รถหมูคว่ำ ตายยกคัน 70 ตัว คนขับรอด ไม่ถูกดำเนินคดี

รถหมูคว่ำ ตายยกคัน 70 ตัว คนขับรอด ไม่ถูกดำเนินคดี

Publish 2018-11-04 15:09:28


ผู้ประกอบการฟาร์มเลี้ยงหมูแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครศรีธรรมชาติ นำรถเครนขนาดใหญ่ มาทำการยกรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 81-5626 นครศรีธรรมราช ที่ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ บริเวณโค้งปราบเซียน ถนน ปลายพระยา – เขาต่อ  หมู่ 3 ตำบลเขาเขน อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ 

หลังเกิดเหตุพลิกคว่ำทำให้หมู จำนวน 70 ตัว  แต่ละตัวมีน้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม ที่บรรทุกมา เพื่อส่งไปยังตลาดรับซื้อที่จังหวัดภูเก็ต เกิดอาการซ็อกตายทั้งหมด มูลค่าความเสียหาย กว่า  5 แสนบาทสอบถาม นายโต้ง  อายุ 40 ปี คนขับรถบรรทุกที่เกิดเหตุ ทราบว่า ได้รับรถบรรทุกคันดังกล่าวบรรทุกหมู มาเต็มคันรถ จากอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อไปส่งที่ตลาดรับซื้อในจังหวัดภูเก็ต  มาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งหักศอกลงเนินลาดชัน

 ประกอบกับไม่คุ้นเคยเส้นทางเพราะขับรถบรรทุกผ่านถนนสายนี้เป็นครั้งแรก ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ด้านหน้ารถได้รับความเสียหายกระจกแตก ตัวเองไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่หมูมีอาการช็อกตายทั้งคันรถ

ตำรวจไม่ดำเนินคดีกับคนขับ เนื่องจากไม่มีผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน และทรัพย์สินทางราชการไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด และทางเจ้าของฟาร์มหมูไม่ติดใจเอาความพนักงานขับรถ

ขณะที่ผู้ประกอบการฟาร์มเลี้ยงหมู เปิดเผยว่า เมื่อสองปีที่ผ่านมา รถบรรทุกหมูของฟาร์ม เคยประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ ที่บริเวณดังกล่าวมาแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์
HASTAG : หมู