา โดยขอหนังสือรับรองจาก รพ.มงกุฎวัฒนะ เพื่อประกอบการขอวีซ่ากับสถานทูตสหรัฐอเมริกา และ รพ.มงกุฎวัฒนะก็ออกหนังสือรับรองตำแหน่งงานให้ซึ่งสอดคล้องกับโทรศัพท์จากสหรัฐอเมริกาเมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย.61 ที่อ้างว่าเป็นกลุ่มสิทธิมนุษยชนในสหรัฐอเมริกาจะช่วยเหลือพนักงานที่ผมไล่ออกเพื่อลี้ภัยการเมือง...ผมยังคงตลกกับความโง่และบ้าของคนที่โทรศัพท์มาหาผมแล้วโดนผมจวกกลับไปว่าการมง การเมืองอะไรกัน ผมไม่ใช่ผู้บริหารราชการแผ่นดิน ไม่ได้มีอำนาจรัฐ ผมเป็นแค่ผู้อำนวยการ รพ.เอกชน ผมแค่ไล่ออกพนักงานคนหนึ่ง ผมยังไม่เคยโพสต์ชื่อ-นามสกุลของพนักงานคนนี้เสียด้วยซ้ำ แต่เมื่อกลุ่มที่กล่าวอ้างซึ่งเป็นกลุ่มที่รวมของกลุ่มคนที่ต่อต้านสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยสามารถบอกชื่อ-นามสกุลของพนักงานที่ผมไล่ออกได้อย่างถูกต้องโดยบอกว่าพนักงานคนนี้ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของกลุ่มสามานย์นี้จึงทำให้ผมรู้ว่า...ผมไล่ออกพนักงานที่เป็นแนวร่วมขบวนการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพจาก รพ.มงกุฎวัฒนะได้อย่างถูกต้องแล้ว...ผมจะไม่ดำเนินคดีใดๆกับพนักงานคนนี้หรอกครับแต่จะเก็บไว้เป็นช่องทางในการสืบค้นสำหรับทีมงานของผมเพิ่มขึ้นอีก 1 ตัวครับ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

21 พ.ย.61 เวลา 12.15 น.

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เหรียญทอง แน่นหนา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ