ทำแสบ! แฉร้านเวดดิ้งดัง จัดงานห่วย ชุดสกปรก ทำลมพิษขึ้น แถมเชิดเงิน คู่รักน้ำตาตกใน!

ทำแสบ! แฉร้านเวดดิ้งดัง จัดงานห่วย ชุดสกปรก ทำลมพิษขึ้น แถมเชิดเงิน คู่รักน้ำตาตกใน!

Publish 2018-11-12 21:20:43


จากกรณีที่มีคู่รักนับร้อยรายร้องเรียนผ่านเฟซบุ๊กเพจดังก่อนหน้านี้  โดยรวมตัวกันเตรียมดำเนินคดีแก่ ร้านเวดดิ้งชื่อดัง ย่านลาดพร้าว หลังเบี้ยวจ่ายเงินค่ามัดจำเช่าชุดแต่งงาน และเงินมัดจำค่าจัดงานแต่ง เพราะกระทำผิดสัญญาข้อตกลงกับลูกค้า จัดชุดแต่งงานสุดสกปรกให้แก่คู่รักหลายคู่

 

 

 ทั้งนี้สังคมออนไลน์ต่างแชร์โพสต์ เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ V4 ที่โพสต์แฉกรณี เปิดประเด็นมีผู้เสียหายไปเช่าชุดแต่งงาน และ จ่ายเงินค่ามัดจำจัดง่ายแต่งงานหลายราย แต่ปรากฎว่าไม่ได้ตามข้อตกลงผิดเงื่อนไข อาทิ ชุดแต่งงานไม่ได้ตามจอง ทั้งสกปรกและสภาพเก่า การจัดงานไม่ได้ตามรูปแบบที่จอง และ มีปัญหาอีกหลายอย่าง ซึ่งเนื้อหาที่โพสต์ ระบุไว้คร่าวๆ ว่า "เจ้าของร้านเช่าชุดวิวาห์ดังและเจ้าของเบเกอรี่สุดแสบ แอบย่องขนของปิดร้านหนี ลูกค้าเสียหายหนักมากตามตัวกันให้วุ่น บางคนมีคิวแต่งเดือนนี้ บางคนทั้งสั่งชุด จองชุด จัดงาน ลูกค้าเดินทางไปหาที่ร้านแต่กลับพบว่าร้านปิดและไม่มีพนักงานอยู่เลย และเห็นมีรถกะบะได้ขนของบางส่วนรีบออกไปทางหลังร้าน #ใครพบเจอติดต่อให้ข้อมูลทางเพจด่วน"

 

 

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายรายเข้ามาระบุถึงประสบการณ์ที่มาใช้บริการจากร้านดังกล่าว โดย Savita Leelaburanapong ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ค่ามัดจำชุดนี่ปกติต้องรอเป็นเดือนหลังจากคืนชุดด้วยอ่อ ร้านอื่นเค้าเป็นหรือเปล่าอ่ะ ใครเคยเช่าชุดเจ้าสาวมั่ง ติดต่อยากมากเวร่อออออออ ร้านปันวิสิท #Panvisit"

ขณะที่ผู้เสียหายอีกรายใช้ชื่อว่า P'aom Narumon ได้ระบุในโพสต์ว่า  "2วัน!!!! ก่อนงาน โดนร้านเท แวะมารับ บอกไม่ได้ชุดที่จอง!!! ไม่รับผิดชอบ!!! เท่าที่เห็นกองอยู่คือยังไม่ได้ซัก + กะคู่อื่นมาลองแล้วโยนๆกองๆ ไว้ เป็นสิบๆคู่ที่โดนเทเหมือนกัน และต้องช่วยตัวเองโดยการที่หยิบชุดไหนได้ก็เอาไว้ก่อน เพราะชุดที่จองไม่ได้เลย!!! เดี๋ยวมาเล่าต่อ... ตัวเองยังเคลียร์ไม่ได้เลย"

 

 

 

 

 

 

 ทั้งนี้นี้ยังมีอีกแฟนเพจหนึ่งได้ระบุว่า ตอนนี้มีผู้เสียหายจำนวน 300 ราย ที่ได้รับความเดือดร้านจากการใช้บริการร้านวิวห์ดังกล่าว โดยเพจ Red Skull ได้โพสต์ระบุว่า "ตอนนี้ผู้เสียหายร่วม 300 รายละ เป็นเงินกี่สิบล้านวะนั่น กองปราบต้องเข้ามาดูแล้วล่ะ มันขบวนการฉ้อโกงชัดๆ"

"กรณีร้าน PANVISIT และ ณ นิรันดิ์ครับ พึ่งเคลียจบออกมาจากโรงพัก ตอนนี้มีตัวละครเพิ่มมาอีก 1 คน คือ คุณอา ของคุณออย (เจ้าของร้าน) มีอาการเมา พึ่งขับรถกลับมาจากงานศพเพื่อน และพูดว่า อยากได้ ไม่มีจ่ายหรอก มาฟ้องเอา เป็นแค่คดีแพ่ง
คืนวันที่ 11 พย. แยกประเด็นออกเป็น 3 ส่วนนะครับ
1. งานของคุณกิ้ฟ เจ้าบ่าว+สาวที่แต่งที่ ณ นิรันดิ์ งานออกมาห่วยมากกก ไฟไม่ติด เก้าอี้หัก อาหารห่วย โต๊ะ VIP ไม่ตรงกับที่คุยไว้ ไม่มีการจัดจานบนโต๊ะ VIP
2. เปลี่ยนชุดตากล้อง ตากล้องเกือบไม่เข้างาน เพราะกลัวไม่ได้เงิน แต่ชุดตากล้องทั้ง 5 คน จำเป็นต้องเข้างานเพราะกลัวเจ้าบ่าว+เจ้าสาว ไม่มีคนถ่ายรูปให้
จนท้ายที่สุด ตากล้องและโฟโต้บูท ก็ไม่ได้รับเงินด้วย เปลื่อยขาดๆ กลับบ้าน
3. ว่าที่เจ้าบ่าว เจ้าสาวที่จองสถานที่ หรืออะไรอื่นๆ แต่ไม่ได้รับการติดต่อกลับใดๆ และหายเงียบเข้าหลีบเมฆ"

 

 

 

 

 

ล่าสุดทางเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4 ได้โพสต์กรณีเรื่องราวดังกล่าว ถึงความคืบหน้าของผู้เสียหายที่เข้าร้องทุกข์ โดยระบุว่า
"ประกาศ !!!!! ผู้เสียหายสำหรับร้านชุดแต่งงาน ของนาย ออยหรือนาย ปรรณวิสิฐ ให้มาลงใต้เม้นท์นี้ทุกคนนะคะ เดี๋ยวจะทำกลุ่มขึ้นมาจะช่วยหาทางออก เพื่อให้ได้แนวทางดีที่สุดในตอนนี้ ส่วนเจ้าของร้านชุดหรือรับจัดแต่งงาน ลงโปรโมทใต้โพสต์ได้เลย เพื่อจะได้เป็นการหาทางออกช่วยเหลือ เจ้าสาว เจ้าบ่าว เดือนนี้เดือดร้อนนับ 10 คู่"

"ส่วนพนักงานของร้าน อันดับแรกคุณต้องไปแจ้งที่กรมแรงงาน ทางกรมแรงงานจะบังคับนายจ้างจ่าย น่าจะไม่เกิน 3 เดือนแต่หากยังไม่จ่ายทางกรมแรงงานจะดำเนินการฟ้องศาลแรงงาน ศาลจะมีคำสั่งให้นายจ้างจ่าย ตรงนี้ใช้เวลาอีก 1-2 เดือน หากนายจ้างยังไม่จ่ายให้นำคำสั่งศาลไปแจ้งความเพื่อออกหมายเรียก ไม่มาก็ออกหมายจับตามขั้นตอน นะคะ (นายจ้างต้องนำเงินไปวางประกันที่ศาลด้วยนะ ยอดที่ทางกรมแรงงานแจ้งให้จ่าย) ถ้ายังยืดเยื้อนายจ้างจะมีดอกเบี้ยเพิ่มด้วย" 

"ส่วนผู้เสียหายที่เป็นลูกค้า เจ้าหนี้ ทุกคน ตอนนี้ทางที่ดีและเร็วทุกคนต้องรวมตัวกันฟ้องคดี ฉ้อโกงนะ คดีฉ้อโกง ฉ้อโกงเป็นคดียอมความได้ แต่ถ้าฉ้อโกงตั้งแต่10คนขึ้นไป เป็นฉ้อโกงประชาชนยอมความไม่ได้ ถ้าทางผู้เสียหายเค้าไม่ยอมความ ตอนขึ้นศาลจำเลยก็ต้องเอาเงินไปวางที่ศาลชำระให้แก่ผู้เสียหายทั้งหมด ศาลจะพิจารณาลดโทษให้ หากศาลพิพากษาจำคุก ก็ต้องอุทธรณ์ไปตามขั้นตอน"

 

 

ทั้งนี้หลังเปิดประเด็นดังกล่าว ปรากฎว่า มีผู้เสียหายที่ถูกร้านเวดดิ้งรายนี้ กระทำผิดสัญญาและเงื่อนไข เข้ามาแสดงตัวไม่ต่ำกว่าร้อยราย เพราะรับไม่ได้ที่วันแต่งงานต้องมาใส่ชุดที่ไม่เหมาะสม ล่าสุดรวมตัวเปิดไลน์กลุ่มเพื่อรวบรวมรายชื่อผู้เสียหายครั้งใหม่และเตรียมดำเนินการเอาผิดตามกฎหมาย

สำหรับร้านเวดดิ้ง รายนี้ ตั้งอยู่ที่ ซอย สุคนธสวัสดิ์9 ถนนลาดพร้าว ทีมข่าวลงพื้นที่ พบว่า ร้านยังคงปิดทำการ และ ไม่ปรากฎผู้ดูแลแม้แต่รายเดียว ขณะที่เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ ได้เปิดเผยข้อมูลเจ้าของร้าน ทราบชื่อ คือ นายปรรณวิสิฐ( ขอสงวนนามสกุล ) ซึ่งจนถึงขณะนี้ผู้เสียหายหลายราย ยืนยันว่า ยังไม่สามารถติดต่อได้

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : แฟนเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4 , แฟนเพจ  Red Skull ,เฟซบุ๊ก P'aom Narumon ,เฟซบุ๊ก  Savita Leelaburanapong


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว