อำมหิตเกิน! ลูกสาวเศรษฐีฝรั่งขอนำศพพ่อแม่กลับอังกฤษ รับไม่ได้โดนสังหารทรมาน

อำมหิตเกิน! ลูกสาวเศรษฐีฝรั่งขอนำศพพ่อแม่กลับอังกฤษ รับไม่ได้โดนสังหารทรมาน

Publish 2018-09-26 16:02:14

จากกรณีที่มีเบาะแสว่าสองสามีภรรยาได้หายตัวไปอย่างลึกลับ จนทางญาติได้เดินมาแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจเพื่อตามหา และจากการสอบสวนคนรอบข้างแล้ว ทราบว่า 2 สามีภรรยานั้นได้ถูกฆ่าและฝังดินไว้บริเวณหน้าเล้าเป็ดท้ายบ้านของทั้งคู่ โดยเป็นการจ้างวานของพี่ชาย ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ลงมือฆ่าได้ทั้งหมด 3 คน ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจอแล้ว 2 เหยื่อสามีฝรั่งภรรยาไทย โดนพี่ชายยิงทุบหัวซ้ำร่างถูกฝังดินลึก (คลิป) 
ต่อมาทางด้านพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีการหายตัวไป อย่างมีเงื่อนงำของ นางหน็อต สุดแดน อายุ 61 ปี และ นายอลัน สกอลท์ ฮ็อก อายุ 64 ปี สามีชาวอังกฤษ จากบ้านเลขที่ 207/4 หมู่ 6 ต.ช่อแฮ อ.เมืองแพร่ พร้อมรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีขาว ทะเบียน กต 3181 แพร่ ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจากภ.จว.แพร่ว่า ค้นพบศพของนายอลัน ฮ็อก และนางหน็อต ภรรยาชาว จ.แพร่ ถูกฝังดินบริเวณภายในบ้านสวน หมู่ที่ 6 ต.ช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่แล้ว

 

และขณะนี้อยู่ระหว่างการชันสูตรพลิกศพ สอบสวนปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อสันนิษฐานว่า ในการก่อเหตุฆาตกรรมดังกล่าว เกิดจากปัญหาส่วนตัวจากการทะเลาะกันของนายวารุต พี่ชายของนางหน็อต กับนายอลัน ผู้ตาย โดยเจ้าหน้าที่ไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งไป ขณะนี้สามารถจับกุมตัวนายเบี้ย และนายกิตติพงศ์ได้แล้ว ส่วนนายมารุต หรือ หนัด  อยู่ระหว่างหลบหนี  โดยคดีนี้ได้รายงานให้พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว พร้อมกล่าวชื่นชมพนักงานสอบสวน ฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน


โดยนายเปี้ย ได้สารภาพว่า ได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่หน้าอก และใบหน้าของนายอลันด์จนเสียชีวิต จากนั้นนายถนัด ได้เดินทางไปฆ่านางสาวหน็อต ที่เป็นน้องสาวตัวเอง โดยใช้ประแจในโรงรถ ทำร้ายจนกระโหลกยุบ ใบหน้าเละเสียชีวิต สำหรับประเด็นสังหารในครั้งนี้ มาจากแรงกดดัน และเป็นเรื่องส่วนตัวของ พี่เขยกับน้องเขยที่ถูกด่า สะสมมานาน ก่อนได้ลงมือสังหาร ว่าจ้างมือปืน และหลานชายมือปืน มาร่วมสังหาร ไม่เกี่ยวข้องกับทรัพย์หรือผลประโยชน์อื่นใด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนไว้แล้ว โดยผู้ต้องหา 2 รายให้การรับสารภาพ ส่วนนายถนัดยังให้การภาคเสธ และคดีนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานโยงไปถึงคดีเมื่อ 20 ปี ก่อน ที่น้องคนสุดท้องของบ้าน ถูกฆ่าตายในลักษณะเดียวกัน

 

 

 


    
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ถอดรหัสแค้น พี่ชายจ้างสังหารเขยฝรั่งน้องสาว ล่าสุดตร.สงสัยโยงน้องชายดับปริศนา 20 ปีก่อน
 


ล่าสุดทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายถนัดหรือนายวารุต รัตนสัจจะกิจ และผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่ร่วมกันฆ่าน้องเขยชาวอังกฤษ และน้องสาว และนำไปฝังดินนั้นได้แล้ว และสาเหตุการวางแผนฆ่าทั้ง 2 คน สืบเนื่องจากไม่พอใจที่น้องเขยด่าเรื่องการทำงาน โดยตลอดทั้งคืนตำรวจสภ.พระธาตุช่อแฮ ได้ดูแลผู้ต้องหาอย่างใกล้ชิด เพราะหวั่นว่าผู้ต้องหาจะเครียดและทำร้ายตัวเอง 

 

 

 


ขณะที่การนำศพ 2 สามีภรรยาที่เสียชีวิต ไปบำเพ็ญกุศลนั้น ทางญาติของนางสาวหน็อต ภรรยาของนายอลัน ชาวอังกฤษ ได้ขอนำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดเหล่าใต้ ที่ทางวัดและญาติได้เตรียมสถานที่ไว้แล้ว แต่กลับเกิดการแย่งศพเกิดขึ้น เนื่องจากนางสาวโรบินสก้อต ฮอก ลูกสาวคนเดียวของนายอลัน และนางสาวหน็อต ไม่ไว้ใจในเครือญาติฝั่งแม่ และหวั่นว่าจะไม่ปลอดภัย

 

 

เพราะฆ่าพ่อและแม่ของตัวเอง จึงได้ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระธาตุช่อแฮ จัดการเรื่องสถานที่ขอใช้ศาลาวัดสุวรรณาราม ที่ตั้งอยู่ติดกับสภ.พระธาตุช่อแฮ แทน ทั้งนี้เพื่อความสะดวกและปลอดภัย ซึ่งการขอรับศพของสามีภรรยาที่เสียชีวิต ยังไม่สามารถนำออกจากห้องนิติเวช โรงพยาบาลแพร่ได้ แต่มีรายงานล่าสุดว่านางสาวโรบิน จะทำเรื่องนำศพของพ่อแม่ไปบำเพ็ญกุศลที่อังกฤษแทน

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล