ฮีโร่เหลืออด สมจิตร สวนปากพวกด่าแผ่นดิน จัดแร๊พชุดใหญ่โต้ ประเทศกูมี ..มึงเชื่อกูอยู่ไหน ก็ดีไม่เท่าเมืองไทย

ฮีโร่เหลืออด "สมจิตร" สวนปากพวกด่าแผ่นดิน จัดแร๊พชุดใหญ่โต้ "ประเทศกูมี" ..มึงเชื่อกูอยู่ไหน ก็ดีไม่เท่าเมืองไทย

Publish 2018-10-27 11:44:46


หลังจากที่มีกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ถึงเพลงแร๊พ ประเทศกูมี จนเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงเนื้อร้องของเพลงดังกล่าว ซึ่งมีทั้งประชาชนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับเนื้อเพลง จนทางรัฐบาลต้องออกมาจัดการกับเพลงนี้โดยอาจจะมีการดำเนินคดีกับคนร้องเพลง รวมถึงประชาชนที่แชร์เพลงนี้ออกไปในโลกออนไลน์ก็อาจจะโดนดำเนินคดีเช่นกัน

 
(เพลง ประเทศกูมี)

 

โดยทางด้านนักมวยเหรียญทองโอลิมปิกชื่อดัง สมจิตร จงจอหอ ก็ได้มีการเคลื่อนไหวในอินสตาแกรมส่วนตัวถึงเรื่องเพลงดังกล่าว พร้อมยังแต่งแร๊พเพลง ประเทศกูมี ในมุมที่สวยงามและรักในประเทศไทย ระบุว่า (มาดูกูแร็ป) เพราะกูเป็นคนในแผ่นดินนี้ และกูก็รักในประเทศนี้ ถ้ากูจะพูดถึงกรุงเทพ ที่เป็นเมืองศิวิไล มีวัดวาอารามมากมาย ที่ใครใครก้ออยากเข้ามาประเทศกูมี 

 

(สมจิตร จงจอหอ)

 

 และถ้ามองไปเหนือสิ่งดีดีเหลืออีกมากมาย ไปถึงเชียงใหม่ยันไปเชียงรายมีสิ่งดีเหลือหลายที่จะให้ไปกัน ไม่ว่าจะภาษารอยยิ้มพิมพ์ใจหรือ แหล่งท่องเที่ยวที่มีดอยสุเทพถ้าเลยไปเขตเชียงราย ก็จะมีวัดถ้ำขุนน้ำนางนอนไปแล้วพักผ่อนสบายใจ เพราะนี่คือประเทศกู ประเทศกูมี 

 

(แร๊พที่ สมจิตร แต่ง)

 

ลงมาอีสานที่บ้านเกิดเมืองนอน เขาว่าอีสานแห้งแล้งมานานนับหลายหลายปีแต่ถ้าไปครั้งนี้มึงจะเห็นว่าบุรีรัมย์บ้านกูใครใครก็ต้องมาสนามฟุตบอล สนามแข่งรถระดับโลกและมันคือบ้านกู เพราะประเทศกูมี 

 

ถ้าลงไปทางใต้ก็จะได้อาหารอร่อย ถ้าไปบ่อยบ่อยแล้วมึงจะติดใจ เพราะประเทศกูมีอะไรอีกมากมาย แต่ถ้ามึงยังไม่ได้ไปแสดงว่าไม่ได้อยู่ประเทศกู 

กลับมาภาคตะวันออกกูจะบอกให้มึงรู้มึงจะร้องอู้ฮู้คูนี่หรือประเทศไทยมีภูเขาน้ำตก ทะเล ที่มันไม่เคยรวนเรเพราะมันคือแผ่นดินไทยกูอยากจะบอกให้พวกมึงรู้ให้มึงได้ดูคนที่มีน้ำใจจะอยู่ไหนไหนก็ไม่เท่าประเทศไทยมึงเชื่อกู

 

มึงลองคิดดูนะคิดดูให้ดีดีว่าประเทศใดในโลกใบนี้มีผลไม้กินตลอดปี เพราะ ประเทศกูมี ประเทศกูมี(แร็ปมั่วๆเพราะผมรักประเทศไทย)เฉียบ ปล. อยากให้ทุกคนรักประเทศไทยและอยากให้คนไทยรักกันครับ

 

(แร๊พที่ สมจิตร แต่ง)

 

ซึ่งหลังจากที่ สมจิตร จงจอหอ ได้ทำการเผยแพร่เนื้อแร๊พนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์กันอย่างมากมาย จนแฟนๆหลายคนบอกว่า ได้อ่านแร๊พที่ สมจิตร แต่งแล้วรู้สึกน้ำตาคลอ และยังบอกว่าตนนั้นรักประเทศไทยและภูมิใจที่ได้อยู่ในประเทศนี้ บ้านใครใครก็รัก บ้านใครใครก็หวง

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(สมจิตร จงจอหอ เหรียญทองโอลิมปิก)

 

 

(สมจิตร จงจอหอ)

 

(ภาพจากเพลง ประเทศกูมี)

 

Cr. : somjit2001

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;