สุดล้ำ! รถบัสฮอลแลนด์ 8.4 ล้านบาท ทัวร์สะเทินน้ำสะเทินบก จุ 50 ที่นั่ง (คลิป)

Publish 2018-09-21 14:31:37รถบัสคันสีเหลืองนี้ เป็นรถบัสสะเทินน้ำสะเทินบก มีชื่อเรียกว่า Amphibious bus เป็นยานพาหนะที่สามารถวิ่งได้ทั้งในน้ำและบนบก สามารถจุผู้โดยสารได้ 50 ที่นั่งและเป็นที่นิยมในเมืองรอตเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ โดยมีราคาอยู่ที่ 259,500 US$ หรือ 8.44 ล้านบาท

 

 ไม่ใช่แค่ในเนเธอร์แลนด์ที่มีรถบัสสะเทินน้ำสะเทินบก แต่ในญี่ปุ่นก็มีรถประเภทนี้เช่นเดียวกัน โดยในโตเกียวมีการเปิดตัวรถทัวร์สะเทินน้ำสะเทินบกในโตเกียวเบย์ เพื่อรองรับการไหลเข้าของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่คาดว่าจะมาถึงเมืองก่อนโอลิมปิกกรุงโตเกียวและพาราลิมปิก 2020

 

 

บริษัท Fuji Kyuko Co. ดำเนินธุรกิจรถบัสขนาด 12 เมตรชื่อว่า "โตเกียว (โตเกียว)" (ฮิปโปของโตเกียว) ล่องเรือใช้เวลาภายใต้สะพานสายรุ้งที่ครอบคลุมอ่าวโตเกียวหลังจากคดเคี้ยวผ่านอาคารสำนักงานและศูนย์รวมความบันเทิงในพื้นที่ Odaiba ที่อยู่ใกล้เคียง

ที่นั่งรถบัส 38 และให้บริการข้อมูลการท่องเที่ยวเป็นภาษาอังกฤษจีนเกาหลีไทยและอินโดนีเซีย ได้รับการออกแบบโดย Eiji Mitooka ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านการออกแบบรถไฟและอุตสาหกรรมอื่น ๆ ของเขารวมถึงการล่องเรือที่หรูหรา "Seven Stars in Kyushu" ที่ดำเนินการโดย บริษัท รถไฟ Kyushu Railway Co.

 

 

 ฟูจิ Kyuko ดำเนินการทัวร์ 45 นาทีเจ็ดครั้งต่อวันหกวันต่อสัปดาห์ ค่าโดยสาร 3,500 เยน (31 เหรียญ) สำหรับผู้ใหญ่ 1,700 เยนสำหรับเด็กที่อายุตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไปและ 500 เยนสำหรับผู้ที่อายุ 3 ปีขึ้นไป บริษัท คาดว่าจะมีลูกค้า 60,000 รายต่อปี

Hinomaru Jidousya Kougyo Co. ยังให้บริการทัวร์รถบัสที่คล้ายกันในพื้นที่

 

 

 เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์