มุมนี้ก็มีเหมือนกัน บิ๊กตู่ หยิบมือถือแชะภาพนักข่าวโพสต์ลงไอจี ทำเอา FC คอมเมนต์แซวกันเพียบ

มุมนี้ก็มีเหมือนกัน "บิ๊กตู่" หยิบมือถือแชะภาพนักข่าวโพสต์ลงไอจี ทำเอา FC คอมเมนต์แซวกันเพียบ

Publish 2018-10-24 14:26:09


วันนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)โดยพล.อ.ประยุทธ์มีสีหน้ายิ้มแย้ม และก่อนการประชุมระหว่างที่นายกฯได้เดินลงมาจากตึกไทยคู่ฟ้า มายังตึกบัญชาการ 1 นั้น 


 

 

 

 นายกฯอารมณ์ดี เดินมาหยุดยืนตรงจุดที่สื่อมวลชนยืนรอทำข่าว ตรงบริเวณสนามหญ้าและถนนหน้าทางขึ้นตึกบัญชาการ 1 พร้อมหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพนักข่าว ก่อนบอกว่า “ยิ้มสวยๆนะเดี๋ยวลงให้” พร้อมกันนี้ ยังได้ถ่ายภาพนักแสดงโขนจากมูลนิธิ ส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ประจำปี 2561 ตอน"พิเภกสวามิภักดิ์" ที่มีนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม นำนักแสดงโขนและคณะผู้จัดมาประชาสัมพันธ์งาน 
 

 

 

 

 

 แต่นายกฯ ไม่ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าว เกี่ยวกับกรณีที่มีการกำหนดวันสอบ GAT/PAT ของสถาบันทดสอบการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือสทศ. ซึ่งตรงกับวันเลือกตั้งพอดี ในระหว่างวันที่ 23-24 ก.พ.62

 

 

 

 

 

วันนี้ในช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ระหว่างพักเบรกการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (นายกฯ) ได้ลงภาพในอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพนักข่าวที่มารอทำข่าวอยู่ตรงบริเวณสนามหญ้าและถนนทางขึ้นตึกบัญชาการ และเป็นเดียวกับที่ผู้สื่อข่าวที่ได้ถ่ายไว้เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยเขียนข้อความใต้ภาพว่า "วันนี้ขอถ่ายกลับบ้าง  #นักข่าวทำเนียบ #ตู่ดิจิทัล"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(ภาพที่ลุงตู่ถ่ายลง)

 

 

หลังจากที่นายกฯได้ลงภาพพร้อมแคปชั่นที่น่ารักๆ ทำให้ชาวโซเชียล อดไม่ไหวกระหน่ำเข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตลกและยิ้มไปกับการกระทำของลุง ที่ไม่ดีมีแต่ความเกรี้ยวกราด เข้มขรึมแต่ยังมีความตลกปนฮาหนักอีกด้วย บ้างก็บอกว่าทำไมลุงไม่เล่นก่อนหน้านี้ บ้างก็บอกว่าลุงเป็นคนตลก บ้างก็ถามว่าลุงใช้กล้องอะไรถ่ายหรอ นับเป็นความน่ารักของลุงตู่อีกมุมหนึ่ง ที่เราเพิ่งได้เห็น แถมเป็นมุมที่น่ารักอีกมุมเลยก็ว่าได้ 

 

 

 

 

 

(คอมเมนต์ของชาวโซเชียลหลังนายกฯ ลงรูปในไอจี)

 

 

ขอบคุณ  ไทยโพสต์ , prayutofficial


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา