ทำดีต้องชื่นชม พยาบาลหนุ่มสาวรพ.น้ำพองเจอเคสผู้ป่วยช็อกหมดสติ สภาพไปให้ถึงอย่างทุลักทุเล

Publish 2018-09-27 08:42:21

กระแสข่าวด้านลบของเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลที่มักเกิดปัญหากับคนไข้ หรือประชาชนที่มาใช้บริการในโรงพยาบาลมักจะมีให้เห็นอยู่บ่อยครั้งในสังคมปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นคนไข้โวยวายไม่พอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งอาจจะรักษาคนไข้ช้าไม่เต็มที่ไม่ถูกใจคนไข้เท่าใดนัก ดังกรณีเมื่อไม่นานมานี้ ที่มีการเผยแพร่คลิปภาพวิดีโอของเจ้าหน้าที่พยาบาล โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่กระชากคนไข้ ก่อนจะมีผู้พบเห็นและถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ พร้อมนำมาเผยแพร่ในโลกโซเชียลจนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ครึกโครมนั้น

 โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปวรณา เกตุปาน เผยเเพร่คลิปพยาบาลรายหนึ่ง กระทำอันไม่เหมาะสม สุดโหดร้ายกับคนป่วยบนเตียง ในห้องไอซียู พร้อมข้อความ.. จรรยาบรรณของ พยาบาล แบบนี้หรอ ? ความผิดที่ตัวบุคคลใช่หรือไม่ !?!!? พ่อก็เคยป่วยหนักแบบนี้ แต่แม่เฝ้าตลอด ถ้าไม่เฝ้าตลอดไม่รู้ว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้หรือเปล่า แต่ที่เจออาจจะมีพูดจาห้าวหารบ้าง แต่ไม่กระทำถึงขนาดนี้  เค้าไม่คิดว่าจะมีคนเห็นสิ่งที่เค้ากระทำบ้างหรอ ? จะไม่ยอมเห็นคลิปนี้คนเดียว !!!! (อ่านข่าว : ไม่ใช่แค่ย้ายแผนก ชาวเน็ตจี้แจ้งความพยายามทำเสียชีวิตพยาบาลโหด ยึดใบประกอบวิชาชีพ )

 

 

 


อย่างไรก็ตาม เมื่อมีเหตุการณ์ดังกล่าวเผยแพร่ต่อสายตาประชาชน ก็ทำให้คนไข้หรือญาติของคนไข้หลายรายมองเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลในแง่ลบ แต่ในทางตรงกันข้ามก็ยังมีเจ้าหน้าที่อยู่อีกไม่น้อย ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำงาน ดูแลคนไข้ประหนึ่งคนในครอบครัว ดังกรณีล่าสุดนี้ที่โลกโซชียลได้มีการแชร์คลิปวิดีโอและข้อความจากสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Pornmongkol Tongchai" ซึ่งเผยแพร่ภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่พยาบาลและเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลน้ำพอง จ.ของแก่น เมื่อมีเคสผู้ป่วยฉุกเฉิน และต้องรีบไปรักษาคนไข้ แม้จะมีอุปสรรคมากมายก็ไม่หวั่น

 

 

 

โดยรายละเอียดดังกล่าว สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Pornmongkol Tongchai" ก็ได้ระบุข้อความด้วยว่า ระบุข้อความอีกด้วยว่า...ขอโทษนะครับที่ลงคลิปนี้แค่อยากให้เห็นอีกหนึ่งมุมของพยาบาลที่เขาทุ่มเท ก็เท่านั่น...จบมั้ย มาดูกันสิพยาบาลออกเหตุรับผู้ป่วยแบบทุลักทุเล เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายแบบนี้ เห็นใจกันบ้างมั้ยครับอีกหนึ่งมุมมองจากงานอุบัติเหตุและฉุกเฉิน รพ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ครับ

 

 


ขณะที่ด้านสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "P NI DA" แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมระบุข้อความว่า คนไข้ไม่รู้สึกตัวต้องรีบไปช่วย ชุดก็กลัวเปื้อน ทางก็ทุลักทุเล #บางวันกินข้าวยังไม่อิ่มคนไข้มีRefer ก็ต้องหยุดกิน #ฮีโร่ของหนู

 

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมกันอย่างมากมาย อาทิ 

 

 

 

ขอบคุณ : Pornmongkol Tongchai   P NI DA

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน