จุก !! "บิ๊กป้อม"สวน“ทักษิณ”หลังลั่นสงครามยังไม่จบ!ประชาชนรู้ว่าใครสมควรที่จะเป็นผู้นำ!!

Publish 2018-08-10 12:51:48สร้างกระแสต่อเนื่องสำหรับความเคลื่อนไหวของอดีตพี่น้องนายกรัฐมนตรี นายทักษิณ -น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ซึ่งขณะนี้ได้มีการเผยแพร่ภาพว่าทั้งคู่ได้เดินทางมายังเกาะฮ่องกง ตั้งแต่วันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา  เพื่อมาพบปะพูดคุยกับอดีตส.ส. โดยเฉพาะกับกลุ่มอดีตส.ส.จากภาคอีสาน. โดยได้จัดงานวันเกิดย้อนหลังอีกด้วย เนื่องจากมีอดีตส.ส.กลุ่มดังกล่าว ที่ไม่ได้เดินทางไปร่วมงานวันเกิดที่ประเทศอังกฤษ

  โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก ถือแถน ประสพโชค  โพสต์คลิปวิดีโอ 2 คลิป ความยาวคลิปละ 10 วินาที เป็นภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ถ่ายรูปกับนายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง หนึ่งในทีมทนายความ และคลิปขณะตักอาหารให้คณะที่เดินทางไปพบ โดยหนึ่งในนั้นปรากฏภาพนายพิชิต ชื่นบาน อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และที่ปรึกษากฎหมาย ร่วมอยู่ในโต๊ะอาหารด้วย

 

 

 

ต่อมาได้มีการขยายผลจากทางสื่อของคนเสื้อแดง อย่าง ในเพจเฟซบุ๊ก Peace News   ได้บอกเล่าถึงคำพูดของนายทักษิณ กับสถานการณ์การเมืองต่อจากนี้ สาระสำคัญช่วงหนึ่งนายทักษิณ  ชูปักธงรบเป็นที่เรียบร้อย ลั่นสงครามยังไม่จบ จะแพ้มีแค่ 2 ทาง คือตายกับยอม 

 

“อยากบอกทุกคนว่าถ้าเราไม่ยอมแพ้ คำว่าแพ้มีได้ 2 กรณี คือ 1.แพ้เพราะตาย กับ 2.แพ้เพราะยอมไปเอง ถ้าเรายังสู้อยู่เราก็จะไม่แพ้ นั่นก็คือ มีแต่แบทเทิล ไม่มีวอร์ วอร์มันจะเอนด์ต่อเมื่อทุกอย่างมันจบ แต่สู้กันกี่ยกๆ นี่คือแบทเทิล ซึ่งวอร์ยังไม่จบ เรายังต้องทำต่อไป”

 

 ล่าสุดทางด้านของรัฐบาล  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้กล่าวถึงกรณีสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เสนอแก้ไขพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในส่วนของผู้ตรวจการเลือกตั้ง ว่า ตามพ.ร.ป.ว่าด้วยกกต. ไม่ได้กำหนด ว่า ให้เป็นเรื่อง สนช.  และตนเชื่อว่าไม่ส่งผลกระทบโรดแมป

 

และเมื่อถูกถามถึงกรณีนายทักษิณ ประกาศธงรบ  พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า "พรรคการเมืองมีหลายพรรคก็ต้องสู้กันไปในทางประชาธิปไตยให้ประชาชนรู้ว่าใครสมควรที่จะเป็นผู้นำ"

 

 

ข้อมูลบางส่วนจากเพจPeace News. 

รูปภาพจาก Pornanake Tardthong

คลิป Wassana Nanuamเรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม