"อาจารย์พี่เอ้" อธิการบดีสจล. ผันตัวเป็นคอนดักเตอร์ บรรเลงเพลงให้บัณฑิตจบใหม่

Publish 2018-11-15 17:31:10


กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความน่ารักให้กับโลกออนไลน์อีกแล้ว เมื่อ อาจารย์พี่เอ้ หรือ ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้ออกมาทำหน้าที่เป็น Conductor หรือ วาทยกร ผู้ควบคุมวงดนตรี เพื่อบรรเลงเพลงในงานพระราชทานปริญญาบัตรให้กับบัณฑิตจบใหม่ทุกคน

 

 

 


อาจารย์พี่เอ้ และคณะอาจารย์ แร็ปต้อนรับนักศึกษาปี 1 (คลิป)

โดยก่อนหน้านี้ อาจารย์พี่เอ้ ได้สร้างความฮือฮาให้กับโลกออนไลน์มาแล้วหนึ่งครั้ง ด้วยการโชว์แร็ปต้อนรับนักศึกษาปี 1 ในวันปฐมนิเทศของมหาวิทยาลัย ทำให้นักศึกษานั้นเกิดความประทับใจ และชาวเน็ตต่างก็ชื่นชมในความน่ารักและเป็นกันเองของตัวอาจารย์และนักศึกษา และทำการโชว์ครั้งนี้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักศึษาทุกคน

 

 

 

 ล่าสุดในเฟซบุ๊ก สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ได้ทำการเผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่ อาจารย์พี่เอ้ ได้ทำการเป็นวาทยกรของวงดนตรีในพิธีรับใบปริญญาให้กับบัณฑิตของรั้วมหาวิทยาลัย และได้มีการเขียนข้อความระบุเอาไว้ว่า "#ทุกการเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด เรียนจบแล้วใช่ว่าจบการเรียนรู้ จากนักเรียนต่างจังหวัด ก้าวมาเป็นบัณฑิตวิศวะ ได้ร่วมแสดงฝีมือในการพัฒนาและวิจัยการก่อสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน จนมาเป็นอธิการบดีในทุกวันนี้ พี่เอ้ต้องขอบอกเลยว่า ความรู้ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียนจริงๆ ครับ

 

 

และวันนี้พี่เอ้เองได้มีโอกาสเรียนรู้สิ่งใหม่มาสดๆ ร้อนๆ คือการได้เรียนรู้ และรับหน้าที่เป็น วาทยกร พี่เอ้ นำบรรเลง เพลงมาร์ชแห่งชัยชนะระดับโลกอย่าง Pomp and Circumstance ให้กับน้องๆ บัณฑิตที่น่าภาคภูมิใจของรั้ว สจล. สุดท้ายอยากฝากถึงน้องๆ ทุกคนว่า ต้องอย่าหยุดที่จะเรียนรู้ครับ แม้จะจบไปจากรั้วมหาวิทยาลัยแล้ว แต่ในโลกกว้างยังมีสิ่งต่างๆ มากมาย พร้อมให้ทุกคนเพิ่มพูนความรู้ความสามารถได้ทุกวัน และพี่เอ้เชื่อว่าน้องๆ ทุกคนจะเป็นพลังสำคัญที่จะเปลี่ยนแปลงโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นแน่นอนครับ #kmitl60"

 

 

 

 

ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวนั้นเป็นที่ประทับใจของชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ที่ได้เห็นภาพความประทับใจของอาจารย์กับลูกศิษย์ และยังได้ชื่นชมว่าอธิการบดีของที่นี่ ให้ความสำคัญกับนักศึกษาทุกคน เพื่อทำลายกำแพงที่กั้นเอาไว้ระหว่างตัวอาจารย์และศิษย์ แถมยังทำตัวให้ทันสมัยตลอดเวลา เพื่อเอาใจเด็กนักศึกษา ทั้งยังสร้างความสุขให้กับทุกคนในรั้วของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก

 

(คอมเม้นต์ของชาวเน็ต)

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป : สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ / KMITL

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา