ผู้โดยสารเลือดออกจมูก นักบิน เจ็ทแอร์เวย์ ลืมเปิดปุ่มลดความดัน (คลิป)

Publish 2018-09-20 21:31:49สำนักข่าวเอเอฟพีและเอพีรายงานจากเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ว่า เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 ของเจ็ต แอร์เวย์ เที่ยวบิน 9ดับเบิลยู697 บรรทุกผู้โดยสาร 166 คน นักบินและลูกเรือ 5 คน บินออกจากสนามบินเมืองมุมไบ ทางภาคตะวันตกของอินเดีย มุ่งหน้าสู่เมืองไชยปุระ รัฐราชาสถาน ทางภาคเหนือ แต่นักบินตัดสินใจนำเครื่องหันเหกลับคืนสู่สนามบินต้นทาง หลังออกเดินทางได้ไม่นาน หลังได้รับแจ้งจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องว่า เกิดโกลาหล ผู้โดยสารจำนวนมากร้องเรียนว่าปวดหู กว่า 30 คนมีเลือดไหลออกทางจมูกและหู

 แถลงการณ์ของเจ็ต แอร์เวย์ กล่าวว่า เครื่องบินกลับลงจอดที่สนามบินมุมไบโดยปลอดภัย และบรรดาผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบได้รับการรักษาพยาบาล บริษัทจัดหาเครื่องบินลำใหม่ เพื่อนำผู้โดยสารทั้งหมดกลับไปยังเมืองไชยปุระ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางบอร์ดบริหารของเจ็ต แอร์เวย์ สั่งพักงานนักบินของเที่ยวบินนี้ จนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้น

 

เว็บไซต์ติดตามตรวจสอบเที่ยวบินทั่วโลก ไฟลท์เรดาร์24 รายงานว่า เครื่องบินลำนี้หยุดไต่ระดับที่ความสูง 11,000 ฟุต (3,350 เมตร) ก่อนจะย้อนกลับไปยังสนามบินมุมไบ ส่วนนายดาร์ชัค ฮาตี หนึ่งในผู้โดยสารบนเที่ยวบิน ได้บันทึกภาพเหตุการณ์ด้วยมือถือ เผยแพร่ทางทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นผู้โดยสารบนเครื่องกำลังใช้หน้ากากออกซิเจน และเขียนข้อความบรรยายว่า "เกิดภาวะตื่นตระหนกเนื่องจากความผิดพลาดทางเทคนิก บนเที่ยวบินเจ็ต แอร์เวย์ เที่ยวบิน 9ดับเบิลยู0697 จากมุมไบไปไชยปุระ"

  

 

 

Credit : @DarshakHathi, @CNNnews18เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์