เก่งนะเนี่ย เด็กม.3 ออมค่าขนมหอบเงินหลายหมื่นซื้อมอไซค์ พนักงานนับแบงก์ 20 ล้วน ๆ

เก่งนะเนี่ย เด็กม.3 ออมค่าขนมหอบเงินหลายหมื่นซื้อมอไซค์ พนักงานนับแบงก์ 20 ล้วน ๆ

Publish 2018-09-26 16:07:51


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่ได้รับการแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจ "คลิปข่าวทั่วไทย" ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าเรื่องราวของเด็กชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งเขาได้อดออมเงินเป็นจำนวนกว่าสี่หมื่นบาท โดยเก็บสะสมไว้เพื่อนำมาซื้อรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องรบกวนผู้ปกครอง สร้างความเอ็นดูให้แก่คนขายเป็นอย่างยิ่ง 

 รายละเอียดดังกล่าวระบุไว้ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ "คลิปข่าวทั่วไทย" มีใจความว่า ทำดีต้องชื่นชม แบบนี้สิ น่ายกย่องของจริง!! เด็ก ม.3 เก็บเงินสะสมไว้เอามาซื้อรถฮอนด้าเวฟ 110 ล้อแม็กเงินสด สี่หมื่นกว่า ส่วนมากเป็นธนบัตรใบละ 20 บาท เก่งมากคับ แล้วถ้าเขาโตขึ้นอยากได้ BMW แล้วเก็บเงินสะสมไว้สองล้านมีแต่แบงค์ 20 จะขนาดไหนเนี่ย นับกันมันส์เลย 555 ลูกเรามัยไม่คิดแบบนี้มั้ง ว่าแต่ขับรถระวังนะน้อง สุดยอดครับเป็นตัวอย่างที่ดีแม้จะไม่ใครเอาอย่างทำตามแต่หนูจงทำต่อไปความดีมันอยู่ในตัวหนูแล้ว

 

 

 ทั้งนี้เมื่อสังเกตดูจะพบว่า เงินที่เด็กชายคนดังกล่าวนำมาซื้อรถจักรยานยนต์นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นธนบัตรใบละ 20 บาท ซึ่งดูสีหน้าของเด็กชายเต็มไปด้วยความสุข ที่สามารถเก็บเงินอดออมซื้อของที่ตนเองอยากได้สำเร็จ 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นต่อเรื่องนี้กันอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่ชื่นชมเด็กคนดังกล่าว พร้อมทั้งยังมีชาวเน็ตบางรายแสดงความห่วงใยด้วยว่า ของให้ขับขี่ปลอดภัยใส่ใจกฎจราจร อาทิ อย่าเอาไปแต่งแล้วเเว้นเป็นใช้ได้ เจ้าหนู เป็นตัวอย่างที่ดี  น่าชื่นชมมาก เป็นต้น

 

 

ขอบคุณ : คลิปข่าวทั่วไทย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน