ดราม่าหนัก เจ้าสาวเฉ่งกลับร้านพรีเวดดิ้ง รับไม่ได้ภาพเจ้าบ่าวดูแย่ วอนฟัง2ฝ่ายไม่คิดเอาเปรียบใคร

ดราม่าหนัก เจ้าสาวเฉ่งกลับร้านพรีเวดดิ้ง รับไม่ได้ภาพเจ้าบ่าวดูแย่ วอนฟัง2ฝ่ายไม่คิดเอาเปรียบใคร

Publish 2018-10-17 11:24:06


เรียกได้ว่าเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างต่อเนื่องในโลกโซเชียล สำหรับกรณีดราม่าระหว่างเจ้าของร้านถ่ายรูป กับลูกค้า กรณีถ่ายพรีเวดดิ้ง โดยลูกค้ากล่าวว่าภาพที่ออกมานั้นไม่เป็นที่ประทับใจลูกค้าตามที่คาดหวังเอาไว้ ในขณะที่ทางร้านถ่ายรูปก็ได้กล่าวตอบโต้ไปว่า ทางร้านยอมรับผิดในเรื่องที่เกิดขึ้น ที่ไม่สามารถทำตามที่ลูกค้าพอใจได้ จึงได้ขอคืนเงินค่าบริการจำนวนหลายบาทแก่ลูกค้าไป เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหาขัดเคืองใจกัน และส่งผลเสียต่อทั้งสองฝ่าย ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น (อ่านข่าว : เถียงกันสนั่น เจ้าสาวโวยพรีเวดดิ้งไม่ดี ใช้วันแต่งไม่ได้ เจ้าของร้านงัดหลักฐานโชว์ ชาวเน็ตเม้นต์รัวเชียร์ร้านถ่ายรูป )

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ทางด้านฝั่งลูกค้าได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Ajaree Eyebrows Art" ระบุข้อความว่า เราเลือกที่จะให้ช่างถ่าย เพราะเค้าจะบอกเราได้ว่ามุมนี้สวยหรือไม่สวยจัดท่าให้ดูหน้าให้ เราไม่ได้โพสเก่งช่างภาพก็น่าจะหามุมให้เราบ้าง ส่วนที่ช่างเอามาโชว์เค้ารีทัชสวย แต่ที่เหลือเจอแต่แบบนี้ เราคาดหวังกับทางร้านไว้สูง อาร์ผิดเองที่รับเงินคืนจากร้าน ทั้งที่ไม่ต้องการเลย แถมทิ้งงานเราอีก เราบอกทางเราไม่เอาเงินคืน มันมีทางออกที่ดีกว่านี้มั้ย คืนเพราะเราตำหนิรูป เราเลยหาจุดจบเรื่องนี้ด้วยบอกว่าถ้างั้นรูปวันงานเอาแบบไหนก็ได้ และให้ร้านจัดต่อจนจบงาน ก็ไม่เอาอีก เพราะเห็นรูปเลยหงุดหงิด หน้าตาเจ้าบ่าวออกมาไม่ดีเลย เกือบทุกรูปเลยตำหนิเรื่องนี้ ควรจะบอกกันบ้าง

 

 

 อารมณ์ของหน้า ถ้าส่งกลับไปให้ช่างภาพแก้ได้มั้ย อารมณ์สีหน้ามันปรับได้มั้ย อาร์เสียใจมากผิดหวังร้านนี้มาก เราจ้างคุณถ่ายน่ะไม่ได้ให้ถ่ายฟรี เห็นงานส่งมาร้องให้เลย ที่เหลือไม่ต้องพูดถึง แต่ถ้าจะเอาเงิน 20000 ยินดีให้ค่ะ ค่าถ่ายรูป เพราะทางร้านบอกขอรับผิดชอบ โดยการคืนเงินลูกค้ายังไงก็จะคืน เราไม่เคยเรียกร้องเงินจำนวนนั้นเลย ไม่อายรูปแล้ว เทเราง่ายไปมั้ยใครจะเตรียมงานทัน ที่ลงไม่ได้เจตนาร้ายนะคะเพราะบางคนเสพข่าวเพียงข้างเดียวเราจึงต้องออกมาพูดบ้าง

 

 

 

ส่วนเรื่องรูปชุดไทยช่างก๊อปไปโพสต์ บอกว่าไม่ชอบแต่ทำไมเอาไปลง แถมได้เงินคืนไปแล้ว(ดูเวลาได้เลยค่ะว่าเราลงก่อนมีปัญหา) แล้วไม่ได้ให้รีทัช 500 รูปนะคะ เอาแค่ไว้ที่งาน2รูป ที่เหลือมีดีบ้าง30รูปแบบไม่ต้องรีทัชก็ได้ ถ้ามันดีถูกใจเรา ทำไมเราจะไม่รู้สึกดี รูปมันไม่บ่งบอกว่าเราถ่ายพรีน่ะ เรารู้สึกแบบนั้น ประเด็นคือมีคนบอกเราอ้างว่ารูปไม่สวยอยากได้รูปฟรี คิดจะเอารูปไปจัดงานแล้วไม่จ่ายตังค์ (เรามีจรรยาบรรณพอค่ะมีความรับผิดชอบคำพูดค่ะ) ขออนุญาตลบข้อความที่เขียนตอนแรกเพราะตอนนั้นมันควบคุมอารมณ์ไม่ได้ เลยทำให้อ่านไม่เข้าใจ

 

 

 

พร้อมทั้งข้อความอีกว่า ทางเรามีเรื่องชี้แจงเมื่อสังคมมองมุมมองของร้านฝ่ายเดียว อยากให้มองมุมมองทางเราบ้าง ทางเราไม่คิดอยากได้เงินคืนเลยเราก็ได้โทรคุยกับร้านว่ารูปมันไม่สวยไม่ถูกใจ เราไม่สามารถเลือกได้ เพราะเห็นรูปที่ร้านส่งมาคือรีทัชรวมมาในไฟล์เดียวกันไม่ได้แยกมาให้เราเปิดดูมันธรรมดา มีแค่บางรูปที่เราถูกใจ แต่ก่อนถ่ายพรีเราก็เอาตัวอย่างให้ช่างดูว่าเราต้องการแบบนี้ แต่ไม่ใช่รูปที่เราแชร์ในเฟส เราก็ติทางร้านว่าทำไมไม่หามุมให้เราเลย เจ้าบ่าวหลุดเกือบทุกรูป เราอาจจะตำหนิร้านแรงไป แต่เราไม่ได้พูดด่าร้านว่า กะโหลกกะลาเลยค่ะ 

 

แต่เราจ้างเค้าถ่ายน่ะ คือส่วนตัวเราเราเต็มที่กับการถ่ายพรีมาก อยากน้อยก็ขอให้มีรูปถูกใจเรา10-20 รูปก็ยังดี ทางร้านบอกลูกค้าพูดแรงเค้ารับไม่ได้ เราก็ได้ขอโทษทางร้านว่าพี่ติแรงไปพี่ขอโทษแล้วกัน มันเลยเกิดประเด็นขึ้นมา ทางร้านบอกไม่สามารถร่วมงานกับเราได้เค้าขอคืนเงินให้กับทางเรา เราบอกเราไม่รับคืนเรื่องรูปให้มันผ่านไปได้มั้ย แต่จะมายกเลิกเรากระชั้นชิดเราเตรียมงานไม่ทันจริง ขอให้ช่วยทางเราหน่อยตอนนี้ทางเรายังไงก็ได้ ทางร้านบอกร่วมงานกับเราไม่ได้จริง ๆ 

 

 

 

 

เราบอกทางร้านเทลูกค้าง่ายไปมั้ย ทางร้านก็ขอหมายเลขบัญชีเราตลอดแต่เราก็ยังไม่ส่งให้ทางร้าน สักพักทางร้านเอารูปเรามาลงบอกว่าลูกค้าบอกรูปไม่สวยสักรูป เราโมโหทำไมต้องเอามาโพสต์ด้วยก็เลยส่งหมายเลขบัชชีให้ทางร้าน ทางร้านโอนเงินคืนให้ 21500 เพราะเราให้ค่าที่พักช่างวันถ่ายเพราะต้องแต่งหน้าแต่เช้า ทางร้านบอกเราว่าบอกรูปไม่สวยอย่าเอาไปใช้นะแต่ถ้าจะใช้ก็ได้ เราตอบกลับไปว่าไม่มีทางเอาไปใช้ในงานแน่นอนไม่ต้องห่วง ทางเราเลยลบทุกรูปทุกโพสต์ในเฟสที่เป็นงานเค้าออกหมดภายในคืนนั้นเพราะเค้าคืนเงินเราแล้ว ส่วนรูปที่เราลงเฟสก่อนมีเรื่องเกิดขึ้นนะคะเราจึงสามารถเอาลงได้ ทางร้านบอกเค้าทำเต็มที่แล้วถ้าไม่ชอบเค้าขอโทษ

 

 

 

 

เราบอกไม่เป็นไรน้อง ๆ ทำดีที่สุดแล้ว ทางเราเลยต้องหาที่ถ่ายพรีใหม่คืนนั้นเลยเพราะเดือนหน้าแล้ว อยากให้สังคมมองทางเราบ้าง ถ้าทางเราคิดจะโกงเราไม่ลงทุนถ่ายที่นี่หลอกค่ะ ไม่พาช่างไปเลี้ยงหมดถึง 4000 หรอกค่ะเราเห็นทีมงานเหนื่อย

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Ajaree Eyebrows Art
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน