แม่บ้านคนสนิท เล่าเสียงปริศนาดังจากห้องนอน"โอ วรุฒ"...พร้อมเผยคำพูดสุดท้ายเหมือนเป็นลาง!

Publish 2018-09-13 17:04:51จากรณีข่าวเศร้ากับความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิงไทยเมื่ออดีตพระเอกชื่อดัง "โอ วรุฒ วรธรรม" สิ้นใจจากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 02.40น. ของวันที่ 11 ก.ย. 2561 หลังถูกส่งตัวด่วนเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 2561 ด้วยอาการป่วยวูบล้มลงและมีอาการหัวใจหยุดเต้น ต้องเร่งให้การช่วยเหลือยื้อชีวิตไว้จนกระทั่งพระเอกดังสิ้นลมจากไปด้วยวัยเพียง 49 ปี

 

 โดยเมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา เวลา 18.50น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้แทนพระองค์ ประทานพวงมาลา วางหน้าหีบศพ ของ “โอ วรุฒ วรธรรม” อดีตนักแสดงชื่อดังที่เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยมี นายแรม วรธรรม บิดา พร้อมครอบครัว วรธรรม  ,นีโน่ เมทนี บุรณศิริ, จินตหรา สุขพัฒน์, เกริก ชิลเลอร์, อ้น ศรีพรรณกมล ศิริธรานนท์, ผู้จัดละคร ไก่ วรายุฑ, กอบสุข จารุจินดา , ก้อย ทาริกา และเพื่อนศิลปิน เข้าแถวร่วมรอรับพวงมาลา

 

.

.

  ทั้งนี้ ในส่วนของดารา คนในวงการบันเทิง ที่เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยเพิ่มเติม คือ ศุกล ศศิจุลกะ  , เกริก ชิลเลอร์ , อ้น ศรีพรรณ , เอ อนันต์ , นก สินจัย , นก ฉัตรชั , ผู้จัดละคร ไก่ วรายุทธ  , กอบสุข จารุจินดา , ก้อย ทาริกา และ จินตหรา สุขพัฒน์ อดีตนางเอกคู่ขวัญ โอ วรุฒ ในภาพยนตร์ชื่อดัง คู่กรรม ก็เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยในครั้งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

 

 

 

ทั้งนี้รุ่นพี่คนสนิท นีโน่ เมทนี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเล่าว่าหลังมีการสวดพระอภิธรรมวันแรก เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา โอ ได้มาหาตนและเพื่อนๆคนอื่นๆแล้ว โดยถ้าใครที่เชื่อเรื่องผีเสื้อขน โอเขาก็มาแล้ว เขามาในรูปแบบผีเสื้อขน ตามความเชื่อแล้วถือว่าเขาไปดี ส่วนตัวผมเชื่อและรู้ว่าเขาไม่เคยทำไม่ดีกับใครไม่มีบาปกรรมเขาก็ต้องจากไปด้วยดี

 

 

นีโน่เล่าว่า “เมื่อคืนตนก็นอนหลับปกติ แต่ที่ผ่านมาก็นอนเช้าทุกวัน และเมื่อคืนเขามาหาถ้าคนเชื่อเรื่องผีเสื้อขน การมาด้วยผีเสื้อขน เขาก็มาตอนกลางคืน มาทั้งหาปิงปอง หาตั้ม และหาผม หาน้องๆ มาแล้วก็หาย มาแล้วก็หาย มาเกาะ มาๆไปๆ ใครเข้าห้องน้ำหรืออะไรเขาก็มาเกาะแล้วก็บินไป”

 

 

 

สำหรับรุ่นพี่คนสนิทอย่างนีโน่นั้นหากลองย้อนกลับไปถึงช่วงชีวิตที่ผ่านมาของโอ วรุฒ จะเห็นว่าบุคคลคนหนึ่งที่คอยเคียงข้างเขามาเสมอทั้งตอนที่สุขและทุกข์ ทั้งยุครุ่งเรืองและยุคตกต่ำก็คือพี่ชายคนนี้ นีโน่ เมทนี ที่แม้ว่าน้องจะเจออุปสรรคแค่ไหนหรือถึงขั้นทำให้ตนเองเดือดร้อนแต่นีโน่ ก็คือคนที่คอยช่วยเหลือโออย่างไม่เคยทอดทิ้งมาก่อนด้วย

ซึ่งในยุคหนึ่ง ทั้งคู่เคยจับคู่กันทำรายการวาไรตี้ เกมโชว์ ในชื่อ โอโน่ โชว์ ซึ่งด้วยความที่ทั้งคู่เป็นคนอารมณ์ดีดำเนินรายการสนุก ทำให้แฟนๆติดตามชมกันทั่วบ้าน ทั่วเมือง และกลายเป็นพิธีกรคู่หูที่เคมีลงตัวกันมาก นอกจากนี้ทั้งคู่ก็เคยร่วมงานกันมานาน กระทั่งวันหนึ่ง โอ วรุฒ กลับเดินถึงทางแยกของชีวิต จากพระเอกดัง จากนักแสดงและพิธีกรที่เคยมีชื่อเสียง มีงาน มีเงินทองมากมาย  ทุกอย่างพังครืนลงมาเพราะพิษสุรา เปลี่ยนให้ชีวิตของเขาพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

 

 

ซึ่งสายสัมพันธ์แน่นแฟ้นราวพี่น้องท้องเดียวกันของทั้งคู่นั้น เมื่อช่วงต้นปีนี้เองในรายการคุยแซ่บโชว์ ซึ่งมีนีโน่เป็นหนึ่งในพิธีกรร่วมกับ หนิง ปณิตา มีเทปหนึ่งที่เชิญ โอ วรุฒ มาเป็นแขกรับเชิญ ซึ่งในตอนนั้นโอถึงขั้นพูดด้วยว่าที่จริงแล้วไม่ต้องเชิญตัวเขามาหรอก อยากรู้อะไรให้ถามจากพี่โน่เอาเลย 

 

 

ในรายการโอเปิดใจว่าตนตกต่ำลงสาเหตุเดียวเลยคือมาจากสุรา ทรัพย์สินทุกอย่างที่มีก็ขายทิ้งเพื่อนำมาใช้กินใช้จ่าย ร้านกาแฟที่เพิ่งเปิดก็ไม่เคยได้ทุนคืนแม้แต่บาทเดียว แต่ช่วงเวลาที่ชีวิตตกต่ำก็มีนีโน่ ที่ไม่เคยทอดทิ้ง โดยตนเองก็สร้างปัญหาให้นีโน่อยู่หลายครั้งจนไม่กล้าที่จะโทรไปปรึกษาเพราะรู้ว่าเขาโกรธ แต่ที่จริงแล้วเขาเป็นคนโกรธง่าย หายเร็ว

นี่โนพูดถึงน้องชายคนนี้ว่าตนคอยบ่นคอยเตือนเขาอยู่ตลอด จะโกรธก็อย่างเดียวคือพูดแล้วเขาก็ไม่ฟังก็ยังทำ นีโน่เล่าว่าตอนที่โอโดนปลดจากรายการที่ทำด้วยกัน เขาคิดว่าเขาตกงานคนเดียว แต่จริงๆผมก็ตกงานพร้อมกันนะ คือพี่ก็เดือดร้อนไปด้วย แต่ไม่เคยพูดไปซ้ำเติมกัน ที่มีข่าวหมางใจกัน ไม่มี หมางใจเรื่องเดียว คือ “โอ มึงหยุดเถอะ กูพอ กูขอร้องแล้ว มึงตายนะ ที่หมางใจมาก คือ มันไม่หยุด” จนผมไม่พูดกับมัน 3-4 เดือน จนกลับไปดูมันอีกที ยังบอกไอ้โอตายแน่ กินเหล้าแบบนี้ ไปหามันที่บ้าน มันนั่งลอยในบ้าน ใครไปใครมาไม่รู้เรื่อง นั่งใส่แพมเพิร์ส คุณเห็นเพื่อนคุณมีสภาพแบบนี้คุณคิดว่าไง

 

 

โอถึงขั้นกล่าวด้วยว่าตนมอบชีวิตทั้งหมดไว้ให้พี่ชายคนนี้ มองว่านีโน่คือพี่ชายแท้ๆของตน และไม่รู้จะขอโทษอย่างไรกับสิ่งที่เคยทำมา ยิ่งกับคนในวงการบันเทิงด้วยกันตนรู้ว่าทำผิดมามากมายเหลือเกิน

 

 

และก่อนหน้านี้ที่เคยมีข่าวของโอ วรุฒ ในทางที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ทั้งการเปิดใจเรื่องการติดสุรา งานหดหาย ก็จะมีพี่ชายที่แสนดีอย่างนีโน่คอยออกสื่อช่วยชี้แจงและยืนยันช่วยเหลือน้องชายคนนี้อยู่ร่ำไป แม้กระทั่งในวาระสุดท้ายของชีวิต นีโน่ ก็ยังคงอยู่เคียงข้างน้องคนนี้ คอยเป็นธุระเรื่องต่างๆให้ไม่ห่าง

 ล่าสุด นางหมวย คำดี แม่บ้านคนสนิทที่ดูแลอดีตพระเอกหนุ่มชื่อดัง โอ วรุฒ วรธรรมและคนในครอบครัวมานานกว่า 15 ปี  จะเป็นคนรับออร์เดอร์และชงกาแฟรวมทั้งเครื่องดื่มต่างๆให้ลูกค้า เปิดใจถึงการเสียชีวิตของโอ วรุฒ ว่ารู้สึกใจหาย ไม่เชื่อว่าจะเกิดขึ้นจริง โดยยืนยันว่าจะดูแลพ่อแรมและแม่อรพิณ วรธรรมตามคำสั่งเสียที่โอ วรุฒ ได้ขอร้องไว้ 3 วันก่อนเสียชีวิต ส่วนร้านกาแฟบ้านวรุฒ ก็จะเปิดขายไปเรื่อยๆ  ตนเองแม้ไม่ใช่คนในครอบครัวแท้ ๆ แต่ที่ผ่านมาพี่โอ และทุกคนในครอบครัวก็ปฏิบัติกับตนเหมือนเป็นญาติพี่น้องกัน เช่นเดียวกับตนเองที่รักทุกคนเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน จึงยืนยันจะไม่ทิ้งไปไหน

 

 

นางหมวย เล่าว่า  3 วันก่อนหมดสติจนเสียชีวิต โอ วรุฒ ได้เรียกไปทานอาหารด้วยกันที่ร้านแห่งหนึ่ง  โดยบอกว่าขอเลี้ยงขอบคุณที่ดูแลพ่อแม่มาโดยตลอด ทำให้รู้สึกเอะใจเพราะที่ผ่านมาไม่เคยพูดแบบนี้  จึงถามไปว่าทำไมถึงพูดแบบนี้ พี่โอบอกว่าไม่มีอะไร แค่อยากจะเลี้ยงขอบคุณ โดยวันนั้นได้คุยกันนานกว่า 2 ชั่วโมง เมื่อคุยกันเสร็จพี่โอก็บอกว่าขอกอดเพื่อเป็นการขอบคุณทุกสิ่งที่ผ่านมา ยิ่งทำให้ตนแปลกใจมากขึ้น กระทั่งหลังจากนั้นพี่โอก็ได้เสียชีวิตลง จนถึงวันนี้ ยังคิดว่าพี่โอ ยังอยู่ไม่ได้ไปไหนยังมีชีวิตอยู่ เพราะปกติเวลาที่ตนเองชงกาแฟให้ลูกค้า ก็จะบอกพี่โอผ่านหน้าต่างห้องนอนที่อยู่ข้างๆบูทกาแฟว่า  พี่โอมารับแขกหน่อย  ถ้าพี่โอได้ยินก็จะลุกมาถ่ายรูปกับลูกค้าตลอดเวลา ซึ่งทุกวันนี้ก็รู้สึกว่าแกยังอยู่ พี่หมวย เล่าด้วยว่า หลังจากเสียชีวิต ทุกอย่างที่บ้านก็ปกติ แต่ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา พี่จุ่น คนใกล้ชิดที่ดูแลพี่โอมากว่า 20 ปี ได้ยินเสียงนกหวีดดังมาจากในห้องของพี่โอ ซึ่งในบนหัวเตียงพี่โอจะมีนกหวีดห้อยอยู่ คิดว่าพี่โอจะมาทักทาย เพราะปกตินิสัยขี้เล่นอยู่แล้ว

 

 

ขอบคุณ สปริงนิวส์เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย


Recommend News