รวบตาต้าหลังอส.ซัดทอด พบซากหมีขอคาสำนักสงฆ์กลิ่นเหม็นคลุ้ง

Publish 2018-10-11 10:19:47

จากกรณีเหตุการณ์เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้นำกำลังเข้าจับกุมนายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย หลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี ตรวจสอบพบกลุ่มรถออฟโรดได้เดินทางเข้าไปในพื้นที่อุทยานฯ ไทรโยคโดยไม่ได้รับอนุญาติ หลังจากการตรวจสอบพบว่าภายในรถคันหนึ่ง มีอาวุธปืนไรเฟิล เครื่องกระสุน รวมถึงอุ้งตีนหมีขอ ซุกซ่อนไว้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนเบื้องต้น พร้อมแจ้ง 9 ข้อกล่าวหา 

 

 

 

 

 

 ล่าสุด (10 ต.ค.) นายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค นางสาวเนตรนภา งามเนตร ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ ตร.ปทส. และ ร.ต.อ.อภิชัย พุ่มชัย พนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค ร้อยเวรเจ้าของคดี พร้อมกับผู้สื่อข่าว ได้เดินทางเข้าไปยังพื้นที่สำนักสงฆ์เต่าดำอีกครั้ง เพื่อตรวจหาวัตถุพยานเพิ่มเติม รวมทั้งค้นหาซากชิ้นส่วนของหมีขอ ที่อาจหลงเหลืออยู่ในพื้นที่ดังกล่าว และเพื่อเข้าไปตรวจในบริเวณที่เป็นกุฏิของพระสงฆ์ รวมทั้งบริเวณโดยรอบที่เป็นพื้นที่พักแรมที่กลุ่มผู้ต้องหาเข้าพัก นอกจากนี้จะเข้าพูดคุยกับเจ้าอาวาสพระสงฆ์และผู้ดูแลสำนักสงฆ์ด้วย เพื่อนำมาเป็นหลักฐานในคดีเพิ่มเติม 

 

 

 

 

 

 

 


โดยจุดแรกคณะได้ลงตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมที่บริเวณศาลเจ้าพ่อเขาพลู ซึ่งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค พบหัวกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่ในกระบอกไม้ไผ่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และบริเวณหน้าศาลพบปลอกกระสุนปืน M16 จำนวน 2 ปลอก สภาพเก่า ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าไม่เกี่ยวกับคดี แต่ทำให้ทราบว่า ตรงจุดนี้มีการมียิงปืนแก้บนเกิดขึ้นบ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปูพรมค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

ระหว่างทางที่คณะกำลังเดินทางต่อเข้าไปยังสำนักสงฆ์เต่าดำ ได้พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ไทรโยค กำลังนำตัว นายตาต้า ชาวมอญ ซึ่งเป็นผู้ที่ นายอนุสรณ์ เรือนงาม หรือ ออย อส. อ้างว่า เป็นผู้ลงมือยิงหมีขอ ไปส่งให้กับพนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำเพิ่มเติมและดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว ได้ตรวจสอบบริเวณศาลเจ้าพ่อเขาพลู และได้กลิ่นเน่าของซากสัตว์ จึงทำเดินค้นหา กระทั่งพบซากสัตว์ซึ่งคาดว่าเป็นซากของหมีขอ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ ถูกวางอยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงได้เก็บรวบรวมไว้เพื่อนำไปให้กับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ นำไปตรวจพิสูจน์ต่อไป

 

 

 

 

 

 

 


นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้กล่าวว่า "วันนี้จะมีคำสั่งให้นายวัชรชัย พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย เพราะจากการสอบสวนแล้ว พบว่าปลัดอำเภอคนดังกล่าวน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนการดำเนินการทางด้านวินัยและอาญาก็เป็นไปตามกฎหมาย นายวัชรชัยจะมีส่วนร่วมในเรื่องใดบ้างนั้น ตนยังไม่ทราบ ทราบแค่เพียงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยแค่นั้น"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ทีมพญาเสือ

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา